Lệnh đổ màu trong photoshop

     

Với làm việc chỉnh màu và đổ color trong Photoshop sẽ giúp cho những người dùng có được những hình ảnh hoàn hảo nhất. Với không ít cách thực hiện, nên bạn cần phải cân nói để vận dụng cách sở hữu lại hiệu quả tốt nhất. Hôm nay, yeahflashback.com sẽ bật mý đến các bạn Cách chỉnh màu – Đổ color trong Photoshop lập cập với các làm việc đơn giản. Mời chúng ta cùng theo dõi dưới đây nhé!


Cách lựa chọn màu sắc phù hợp trước khi đổ màu trong Photoshop

Trước khi bước đầu quá trình đổ color trong Photoshop. Các bạn cần phải lưu ý đến việc chọn lựa cũng như quản lý màu sắc làm thế nào cho phù hợp. Với rất nhiều cách giúp bạn chọn color cần đổ color nền trong Photoshop. 

Ví dụ: Đối với bảng màu màu sắc (F6), hoặc đối với bảng màu Swatches (bạn chọn menu window rồi chọn swatches). Giỏi có thể là bảng màu màu sắc picker nó còn được hotline là Foreground/ background (đây chính là 2 ô nằm ở vị trí dưới thuộc của thanh công cụ). Vào số đó, Foreground/background vẫn là bảng màu được sử dụng phổ biến nhất để đổ màu vùng chọn trong Photoshop. Vì bảng màu này sẽ đượcxuất hiện nhiều nhất lúc tiến hành thiết kế đồ họa. Yêu cầu nó cũng có ưu thế lớn hơn so với những bảng màu khác. Đồng thời, nó cũng đáp ứng nhu cầu công việc của người dùng một cách tốt nhất.

Bạn đang xem: Lệnh đổ màu trong photoshop


*

Tìm đọc về bảng màu màu sắc picker khi thực hiện bí quyết đổ màu trong Photoshop


Cách đổ color nền vào Photoshop đơn giản và dễ dàng nhất

Khi cần thực hiện cách đổ color nền trong Photoshop, chúng ta hãy tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: chế tác Layer mới

Ở vị trí vỏ hộp thoại Layer, bạn hãy nhấn phím F7.

Sau đó, hãy chọn vào ô New Layer.

Bước 2: chọn lọc vùng cần đổ màu mang đến vùng chọn trong Photoshop

Để đổ màu mang lại layer vào Photoshop, chúng ta hãy sử dụng đến phép tắc Rectangle Tool.

Thông qua lao lý Rectangle Tool, bạn tiến hành sinh sản vùng chọn hình chữ nhật.

Nếu bạn muốn sàng lọc tất cả vùng đổ màu thì hãy bỏ qua bước này.


*

Cách đổ màu nền vào Photoshop đơn giản dễ dàng nhất


Bước 3: Đổ màu mang đến Background vào Photoshop

Chọn color mà bạn mong mỏi đổ màu sắc vào vùng chọn trong Photoshop.

Sử dụng phím tắt đổ màu sắc trong Photoshop alternative text + Delete.

Cách đổ màu sắc trong Photoshop cs6 đến đối tượng

Bạn cần tiến hành cách đổ màu trong Photoshop cho đối tượng một cách đối kháng giản. Hãy thực hiện theo các thao tác mặt dưới:

Bước 1: đưa sang hệ màu sắc RGB hay CMYK

Đầu tiên, bạn vào Image.

Sau đó, chọn Mode

Chọn CMYK xuất xắc RGB màu sắc để tiếp tục.


*

Chuyển quý phái hệ color RGB xuất xắc CMYK


Bước 2: sản xuất vùng chọn

Ngay sau đó, ở bên trên thanh menu, bạn chọn vào quy định Magic Wand Tool.


*

Chọn vào cách thức Magic Wand Tool


Bước 3: Đổ màu trong Photoshop cs6

Bạn nhấn đúp con chuột lên ô màu sắc Foreground color như hình. Như vậy, bạn sẽ được phép chọn màu dành mang lại những chi tiết. Tốt bạn có thể sử dụng đến tổ hợp phím alt + Backspace nhằm bắt đầu quá trình đổ màu mang đến vùng chọn trong Photoshop.

Khi muốn bỏ vùng chọn, bạn dấn tổ hợp phím Ctrl + D.

Xem thêm: Phố Định Công Hoang Mai Ha Noi, Phố Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Đổ màu sắc đối với những thành phần còn lại. Bạn hãy lưu lại ý đến việc sản xuất Layer bắt đầu dành cho từng thành phần khác nhau nhé!

Bước 4: lưu ảnh

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + E để hợp độc nhất vô nhị lại những Layer trước lúc lưu hình ảnh về máy.

Để lưu lại ảnh, bạn lần lượt lựa chọn File >> Save.

Lưu ý khi đổ màu sắc trong Photoshop

Như vậy là yeahflashback.com đã chia sẻ đến các bạn những thao tác cơ bản nhất để thực hiện tô màu vào Photoshop. Để được sở hữu một hình ảnh hoàn hảo nhất, các bạn cần giữ ý đến một số vấn đề như sau:

Magic Wand Tool là một công cụ chỉ vận động hiệu trái nhất đối với trường hợp vùng lựa chọn liền nhau. Khi không trở nên hở ở bất kỳ vị trí nào.

Phím tắt đổ màu trong Photoshop sẽ gồm có những phím tắt sau: Marquee Tool (M), Pain Pucket Tool (G) và Magic Wand Tool (W).


*

Lưu ý khi đổ màu trong Photoshop


Chọn màu kiểu như nhau trong Photoshop

Đây còn được gọi là một thao tác copy vùng color trong Photoshop. Là trường hợp bạn cần đánh màu ở một vị trí khác giống với vị trí nào đó tuy thế bạn lại không biết mã màu đó là bao nhiêu. Bạn hãy sử dụng đến phép tắc Eyedropper (i). Bạn chọn công cụ Eyedropper tool rồi chọn vào vùng mà bạn muốn mang màu. Lúc này, ở ô color Picker vẫn hiển thị quả thật màu đó. Bạn chỉ cần dùng để tô màu mang đến đối tượng vào Photoshop.

Đổ màu gửi sắc trong photoshop

Trong số tất cả những bước bên trên đây, bước 4 sẽ là bước mà các bạn cần chọn công cụ Gradient Tool để đổ màu chuyển sắc. Để truy tìm cập vào công cụ, bạn hãy nhấn giữ loài chuột hay sử dụng chuột bắt buộc để chọn vào quy định Paint Picker. Như vậy, bảng tùy chọn sẽ được hiển thị và bạn chọn vào Gradient Tool (1).

Tiếp theo, bạn tiến hành lựa chọn màu gửi như sau: Tại thanh phương tiện (2). Các bạn sẽ được tùy ý chỉnh màu mà bạn muốn. Tuy nhiên, với khiếp nghiệm của các nhà thiết kế tại yeahflashback.com mang lại rằng: nếu yêu cầu của bạn chỉ việc đổ 2 color chuyển. Lúc này, bạn hãy chọn 2 màu ở ô trên và dưới tại color Picker. Lựa chọn vào công cụ Gradient Tool, quá trình chuyển màu sẽ được thực hiện tự động trên (2). 

Với thao tác thừa nhận giữ con chuột rồi di chuyển đến một vị trí khác. Ngay sau đó, sẽ có được kết quả như hình sau đây:

Cách chỉnh màu trong Photoshop hiệu quả nhất

Bước 1: xử lý ám màu sắc dựa trên lý lẽ Level

Khi thực hiện chỉnh sửa ảnh trong Photoshop, Levels là một công cụ được các nhà thiết kế sử dụng rất phổ biến. Trải qua công cụ này, người dùng sẽ chỉnh màu trong photoshop làm thế nào cho cân bằng, về độ sáng giỏi độ tương phản của ảnh để có được hình ảnh hoàn hảo nhất. Ở ví dụ của yeahflashback.com, với một hình ảnh đã bị ám sắc vàng sau khi được chụp dưới ánh nắng quá mạnh. Để mang lại hình ảnh đẹp và dễ nhìn hơn, hãy thực hiện các thao tác như sau:

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + L bên trên Windows tốt Command + L đối với Mac OS. Công cụ cấp độ sẽ được hiển thị.


*

Cách chỉnh color trong Photoshop hiệu quả nhất


Công cụ Eyedropper tool sẽ xuất hiện trong hộp thoại. Lúc này, các bạn chọn vào công cụ eyedropper tool với màu sắc đậm nhất. Nó có thể nằm ở vị trí bên trái tuyệt ở phía trên cùng (điều này còn tùy thuộc vào các giao diện khác nhau). Để bạn chọn vị trí có color sắc tối nhất trên hình ảnh.


*

Chọn địa chỉ có color sắc về tối nhất trên hình ảnh


Tiếp theo, bạn chọn vào công cụ có màu sáng nhất. Công cụ này thường nằm ở vị trí mặt phải hoặc ở dưới cùng để chọn bạn vị trí màu sáng cho hình ảnh. 

Lưu ý: Tương ứng với mỗi vị trí màu sáng sẽ mang đến hình ảnh của bạn có sự thế đổi rõ rệt. Đối với trường hợp bạn ko ưng ý với màu sắc vừa đổi xong, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z (hay Command + Z) để bắt đầu chọn lại một color khác. 

Đối với tool nằm vị trí nghỉ ngơi giữa, các các bạn sẽ chọn lúc bạn muốn một màu sắc trung tính mang lại hình ảnh. Mặc dù nhiên, những người dùng thường không cần phải thân thương đến vấn đề này. Sau thời điểm đã thực hiện cách chỉnh màu trong photoshop xong, hình ảnh sẽ có màu khá tươi và dễ nhìn hơn. Tuy thế để có được một hình ảnh thật đẹp và lung ling, các bạn hãy sử dụng đến một công cụ chỉnh màu hình ảnh trong Photoshop khác.

Bước 2: phương pháp chỉnh màu sắc trong Photoshop CS6 cùng với selective color

Selective màu sắc là một công cụ đến phép người dùng chọn màu để có được hình ảnh đẹp. Bạn sẽ được chuyển đổi cho tất cả các đối tượng có màu sắc vào hình ảnh đó. Khi muốn sử dụng công cụ chỉnh hệ màu trong Photoshop. Bạn lần lượt chọn vào các mục như sau: Layer >> New adjustment layer >> Selective color.


*

Cách chỉnh color trong Photoshop CS6 cùng với selective color


Tại hộp màu sắc vừa được hiển thị, các bạn hãy chọn màu sắc mà bạn muốn rứa đổi. Tiếp theo, bạn tiến hành điều chỉnh lại những thông số ở dưới thông qua thao tác kéo thả thanh điều chỉnh. Hãy kéo thả cho đến lúc nào bạn cảm thấy ưng ý là được. 

Để đối chiếu hình ảnh vừa được chỉnh màu domain authority trong Photoshop với hình ảnh gốc. Hãy tắt layer selective màu sắc đi bằng cách chọn hình tượng con mắt. Một layer sẽ chất nhận được người sử dụng chỉnh được rất nhiều màu. Tuy nhiên, nhằm quan sát dễ dãi hơn về sự biến hóa của mỗi màu sắc sắc. Chúng ta nên triển khai chỉnh màu da trong photoshop cs6 cho mỗi layer không giống nhau.

Bước bonus: Xóa ám màu đến những cụ thể nhỏ

Trong quá trình chỉnh màu da giống nhau vào photoshop, sẽ không tránh ngoài trường thích hợp những chi tiết nhỏ sẽ bị ám màu do background vượt lớn. Ở đây, nhỏ tàu đã bị ám greed color vì nước biển lớn phản chiếu lên. Bạn hãy lựa chọn vào Brush tool màu đen rồi đổ màu cho chi tiết đó nằm tại phần layer selective color. Như vậy, chi tiết đó đang có màu sắc như color gốc ban đầu của nó trước khi các bạn dùng selective color.

Sau 2 bước chỉnh color chữ vào photoshop, chỉnh màu sắc background trong photoshop đơn giản. Các bạn đã xử trí hoàn tất và đã đạt được một hình ảnh hoàn hảo nhất. Bài toán chỉnh màu sắc trong photoshop cs6 được thực hiện không còn khó khăn. Khi chúng ta có thể tự mình thực hiện chỉnh màu đen trắng trong photoshop, chỉnh màu tóc trong photoshop, chỉnh blend màu sắc trong photoshop,… sau một thời hạn luyện tập.

Kết luận

Như vậy là yeahflashback.com đã chia sẻ đến chúng ta Cách chỉnh màu sắc – Đổ color trong Photoshop nhanh chóng với các thao tác làm việc đơn giản. Hi vọng các các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc và giành được những hình hình ảnh hoàn hảo nhất! Đừng quên thường xuyên xuyên truy cập vào website yeahflashback.com để update thêm những thủ thuật thú vị các bạn nhé!