Loài hoa tượng trưng cho cái chết

     

Mỗi chủng loại hoa, mỗi sắc đẹp hoa đều chứa đựng thông điệp hay ý nghĩa riêng. Bao gồm loài hoa tượng trưng mang lại niềm vui, sự khởi đầu tươi sáng sủa và hạnh phúc thì cũng có những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc. Qua nội dung bài viết này, hãy thuộc yeahflashback.com tìm phát âm những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc là gì nhé.

Bạn đang xem: Loài hoa tượng trưng cho cái chết

Những loại hoa tượng trưng cho việc kết thúc

Hoa hồng đen

Không tỏa nắng rực rỡ nổi nhảy như những loài hoa khác dẫu vậy hoa hồng đen luôn là loài hoa đẹp nhất và có nét huyền bí kiêu sa. Đen là màu sắc liên tưởng đến chết choc và những mặt về tối của bản chất con người. Bởi vậy, ý nghĩa sâu sắc thông thường của một nhành hoa hồng đen là chết choc và tang hoặc mất tín đồ thân.

*

Hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa kết thúc

Nó lý giải tại sao khi trong tang lễ, để diễn đạt sự mất đuối của một người thân. Đôi khi, một bông hồng đen được vày một bạn để lại ghi lưu giữ một trận đánh tranh, hoặc trước khi thực hiện một cuộc hành trình nguy hại mà từ đó không mong đợi để trở về an toàn. Vì vậy, hoa hồng black cũng là hình tượng cho nỗi bi quan và sự kết thúc.

Hoa tình nhân công anh – loài hoa với nỗi ảm đạm nhẹ nhàng

Khi gió thổi, mọi cánh hoa tình nhân công anh cất cánh đi vào gió, tượng trưng cho việc chia xa. Ai trong chúng ta cũng vẫn trải trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc sống, sự chia xa là điều không thể kị khỏi. Vì thế việc tặng kèm hoa người yêu công anh vào mọi dịp đặc trưng như lễ giỏi nghiệp, tiệc phân chia tay,.. Nhằm gửi gắm đều thông điệp rằng “Hãy mạnh mẽ mẽ mặc dù cho có bất kể chuyện gì xảy ra”. Vị tuy người yêu công anh sẽ cất cánh đi, nhưng khi bay đến các miền khu đất mới, chúng sẽ sinh sôi, nảy nở ra phần nhiều mầm cây mới. Đó là ý nghĩa đặc biệt độc nhất vô nhị của hoa người thương công anh, luôn mạnh bạo và bạn dạng lĩnh, vượt qua mọi trở ngại trong tương lai, nói lời nhất thời biệt nhằm tiến đến một khởi đầu mới.

*

Bồ công anh tựong trưng cho lời lâm thời biệt nhằm tiến đến một bắt đầu mới

Hoa cẩm tú cầu

Mang vẻ đẹp nhất yêu kiều, ko lẫn với bất cứ loại hoa như thế nào khác tuy nhiên hoa cẩm tú ước lại là trong những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc. Hoa cẩm tú ước với cánh hoa mỏng dính manh, rầm rịt kề nhiều nhau chế tạo ra thành từng chùm nho nhỏ.

Xem thêm: Xem Phim Cuộc Tình Bí Mật - Pin On Your Pinterest Likes

*

Cẩm tú mong mang vẻ rất đẹp yêu kiều, ko lẫn với bất kỳ loại hoa làm sao khác

Theo một thần thoại cổ xưa của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng phần lớn bó hoa cẩm tú mong để gửi lời xin lỗi đến gia đình thiếu nữ mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những cành hoa đã xem như là một đại diện lòng hàm ơn và những xúc cảm chân thành, mang đến dù nụ cười hay nỗi buồn.

Hoa giữ ly

Hoa lưu giữ ly còn gọi với tên gọi khác là “Forget me not” cùng với tên gọi đó thì vô hình chung ý nghĩa sâu sắc của hoa giữ ly còn là loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, phân tách lìa.

*

Hoa lưu ly tượng trưng cho việc chia lìa

Nguồn gốc mẫu tên phổ biến nhất được thực hiện cho loại hoa này, forget me not, sẽ là bắt mối cung cấp từ mẩu chuyện hai người yêu nhau đi dạo dọc theo sông Danube đã thấy những bông hoa màu xanh lá cây tươi sáng. Người đàn ông rước những bông hoa để tặng ngay cho bạn phụ nữ, nhưng không may anh đã trở nên cuốn đi bởi dòng sông với nói cùng với cô ấy “đừng quên anh” khi anh bị nước cuốn đi. Bởi vì đó, khi nhắc đến hoa lưu lại ly, người ta đã nghĩ cho một loại hoa ai oán tượng trưng đến sự chia tay trong tình yêu.

Hoa xuyến chi

Mang một vẻ đẹp mộc mạc hoang vu như đồng nội là cảm nhận phổ biến khi nói đến loài hoa này. Vày là loài hoa dại phải xuyến chi rất có thể mọc ở các địa hình khác nhau như trên ghềnh đá, kho bãi cát, gò khu đất khô, khu đất hoang, bên đường ray tàu, triền đê, bờ mương, vệ đường…

*

Hoa xuyến chi mang trong mình một vẻ đẹp mắt mộc mạc hoang sơ như đồng nội 

Hoa xuyến chi cũng được xem như là loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc. Mẩu chuyện của hoa xuyến chi là một trong câu chuyện bi đát của một fan con gái phải lòng một nam giới trai cơ mà không được đáp lại. Thế nên mỗi khi nói đến loài hoa xuyến chi, ai cũng đều bồi hồi xao xuyến cùng với nỗi bi thảm của cuộc tình ao ước mỏi chờ đón trong bất hạnh của cô gái.