Mất quyền truy cập folder

     

Triệu chứng

Khi tìm cách cài đặt, nâng cấp hoặc khởi động một chương trình hoặc tệp, bạn nhận được thông báo lỗi sau:

Lỗi: Windows cần thiết truy nhập thiết bị, đường truyền hoặc tệp đã chỉ định. Bạn có thể ko có quyền truy tìm nhập thích hợp vào mục này

Giải pháp

Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các bước vào những phương pháp dưới đây, bắt đầu với phương pháp 1. Nếu phương pháp 1 không khắc phục được sự cố, hãy tiếp tục phương pháp kế tiếp.Bạn đã xem: Mất quyền truy cập folder

Phương pháp 1: Kiểm tra quyền đối với tệp hoặc thư mục

Lưu ý Đảm bảo bạn là Quản trị viên hoặc thành viên của nhóm Quản trị miền nếu bạn sẽ ở vào miền.Quyền là các quy tắc được kết hợp với tệp giúp xác định coi bạn có quyền truy nhập tệp hay là không và những thao tác bạn có thể thực hiện với tệp. Đê kiểm tra quyền đối với tệp hoặc thư mục, hãy làm theo các bước sau:

Bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục, sau đó chọn Thuộc tính.

Bạn đang xem: Mất quyền truy cập folder

Chọn tab Bảo mật.

Trong tên nhóm hoặc người dùng, bấm vào thương hiệu của bạn để coi các quyền các bạn có. (Ảnh chụp màn hình hiển thị cho đoạn này được liệt kê mặt dưới).

*

Chọn Chỉnh sửa, rồi chọn các hộp kiểm đến quyền mà bạn cần, kế tiếp bấm OK. (Ảnh chụp màn hình cho công đoạn này được liệt kê mặt dưới).

*

Để biết thêm tin tức về quyền, hãy xem Quyền là gì?

Phương pháp 2: bình chọn vị trí tệp

Bạn có thể nhận được lỗi này nếu lối tắt hoặc bản cài đặt vẫn tìm cách truy hỏi nhập một vị trí hiện không có, chẳng hạn như ổ đĩa được kết nối mạng hoặc ổ đĩa di động. Kiểm tra đường dẫn của tệp mà Windows không thể truy nhập và đảm bảo rằng vị trí có thể truy nã nhập được. (Ảnh chụp screen cho bước này được liệt kê bên dưới).

*

Phương pháp 3: Đảm bảo rằng tệp không bị di chuyển hoặc xóa

Bạn cũng rất có thể nhận được lỗi này giả dụ tệp đã biết thành di đưa hoặc xóa. Duyệt tới vị trí của tệp và đảm bảo tệp đã ở vị trí đó.

Phương pháp 4: chế tác lại lối tắt để kiểm tra xem tất cả bị hỏng

Bạn cũng có thể nhận được lỗi này nếu lối tắt hoặc loại tệp khác đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra lối tắt bị hỏng bằng cách tạo lại lối tắt. Để thực hiện việc này, hãy xem phần sản xuất hoặc xóa lối tắt.Nếu ứng dụng hoặc loại tệp khác bị hỏng, có thể cần sửa ứng dụng để khắc phục sự cố.

Phương pháp 5: bỏ chặn tệp

Trong một số trường hợp, tệp rất có thể bị chặn bởi vì Windows. Hãy kiểm tra thuộc tính của tệp, có thể có một ghi chú cho biết Tệp này ở trên máy tính khác và có thể bị chặn nhằm giúp bảo vệ máy tính này Để kiểm tra và bỏ chặn tệp, hãy làm theo các bước sau:

Trong tab Chung, chọn Bỏ chặn nếu có tÙy chọn này.

Xem thêm: Xem Phim She Was Pretty Lồng Tiếng, Xem Phim Cô Bé Ngày Xưa

Phương pháp 6: đánh giá xem liệu ứng dụng diệt vi-rút tất cả đang ngăn tệp tuyệt không

Bạn có thể kiểm tra coi liệu phần mềm diệt vi-rút có vẫn chặn tệp bằng cách tạm thời tắt phần mềm, kế tiếp tìm cách mở tệp. Nếu phải tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, bạn phải bật lại ngay khi thực hiện xong. Nếu bạn kết nối với internet khi phần mềm diệt vi-rút của bạn bị tắt, PC của bạn sẽ dễ bị tấn công.Quan trọng: Tắt phần mềm diệt vi-rút hoặc núm đổi thiết đặt có thể khiến PC của bạn dễ bị vi-rút tấn công, lừa đảo hoặc các đợt tấn công nguy hiểm. yeahflashback.com khuyên bạn không nên tắt ứng dụng diệt vi-rút hoặc biến đổi cài đặt. Nếu phải tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, bạn đề xuất bật lại ngay khi thực hiện xong. Chúng ta tự chịu rủi ro khi sử dụng cách này. Để tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, hãy xem phần Tắt phần mềm diệt vi-rút

Nguyên nhân

Sự cố này có thể xảy ra nếu một vào các trường hợp sau tồn tại bên trên PC của bạn.

Bạn ko có quyền truy nã cập vào tệp hoặc vị trí tệp.

Tệp ở vị trí hiện không truy nhập được như vị trí bên trên mạng hoặc ổ đĩa ngoài hiện ko được kết nối với PC.

Tệp đã bị di chuyển hoặc xoá.

Tệp hoặc lối tắt bị hỏng.

Tệp có thể bị chặn bởi vì Windows.

Phần mềm diệt vi-rút của bạn có thể chặn tệp.

thông tin Bổ sung

Để biết thêm thông tin về lỗi khi truy nhập tệp hoặc thư mục trong Windows, hãy coi phần "Truy nhập bị từ chối" hoặc các lỗi khác lúc truy nhập hoặc làm việc với tệp với thư mục trong Windows