MÁY BAY BỊ SÉT ĐÁNH

Bạn có khi nào thắc mắc là máy bay bị sét tiến công có gian nguy không? May bay bao gồm sợ bị sét đánh không? hãy đọc bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Máy bay bị sét đánh

Bạn có bao giờ thắc mắc là máy bay bị sét tiến công có nguy hiểm không? May bay bao gồm sợ bị sét đánh không? hãy tham khảo bài share dưới phía trên nhé.

*

Halldor Gudmundsson vừa thấy được một tia sét to đùng ở gần văn phòng và công sở mình. Khu vực ông thao tác nằm về hướng tây bắc sân bay quốc tế Keflavik, Iceland.

Ngay lập tức, ông nhảy ứng dựng xoay phim trên điện thoại cảm ứng với hy vọng đánh dấu hình hình ảnh những đường nứt sáng sủa loá trên bầu trời thành phố.

Bất ngờ, một cái máy bay cất cánh từ trường bay đi vào khung người của ông. Chiếc máy bay ngay mau chóng bị một tia sét đánh qua. Mặc dù vậy nó liên tiếp bay với đi xuyên thẳng qua cơn mưa lớn.

"Đó là 1 cảnh tượng thú vị với cũng hơi xứng đáng sợ," Gudmundsson, người hỗ trợ tấm hình đặc biệt quan trọng phía bên dưới đây, nói.

Chuyến bay của Wow Air hành trình từ hà nội Reykjavik của Iceland đến Paris vào trong ngày 3/10 sẽ hạ cánh an ninh và hãng sản xuất hàng không này xác nhận với đài truyền hình bbc rằng chiếc máy bay không xẩy ra hư sợ hãi gì.Một vạc ngôn viên của Wow lý giải rằng việc những máy bay bị sét tấn công là chuyện bình thường. Tuy nhiên làm sao chúng hoàn toàn có thể sống sót trước luồng điện dạn dĩ đến sản phẩm tỷ joules, tương đương với 1 phần tư tấn thuốc nổ TNT?

Lớp vỏ phía bên ngoài cabin và nội thất máy bay được thiết kế để truyền điện tuy vậy cũng giúp cách ly loại điện với phi hành đoàn, hành khách và những thiết bị năng lượng điện tử mặt trong, Chris Hammond, một phi công nghỉ hưu và là thành viên hiệp hội Phi công hàng không anh quốc (Balpa), nói.

"Có một mạng lưới kim loại trong vỏ máy bay," ông nói, và sẽ là "cách nhưng mà điện được đưa đi".

Xem thêm: Snakes On A Plane - Xem Phim Rắn Độc Trên Không

Bên cạnh đó, những mạng lưới điện tử dẫn mang đến khoang cất nhiên liệu được bảo đảm chặt chẽ trước nguy cơ chập điện do ảnh hưởng tác động từ bên ngoài.

Tất cả những cơ cấu này được soát sổ rất kĩ trước lúc máy bay lấn sân vào hoạt động. Quá trình này bao hàm việc tạo thành những luồng sét tự tạo để ảnh hưởng tác động vào lớp vỏ cũng giống như các thành phần bên trong máy bay.

Hammond cho biết tấm hình của Gudmundsson là 1 trong ví dụ cho biết thêm khi số đông thứ hoạt động một bí quyết bình thường.

Luồng sét dường như đã đánh vào mũi máy cất cánh và tiếp đến đi ra bởi đường đuôi và 1 phần cánh. Giống hệt như một cái Lồng Faraday biết bay, phần nhiều thứ phía bên trong đều được bảo vệ.

Tuy nhiên một tia sét rất giản đơn được phát hiện tại bởi quý khách trên sản phẩm bay. Những hành khách hàng trên nhì chuyến bay bị sét tấn công trên vùng trời phía tây London trong thời điểm tháng Tư nói họ đang nghe thấy giờ va chạm lớn.

Nhiều năm trước, máy bay không hoàn toàn được do vệ trước sấm sét. Hammond đề cập một lần nọ, ông nên lái một máy bay đời cũ trong khi chờ hạ cánh sinh hoạt San Francisco. Bất ngờ, máy bay ông bị một tia sét rất bạo dạn đánh trúng.

"Tất cả mọi màn hình hiển thị đều dừng hoạt động," ông nói.

Rất như mong muốn là chiếc máy bay được trang bị những thiết bị cơ có công dụng tương tự. Chiếc máy bay tiếp đến đã có thể hạ cánh an toàn sau khi hệ thống máy tính dần dần quay quay trở về hoạt động.