Lính bắn tỉa việt nam “xuất quỷ nhập thần” khiến quân mỹ reo hò, ngưỡng mộ

     

chỉ cần điểm sơ qua cũng có thể thấy lính bắn tỉa nước ta hiện được trang bị tối thiểu 6 cái súng bắn tỉa với mỗi dòng đều có những công dụng kỹ giải pháp cho từng loại nhiệm vụ.

Bạn đang xem: Lính bắn tỉa việt nam “xuất quỷ nhập thần” khiến quân mỹ reo hò, ngưỡng mộ


Súng phun tỉa hạng nặng chuẩn chỉnh NATO trước tiên của Việt Nam

Mới đây, vào phóng sự về công tác đào tạo và huấn luyện và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trên Trung đoàn Gia Định thuộc bộ Tư lệnh tp.hcm trên kênh QPVN, lực lượng phun tỉa vn một lần nữa khiến cho giới so với quân sự quá bất ngờ khi huấn luyện và đào tạo tác xạ cùng WKW Wilk - mẫu súng trường phun tỉa hạng nặng chuẩn NATO do cha Lan vạc triển.

Sở dĩ điều đó trở nên nhất là vì đó là mẫu súng bắn tỉa hạng nặng trĩu NATO duy nhất tất cả trong biên chế Quân nhóm Nhân dân vn hiện tại, bởi từ trước tới nay lực lượng phun tỉa Việt Nam hầu như đều sử dụng các dòng súng phun tỉa do Liên Xô, Israel hoặc bởi trong nước tự chế tạo.

Việc đa dạng hóa mối cung cấp cung những loại khí tài chuyên sử dụng như súng bắn tỉa được xem như là bước đi cân xứng của Quân team ta vào việc nâng cao sức chiến đấu của các đơn vị tác chiến đặc trưng mà trong các đó tất cả lực lượng phun tỉa.Chiến đấu viên thuộc Trung đoàn Gia Định thực hành tác xạ với súng bẳn tỉa WKW Wilk. Ảnh: QPVN.


Như vậy trong sản phẩm của Quân team ta hiện thời có ít nhất ba mẫu súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng đạn 12.7mm gồm: SBT12 M1 (trong nước tự sản xuất theo mẫu KSVK), OSV-96 (Nga) với WKW Wilk (Ba Lan).

Về súng phun tỉa hạng nặng nề WKW Wilk, đây là sản phẩm do doanh nghiệp quốc chống Zakłady Mechaniczne Tarnów của ba Lan phạt triển dành riêng cho Quân nhóm nước này, trên quả đât hiện trên chỉ bao gồm ba quốc gia sử dụng WKW Wilk là bố Lan, nước ta và Saudi Arabia. Theo như nhà phân phối WKW Wilk thì nước ta đã mua 50 khẩu súng bắn tỉa loại này.


Giống như các mẫu súng phun tỉa hạng nặng khác WKW Wilk sử dụng thi công dạng bullpup - tức hộp tiếp đạn phía đằng sau cò súng, có ưu điểm giúp tăng chiều nhiều năm nòng súng mà lại không ảnh hưởng đến chiều lâu năm tổng thể.

Tuy nhiên, chiều lâu năm nòng của WKW Wilk vẫn ngắn thêm so với mẫu mã súng SBT12 M1 vì chưng Việt Nam sản xuất có kiến thiết tương tự, 880mm so với 1.000mm.

WKW Wilk có trọng lượng chiến đấu hơn 16kg bao hàm cả hộp tiếp đạn với ống ngắm quang học tập PMII 12-50x56, súng thực hiện khóa nòng trượt cùng hộp tiếp đạn tránh 7 viên kích thước nòng .50 BMG (12,7×99mm NATO).

Tầm bắn kết quả của WKW Wilk vào mức 1.500m và buổi tối đa lên tới 3.000m, sơ tốc đầu đạn của súng hoàn toàn có thể đạt 882m/s. Với đạn tiêu chuẩn chỉnh .50 BMG, một xạ thủ bắn tỉa cùng với WKW Wilk hoàn toàn hoàn toàn có thể gây thiệt sợ hãi nặng cho các phương một thể chiến đấu bọc thép của đối phương.


*

Với kích thước đạn 12.7x12,7×99mm, tầm bắn của WKW Wilk hoàn toàn có thể đạt tối đa cho tới 3.000m. Ảnh: pinterest.


Một ưu điểm khác của WKW Wilk so với những mẫu súng bắn tỉa cùng loại là việc nó được vật dụng ống ngắm quang học Schmidt và Bende PMII 12-50x56 cùng với độ cường điệu 12X sinh hoạt cự ly 2 ngàn m với tiêu cự cố định cho độ đúng mực cao.

Xem thêm: Tower Of Death Tập Full Hd Vietsub, Tháp Tử Vong 1980 Full Hd Vietsub

Mặc mặc dù là mẫu súng phun tỉa ít tên tuổi cụ nhưng năng lực chiến đấu của WKW Wilk sẽ được minh chứng trong suốt thời gian nó tham chiến tại Afghanistan trong thiết bị Quân đội bố Lan. Bài toán WKW Wilk có thể chuyển động tốt trong môi trường khắc nghiệt như ở mặt trận Afghanistan đã cho thấy thêm đây là mẫu súng xứng đáng tin cậy, bền chắc và hiệu quả.

"Đi tắt đón đầu" - Lính bắn tỉa vn được sản phẩm kho vũ khí mạnh khỏe nhất

Trong trong thời hạn qua cùng với sự cách tân và phát triển không chấm dứt của các quân binh chủng, Quân đội quần chúng Việt Nam ban đầu có sự đầu tư chi tiêu lớn hơn cho các lực lượng tác chiến đặc biệt, như sệt công, thủy quân đánh bộ, thám thính đặc nhiệm và phun tỉa. Trong đó riêng lực lượng phun tỉa luôn luôn được Quân team ta quan tâm và có sự cung cấp đặc biệt về cả sản phẩm lẫn bé người.

Sự vững mạnh và không xong phát triển của lực lượng phun tỉa việt nam được biểu thị rõ qua kết quả thi đấu ấn tượng khi đầu tiên tham dự lễ hội thao quân sự chiến lược Army Games 2019 trên Nga vào tháng 8 vừa qua, với giải ba phần tranh tài "Bắn tỉa vào hành tiến".Ngoài câu hỏi được huấn luyện và rèn giũa kĩ năng để phát triển thành một người lính phun tỉa thiện chiến, thì khí tài thứ cũng vào vai trò quan liêu trọng được cho phép người lính ngừng nhiệm vụ của mình. Cho nên lực lượng phun tỉa Việt Nam trong số những năm qua được trang bị không ít dòng súng phun tỉa mới do trong và không tính nước chế tạo.

Trong đó thông dụng nhất vẫn là các dòng súng phun tỉa bởi như Dragunov SVD, IMI Galatz với IMI SR-99 (biến thể nâng cấp của Galatz), tuy vậy đây chỉ là những dòng súng phun tỉa hạng nhẹ áp dụng đạn tiêu chuẩn 7.62mm chỉ phù hợp để hủy hoại bộ binh và một vài phương luôn tiện cơ giới thông thường.

Còn so với các mục tiêu khó bị tiêu diệt như phương tiện đi lại chiến đấu bọc thép, các loại phương tiện cơ giới tuyệt cả công sự thì lính phun tỉa vn sử dụng những loại súng phun tỉa hạng nặng như OSV-96, WKW Wilk cùng SBT12 M1. Đây là những loại súng phun tỉa hạng nặng thực hiện đạn 12.7mm bao gồm sức gần kề thương và công phá cực khỏe mạnh nhờ được sản phẩm công nghệ nhiều nhiều loại đạn không giống nhau.


*

Chỉ đề xuất điểm sơ qua cũng rất có thể thấy lính bắn tỉa nước ta hiện tại đã sở hữu tối thiểu 6 cái súng phun tỉa không giống nhau và mỗi dòng đều sở hữu những tài năng kỹ giải pháp cho từng loại nhiệm vụ nhất định.

Bên cạnh việc mua sắm mới những loại súng phun tỉa trường đoản cú nước ngoài, ngành công nghiệp quốc phòng vn (CNQP) còn công ty động nghiên cứu sản xuất một số trong những dòng súng phun tỉa văn minh dựa trên technology và giấy tờ của nước ngoài. Trong đó khá nổi bật nhất rất có thể kể cho súng phun tỉa hạng nặng trĩu OSV-96, hay SBT12 M1 theo kiến tạo của súng KSVK của Nga.


Từ điểm này có thể thấy, với những mẫu súng phức tạp như OSV-96 cùng KSVK mà họ vẫn tất cả thể chế tạo được thì các mẫu súng như WKW Wilk chưa phải là nhiệm vụ quá khó.

Không những sản xuất được súng bắn tỉa hiện tại đại, CNQP Việt Nam còn có thể chế tạo được những loại kính nhìn quang học có độ phóng đại to chuyên cần sử dụng cho súng bắn tỉa, cùng với đó là cả kính ngắm hôm sớm hay kính nhìn đêm.

Với một vài điểm trên có thể nhận định, sự cải tiến và phát triển và vững mạnh của CNQP việt nam hiện tại bọn họ hoàn toàn rất có thể tự nhà trong trang bị các loại khí tài sệt chủng cho những lực lượng tác chiến đặc biệt như lính phun tỉa, vắt vì phụ thuộc vào quá nhiều vào quốc tế như trước đây. Đáp ứng yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu của quân nhóm trong thực trạng mới.


Những vận động huấn luyện, rèn luyện sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu sống Trung đoàn Gia Định , cỗ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh


Mỹ "vô tình" giúp Việt Nam sản xuất đạn cháy đến súng phòng tăng B41: Đẳng cấp cầm cố giới?