Mã ngân hàng bidv là gì

     

Cái tên BIDV mang đến ấn tượng về một hệ thống ngân hàng lâu đời ở Việt Nam. BIDV là ngân hàng gì, các sản phẩm của nó bao gồm những gì, có chất lượng, uy tín không?

Không phải tự nhiên mà hệ thống này ngày càng phát triển lớn mạnh như vậy. Theo chân bài viết, yeahflashback.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng BIDV.

Bạn đang xem: Mã ngân hàng bidv là gì


1.BIDV là ngân hàng gì?2.Các lĩnh vực hoạt động, sản phẩm dịch vụ của ngân hàng BIDV3.Mở tài khoản ngân hàng BIDV

1.BIDV là ngân hàng gì?

Tất cả những thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV sẽ được chia sẻ ngay bây giờ.

Sơ lược về ngân hàng BIDV

Có thể bạn chưa biết, BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam theo quy mô tài sản. Số liệu được thống kê vào năm 2019. Cùng với đó, đây là một trong 4 hệ thống ngân hàng thương mại vững mạnh trong nước. Ba cái tên còn lại gồm:


*

+ Vietcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

+ Vietinbank – Ngân hàng Thương mại công thương Việt Nam

Có lẽ khi tìm hiểu về ngân hàng BIDV thì chúng ta cần biết trước tiên là những thông tin:


Ngân hàng BIDV tê đầy đủ là gì? Tên đầy đủ của BIDV là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.Mã ngân hàng BIDV là gì? Mã Swift – Swift code của BIDV là BIDVVNVX.Ngân hàng BIDV tiếng Anh là gì? Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam.Mã chứng khoán của ngân hàng BIDV là gì? Câu trả lời là BID.Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? BIDV là Ngân hàng thương mại cổ phần.

Ngân hàng BIDV có bao nhiêu chi nhánh?

Trả lời: Nguồn vốn, doanh thu và quy mô của BIDV thuộc hàng lớn mạnh không chỉ trong nước. Mạng lưới hệ thống hiện nay có hơn 25 nghìn lao động, 190 chi nhánh trên khắp 63 tỉnh thành. Ngoài ra BIDV còn có mặt ở 6 nước khác trên thế giới.


*

Các công ty con của BIDV bao gồm:

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã từng thắc mắc BIDV là loại ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân? Vậy thì bây giờ bạn sẽ biết rõ điều này.

*
BIDV là ngân hàng gì? Mã ngân hàng, tên tiếng anh BIDV là gì?

Thông tin chính xác, BIDV là ngân hàng thương mại có sự góp vốn 1 nửa của nhà nước. Có thể hiểu BIDV KHÔNG PHẢI ngân hàng nhà nước nhưng do nhà nước chỉ đạo và quản lý.

Vậy nên khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn khi làm việc, sử dụng các dịch vụ của BIDV. Nói như vậy không có nghĩa là các ngân hàng tư nhân thì sẽ không uy tín bằng ngân hàng nhà nước nhé. Nhưng dù sao một ngân hàng được góp vốn và quản lý bởi nhà nước sẽ tạo được niềm tin nhiều hơn một chút.

Như vậy BIDV là ngân hàng của ai đã rõ rồi nhé!


Ngân hàng BIDV có tốt không?

Nói về quy mô và tốc độ phát triển thì BIDV nằm trong top ngân hàng tốt nhất của Việt Nam. Hơn nữa nó còn cung cấp các dịch vụ chất lượng, có được niềm tin từ khách hàng lâu nay.

Xét về khối lượng tài sản, nguồn vốn, doanh thu, thì BIDV hiện chỉ đứng sau ngân hàng Agribank. Những hoạt động thương mại, tài chính của BIDV góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

Các danh hiệu nổi bật của ngân hàng BIDV:

Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam năm 2019Doanh nghiệp thứ 10 đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất 2018Được xếp vào loại hình doanh nghiệp nhà nước vào năm 2020Giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2020Có sản phẩm cho vay tiêu dùng tốt nhất Việt Nam là QuickLoan

Nói về các tin xấu, phốt, thì ngân hàng BIDV hoàn toàn sạch sẽ, không dính phải cái nào. Trên mọi phương diện thì BIDV đều đáp ứng tiêu chuẩn của một hệ thống ngân hàng tốt.

Xem thêm: Bi Rain Và Kim Tae Hee - 9 Năm Gắn Bó Của Bi Rain, Kim Tae Hee

2.Các lĩnh vực hoạt động, sản phẩm dịch vụ của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là:


Ngân hàngBảo hiểmChứng khoánĐầu tư tài chính

Theo đó, các sản phẩm của từng lĩnh vực được chú trọng nâng cao chất lượng và sự đa dạng mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Đầu tư tài chính

Lĩnh vực này rất nổi trội trong các sản phẩm của ngân hàng BIDV hiện nay. Cùng với các thành tích khác thì đầu tư tài chính giúp đẩy mạnh thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp được thành lập, dưới sự góp vốn đầu tư vào các dự án và được điều phối bởi BIDV, có thể kể như:

Công ty phát triển đường cao tốc – BEDCĐầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long ThànhCông ty Cổ phần cho thuê Hàng Không – VALC

Lĩnh vực chứng khoán

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam đã triển khai thành công lĩnh vực chứng khoán. Trong đó không thể thiếu BIDV. Khách hàng có thể tìm thấy các dịch vụ tại BIDV gồm:

Môi giới chứng khoán – kết hợp với BSCDịch vụ chứng khoánGiao dịch chứng khoánChứng khoán phái sinh

Lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng tất nhiên là lĩnh vực trọng yếu của hệ thống BIDV. Ngân hàng luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. Trong đó sẽ bao gồm:


Dịch vụ thẻVay cá nhânDịch vụ tiền gửiNgoại hốiNgân quỹNgân hàng sốThanh toán và chuyển khoản

Lĩnh vực bảo hiểm

Cũng như các ngân hàng khác thì BIDV cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm. khách hàng có thể tham khảo:

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp với MetLifeSản phẩm kết hợp với BIC là bảo hiểm phi nhân thọ

Sản phẩm đầu tư vốn

Dễ dàng giao dịch với tiện ích hiện đại của tiền gửi thanh toánKỳ hạn gửi đa dạng và lãi suất cạnh tranh tại tiền gửi có kỳ hạnTiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùngGói sản phẩm đầu tư vốn đa dạng

Sản phẩm vay đáp ứng mọi nhu cầu tài chính

Hỗ trợ mua nhà, xây dựng với gói vay nhu cầu nhà ởVay mua ô tô giúp khách hàng đạt mục đích tiêu dùng hoặc kinh doanhMở ra cơ hội mới với vay du học của BIDVVay tiêu dùng không tài sản đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sốngĐáp ứng nhu cầu vốn với nhiều ưu đãi từ vay sản xuất kinh doanhGói vay cầm cố cung cấp khoản tiền bạn cần với lãi suất tốtVay tiêu dùng có tài sản đảm bảo hiện thực hóa kế hoạch khách hàng

Dịch vụ thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế: BIDV MasterCard Young Plus, BIDV MasterCard Vietravel Debit, BIDV MasterCard Ready.Tín dụng quốc tế: BIDV Visa Platinum Cashback, BIDV Visa Premier và BIDV Visa Precious.Thẻ ghi nợ nội địa: BIDV Smartt, BIDV Harmony và BIDV eTrans

Các dịch vụ thẻ của BIDV thường xuyên có những chương trình ưu đãi, đợt khuyến mãi hấp dẫn. Khách hàng của hệ thống được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng, tối ưu hiệu quả và lợi ích.

Sản phẩm ngân hàng số BIDV

Ngân hàng di động: BSMS và BIDV SmartBankingBIDV Home hỗ trợ vay vốn mua nhà hoặc hợp tác cho vay mua nhàCông nghệ mới mang đến những trải nghiệm khác biệt khi thanh toánDịch vụ ATM cho bạn thực hiện các giao dịch tiện lợi và nhanh chóng

Dịch vụ thanh toán và chuyển khoản

Chuyển tiền trong nước qua hệ thống BIDVCho phép khách hàng chuyển và nhận tiền với nước ngoài qua hệ thống BIDVDịch vụ thanh toán tiện tích, thanh toán mọi hóa đơn dịch vụ tại các kênh khác nhauChấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể, quản lý dòng tài chính hiệu quả

Sản phẩm dịch vụ bảo hiểm BIDV

BIDV hợp tác với BIDV MetLife cho ra đời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm phi nhân thọ BIDV bảo vệ khách hàng và tài sản của họ, BIDV hợp tác với BIC: BIC Bình An, BIC Home Care.

Các sản phẩm bảo hiểm từ BIDV hợp tác với các tổ chức tài chính là những giải pháp toàn diện để khách hàng quản lý rủi ro tài chính và nguồn tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ ngân quỹ BIDV

Dịch vụ bảo quản tài sảnThu đổi tiền không đủ chuẩn lưu thôngĐổi bao bì vàng miếngThu giữ hộ tiền mặt qua đêmDịch vụ thu tiền theo túi niêm phongThu/ chi tiền mặt lưu động

Dịch vụ ngoại hối và thị trường vốn

+ Mua bán ngoại tệ: Với hơn 100 loại đồng tiền ngoại tệ khác nhau, BIDV cung cấp những giải pháp tài chính đa dạng. Khách hàng được hỗ trợ tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Ngoài ra bảo hiểm rủi ro tỷ giá là một nội dung đáng chú ý.

+ Sản phẩm cấu trúc: Các sản phẩm đảm bảo lãi suất tối thiểu, thu nhập gia tăng, bảo toàn vốn gốc cho khách hàng. Sản phẩm đem lại cho khách hàng những cơ hội hưởng lãi suất tiện kiệm cùng kỳ hạn dựa vào nhận định thị trường đúng đắn.


Dịch vụ sản phẩm chứng khoán BIDV

1/ Môi giới chứng khoán:

Dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoánTư vấn cấu trúc danh mục

2/ Dịch vụ chứng khoán:

Giao dịch khách hàngDịch vụ tài chínhĐăng ký lưu kýThanh toán trái phiếu

3/ Giao dịch chứng khoán:

Giao dịch Home TraderGiao dịch Web TraderGiao dịch Mobile TraderGiao dịch qua điện thoạiGiao dịch Bloomberg

4/ Chứng khoán phái sinh:

Các sản phẩm chứng khoán của BIDV có mứ phí vô cùng ưu đãi. Khách hàng của BIDV được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp trên thị trường.


Đây là dòng sản phẩm được cung cấp dựa trên sự hợp tác của ngân hàng BIDV với BSC. Tỷ lệ đòn bẩy cao trung bình tỷ lệ 1/8. Tính ưu việt của dịch vụ này là có thể được lợi nhuận kể cả khi thị trường lên hoặc xuống.

3.Mở tài khoản ngân hàng BIDV

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng BIDV

Là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt NamTuổi từ 18 trở lênCó hộ khẩu thường trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng BIDVCó thể yêu cầu thu nhập, mức tài chính bản thân đối với một số loại thẻ

Thủ tục, hồ sơ cần thiết để mở tài khoản BIDV

Đối với khách hàng cá nhân:

CMND bản sao, có bản gốc để đối chiếu (có thể là căn cước hoặc hộ chiếu)Mẫu đăng ký mở tài khoản được cung cấp tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Giấy tờ chứng nhận đầu tư bản sao, có công chứngCMND/ căn cước/ hộ chiếu của người đại diện công ty trên pháp luậtBản gốc giấy tờ bổ nhiệm chức danh kế toán trưởngTài liệu liên quan đến việc góp vốn có ghi rõ mục đích mở tài khoản, thỏa thuận cổ đông, hoặc giấy tờ khácMẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV cho doanh nghiệp được cung cấp tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV

Cách mở tài khoản ngân hàng online BIDV

Không cần đến trực tiếp ngân hàng nhưng bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tại nhà. Cách mở thẻ online BIDV như sau:


Vào trang chủ ngân hàng BIDV, nhấp vào mục cá nhân => sản phẩm dịch vụChọn dịch vụ thẻ, nhấn vào biểu tượng loại thẻ bạn cần mở (ghi nợ quốc tế, tín dụng quốc tế, ghi nợ nội địa)Trong từng loại thẻ lại có các loại cụ thể, bạn chọn vào mục cần mởNhấn vào đăng ký mới rồi điền các thông tin vào ô trống theo yêu cầuChọn hoàn thành/ đăng ký là bạn đã hoàn thành việc đăng kýMàn hình thông báo mở thẻ trực tuyến thành công, nhân viên gọi điện xác nhậnHẹn ngày nhận thẻ, hoàn thành giao dịch

Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch

Nhiều khách hàng lựa chọn cách đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản BIDV. Vậy thì bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ như đã nói trên, đến chi nhánh bất kỳ của BIDV. Sau đó yêu cầu với nhân viên về việc bạn muốn mở tài khoản.

Nhân viên ngân hàng đưa mẫu giấy đăng ký. Khách hàng điền các thông tin vào ô trống theo hướng dẫn. Sau đó bạn nộp giấy lại cho nhân viên, xác nhận thông tin và hẹn ngày nhận thẻ.

Thẻ BIDV phát hành xong có thể được nhận tại quầy ngân hàng hoặc gửi về địa chỉ cụ thể theo yêu cầu của khách hàng. Tất nhiên nếu chọn cách thứ 2 thì chúng ta cần chịu một khoản phí dịch vụ theo quy định.

Tất tần tật những thông tin bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi BIDV là ngân hàng đã được trả lời trong bài viết.

Bạn có muốn mở tài khoản BIDV số đẹp hay tìm hiểu thêm các loại ngân hàng khác như Agribank là ngân hàng gì, Sacombank là ngân hàng gì,… thì hãy theo dõi các tin tức khác của chúng tôi nhé.