Ma cà rồng có thật sự tồn tại?

nếu khách hàng nghĩ uống máu tươi chỉ là vấn đề của ma cà dragon trong truyện viễn tưởng thì khá bị nhầm rồi đấy! trong số thành phố hiện đại trên khắp cố gắng giới đều sở hữu những "ma cà rồng" đời thực, cùng họ không giống trong chuyện một chút ít nào.


Họ không có răng nanh sắc nhọn như ma cà rồng hư cấu, mà đơn giản là những ý tá, thư ký, nhân viên quầy bar… bình thường. Khác chăng là ko thể sống nếu thiếu thức uống bất thường: ngày tiết tươi.

Bạn đang xem: Ma cà rồng có thật sự tồn tại?

Đông đến hàng ngàn người với chẳng tương quan gì đến truyền thuyết

Đa phần bọn họ chỉ biết đến ma cà rồng qua những hình ảnh được xây dựng bởi các nhà văn, đạo diễn, biên kịch… Nói bí quyết khác, ma cà rồng là những nhân vật không tồn tại thật.Nạn nhân của ma cà rồng là động vật và con người - những loài bao gồm máu đỏ. Xét trên bề dày lịch sử viễn tưởng, ma cà rồng được miêu tả từ thời cổ đại, là những bé quái vật đáng sợ, sống bằng cách hút huyết người.


*

Nhưng hóa ra chỉ tính riêng ở Mỹ, đã gồm đến cả hàng chục ngàn người được coi hoặc tự coi như ma cà rồng, với phổ biến một đặc điểm là… "khát máu". Nếu không được uống huyết thì liền cảm thấy đau đầu, mệt mỏi với đặc biệt còn đau bụng dữ dội.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu cứ ngỡ họ "lậm" tiểu thuyết, phim ảnh về ma cà rồng, huyễn hoặc bản thân là một vampire. Sau khoản thời gian đi sâu tra cứu hiểu mới bất ngờ nhận ra, các "ma cà rồng" đời thực chẳng tất cả hứng thú gì với ma cà rồng hư cấu. Họ thậm chí còn chưa bao giờ xem các tác phẩm gớm điển liên quan, như Bá tước Dracula, Thuần huyết, Chạng vạng…

Ma cà rồng đời thực: Rất kén chọn máu, phải hợp vệ sinh

Hãy quên đi hình ảnh ma cà rồng tàn ác đầy mê hoặc bên trên phim ảnh! Ma cà rồng đời thực uống huyết theo một cách vô cùng khác.

Trước hết, ma cà rồng đời thực cũng là con người. Bé người gồm răng nanh, nhưng ko phải dài ngoẵng với sắc lẻm như ma cà rồng hư cấu. Họ còn cực kì đề cao vấn đề đạo đức cùng nhất là vấn đề vệ sinh.


*

Browning vẫn nhớ trước năm 13 xuất xắc 14 tuổi gì đấy, anh luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi, ko muốn nhấc tay động chân có tác dụng bất cứ thứ gì. Thế rồi một lần, trong lúc ẩu đả với cậu em họ, anh bị vết thương chảy máu từ cậu ta quẹt qua miệng. Lập tức, Browning thấy như thể vừa được bơm tràn năng lượng. Cũng kể từ đó, anh không thể làm sao thôi… thèm máu.

Trong trường hợp của CJ, một ma cà rồng giấu tên, cô mang đến biết luôn cảm thấy đau bụng, co thắt dạ dày nghiêm trọng. Tuy vậy chỉ cần uống một ly máu con con là tất cả biến mất. Một bằng hữu của CJ, Kinesia cũng thừa nhận triệu chứng tương tự. Cô sẽ chẳng thể ăn ngon, ngủ lặng nếu chưa được uống máu, còn thấy tất cả các món ăn đều khó khăn nuốt với gây buồn nôn.

Xem thêm: Điểm Danh Những Ca Khúc Nhạc Phim Gây Sốt Của "Tuổi Thanh Xuân"

"Tôi hồi phục thể trạng 100% chỉ với một chút máu," – Kinesia khẳng định. "Tôi cũng có thể ăn bất cứ món gì mình muốn mà không hề cảm thấy tởm tởm tuyệt bị đau cơ, đau khớp nữa".

Chu kỳ thèm tiết của Kinesia tương đối dày, 1-2 tuần/lần. Không giống với trong phim ảnh, ma cà rồng đời thực không gặp khó khăn vào việc thỏa mãn cơn… đói máu. Họ tất cả thể download hoặc được người thân quen hiến tặng. Trong trường hợp của Kinesia, cô chỉ việc có tác dụng nũng với chồng.

Thực chất là một bệnh lý túng thiếu ẩn

Từ thời cổ đại, người Châu Âu đã biết đến "bệnh ma cà rồng". Họ sử dụng máu tươi để chữa mang lại những người có những triệu chứng sợ ánh nắng, đau bụng với mê sảng.

Trong máu chứa rất nhiều chất sắt. Mặc dù chúng ta đều cần vi chất này, nhưng nếu "quá liều" sẽ tạo tổn thương gan, mất nước, rối loạn thần kinh, huyết áp thấp. Kỳ lạ là những ma cà rồng thường xuyên uống máu, tuy nhiên lại ko bị bất cứ tác dụng phụ nào. Chỉ cần là tiết sạch, không bị nhiễm HIV xuất xắc viêm gan B, C… họ đều tất cả thể uống an toàn.


*

Suốt nhiều thế kỷ, "bệnh ma cà rồng" là một kiểu cấm kỵ. Tức thì cả trong những thập niên gần đây, lúc y học tráng lệ tìm hiểu bệnh lý này, đa phần các ma cà rồng đời thực vẫn ẩn thân. Họ phải giấu cơn thèm ngày tiết của mình với cả người thân. So với bệnh trạng, họ lo sợ sự kỳ thị hơn.

Y học hiện đại đặt ra 2 giả thuyết đối với "bệnh ma cà rồng". Thứ nhất, vì mất cân bằng nguyên tố sắt vào máu, và thứ hai là vì vấn đề trọng tâm lý. Các ma cà rồng cởi mở, đồng ý có tác dụng đối tượng nghiên cứu rất mong muốn chờ vào kết luận cuối cùng. "Nếu tất cả thể xác định đúng đắn nguyên nhân," – Alexia, một ma cà rồng đời thực bộc bạch, "tôi nhất định sẽ tìm phương pháp chữa trị".

Tiếc rằng đến đến nay, các bác sĩ vẫn chưa thể chắc chắn.