Ngày đồng tính thế giới

     

17/5 là ngày gì?

Ngày 17 tháng 5 cách đây 7 năm là ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT có tên Tiếng Anh là International Day Against Homophobia và Transphobia (IDAHOT) đượccông nhận.

Bạn đang xem: Ngày đồng tính thế giới

*
Cùng tìm hiểuNgày 17/5 là ngày gì? mối cung cấp gốc, ý nghĩa sâu sắc ngày quốc tế Chống Kì Thị LGBT - Ảnh Pinterest

Kể từ thời gian được bằng lòng công nhận, thời buổi này hàng năm tại nhiều nước đều tổ chức triển khai sự kiện béo đểchào mừng, việt nam cũngdiễn ra những sự kiện như vậy. Có rất đông người thuộc cộng đồng LGBT hoặc những người dân ủng hộ sự kiện này đãtham gia chúc mừng bên trên toàn rứa giới.

Nguồn cội ngày thế giới chống tẩy chay người đồng tính và gửi giới

Trước kia, ngày 17/5 trên Đức được xem là ngày Gay Day, nhưng chỉ là ngày đáng nhớ không bằng lòng ở đất nước này.

*
Trải qua hai năm ngàyQuốc Tế chống Kì Thị LGBT mới chính thức ra đời - Ảnh Pinterest

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu, việc những người dân đồng tính luyến ái nhận được đối xử công bằng và ánh nhìn cởi mở hơn là một trong những thử thách lớn. Với nhiều nỗ lực hoạt động ủng hộ LGBT kéo dãn nhiều năm, mãi cho tới năm 2014, IDAHOT new được liên hợp quốc thông quavà định ngày 17/5 trở nên ngày thế giới chống kì thị LGBT. Sự kiện nàyđã được xác nhận công thừa nhận tại những nước như Ý, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Hà Lan, Pháp, liên minh châu Âu EU....

Ý nghĩa của ngày17/5: Ngày nước ngoài Chống Kì Thị LGBT

Ngày 17 mon 5 thành lập là cột mốc vô cùng chân thành và ý nghĩa đánh lốt sự thừa nhận thuộc về cộng đồng LGBT sau thời gian đấu tranh không dứt nghỉ nhằm đòi lại sự công bình thuộc về họ. Ngày nàycòn nhằm mục tiêu lan tỏa, nâng cấp nhận thức xã hội, lôi kéo sự tôn trọng đối vớinhững người thuộc đồng tính luyến ái. Họ cũng chính là người bình thường như bao người khác, cũng có quyền được yêu thương, từ bỏ do, thao tác và xứng danh được đối xử bình đẳng.

*
Ai cũng có thể có quyền đồng đẳng và quyền được kính trọng - Ảnh Pinterest

Ngày thế giới Chống Kì Thị LGBT cũng đem về mục đích chuyển đổi cách quan sát của xã hội về xã hội này, chống nạn bạo lực, kìthị, khác nhau đối xử với người đồng tínhtrên phạm vi toàn cầu.

Hiện nay có tương đối nhiều nơi trên cụ giới, cả đông đảo nước cải cách và phát triển như Anh, Mỹ, Pháp tốt nơi hà khắc như Đài Loan, nước hàn cũng đã tham gia tổ chức đợt nghỉ lễ kỷ niệm này.

Xem thêm: Cách Làm Dạng Tìm Lỗi Sai Tiếng Anh Thông Dụng, Bí Quyết Làm Dạng Bài Tìm Lỗi Sai Trong Tiếng Anh

Những Idol Kpop cỗ vũ LGBT

Tại Hàn Quốc, tuy vậy LGBT đã có được công nhận nhưng cũng có khá nhiều người vẫnkhắt khe và tẩy chay về họ. Mặc dù nhiên, chỉ với hồ hết hành động nhỏ dại thôi diễn tả sự ủng hộ, mọi idol K-pop khét tiếng đã khiến cộng đồng LGBT cảm thấy nóng lòng.

*
Nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc công khai minh bạch bày tỏ sự ủng hộ mang lại với cộng đồng LGBT - Ảnh Pinterest

Nhóm nhạc BLACKPINK từng không ít lần thể hiện sự tôn trọng cùng cổ vũ của bản thân mình đối với những người thuộc LGBT như: Rosé đã cầm cố cờ hình tượng của xã hội LGBT với tươi cười hớn hở tại concert ở Manila. Lisa từng chèn nhạc của nam giới ca sĩ đồng tính Troye Sivan trong Vlog đăng trên Youtube, khiêu vũ cover nhạc của đàn bà ca sĩ Kehlani (1 nghệ sĩ không giống thuộc cộng đồng LGBT). Đặc biệt, trong 1 buổi concert nghỉ ngơi Australia, cả team đã đổi màu đèn sân khấu sang màu mong vồng.

Hay nhóm nhạc thế giới BTS cũng không còn làm fan bế tắc khi, member J-Hope cùng V từng mang trang phục bao gồm họa tiết cầu vồng trên sảnh khấu diễn tập. RM công khai minh bạch ủng hộ và trình bày sự thích thú với bài hát Same Love nói tới tình yêu đồng giới. Red Velvet trong MV và những màn thể hiện ca khúc Peek-a-Boo, cả nhóm những mặc quần áo hiện có họa tiết cầu vồng.

Vừa rồi là những tin tức giải đáp chân thành và ý nghĩa của ngày 17/5 là ngày gì? mối cung cấp gốc, chân thành và ý nghĩa ngày nước ngoài Chống Kì Thị LGBT, hy vọng bài viết giúp mang đến cho chính mình những giải đáp có ích nhất, nhớ rằng theo dõiyeahflashback.comđể cập nhật những nội dung bài viết hay từng ngày nhé!

COME OUT LÀ GÌ?

Come out được sử dụng khá phổ biến, nhưng được biết thêm đến nhiều hơn trong thực trạng những người thuộc xã hội LGBT từ bỏ mình công khai với gia đình.

Trong các trường phù hợp khác come out lại mang ý nghĩa sâu sắc khác nhau ví như: Đình công, được sản xuất, cọ ảnh, tẩy sạch,... Hiện nay nay, dù nhiều người đã không còn cái nhìn khắt khe quá mức đối với những người đồng tính, nhưng đưa ra quyết định come out cũng cần sẵn sàng trước.

Nên làm cái gi trước khicome out và các bạn sẽ phải đương đầu với những vụ việc gì sẽ xẩy ra sau khicome out, hãy xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Từ khóa: Ngày 17 mon 5 là cung gì, ngày 17 tháng 5 năm 2021, 17 tháng 5 lgbt, 17 tháng 5 LGBT, Ngày 17 mon 5 là ngày quốc khánh của tổ quốc nào,ngày 17 5 2021