Lệnh chia đoạn thẳng trong cad

     

Bạn đang biết lệnh phân tách đoạn thẳng trong cad là gì chưa? Đây là lệnh dùng để chia nhỏ tuổi các đoạn thẳng ra. Nó được sử dụng khá phổ biến, cũng giống như như những lệnh nối đoạn thẳng vì chúng đều cho tất cả những người dùng căn chỉnh tỷ lệ một cách chính xác cao trong các đối tượng bạn dạng vẽ. Theo dõi bài viết của yeahflashback.com để thâu tóm cách phân tách đoạn trực tiếp trong cad nhé.

Bạn đang xem: Lệnh chia đoạn thẳng trong cad


Lệnh chia đoạn trực tiếp trong cad – DIV

Khi thực hiện lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong Cad, đa số người thường nghĩ về các thao tác thực hiện sẽ tương đối phức tạp. Mặc dù nhiên, lệnh DIV bao gồm cách thực hiện rất đối kháng giản. Cầm thể, bạn hãy triển khai theo quá trình sau đây:

Bước 1

Khởi động ứng dụng Autocad, khi đồ họa hiện lên thì chúng ta Nhập lệnh DIV/ Enter

*


Bước 2

Sau lúc lệnh DIV hiển thị lên trên đồ họa Cad thì bạn bấm chuột vào đoạn trực tiếp mà bạn có nhu cầu chia, tiếp sau nhập thông số cần chia và dìm Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn muốn chia đoạn trực tiếp thành 4 phần thì nhập số 4 trên lệnh, nhấn Enter. Lập tức, đoạn thẳng đó sẽ được phân thành 4 phần bằng nhau.

*

Thật dễ dàng phải ko nào, chưa đến hai bước bạn đã thực hiện được việc chia nhỏ tuổi các đoạn trực tiếp theo đúng phần trăm nhờ lệnh DIV vào cad

Vai trò của lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong cad

Để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad theo tỷ lệ đúng chuẩn nhất, bắt buộc bạn phải dùng lệnh DIV. Đây là lệnh có tính năng hỗ trợ chia những một đoạn thẳng ngẫu nhiên được vẽ bởi lệnh line hoặc lệnh Polyline trên phiên bản vẽ. Theo đó, các đoạn thẳng sẽ tiến hành chia cân nhau theo cách làm rải đều các điểm points trên đoạn đó. để ý khi thực hiện là chúng ta chỉ rải điểm nhằm chia phần đông đoạn trực tiếp chứ không phân chia đoạn thẳng thành từng phần riêng biệt biệt.

Xem thêm: Tải Game Bắn Gà, Download Game Chicken Invaders 5 Offline Về Máy Tính

Thực tế, việc sử dụng lệnh DIV để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia phần nhiều đoạn thẳng hoặc lệnh phân chia 1 đoạn trực tiếp thành nhiều đoạn không giống nhau. Người tiêu dùng nên hiểu bình thường 2 biện pháp gọi này là một, né tác ra thành từng cách hiểu riêng biệt lẻ, đã gây trở ngại trong quá trình thiết kế phiên bản vẽ trên Cad.

Ứng dụng của lệnh DIV – chia nhỏ tuổi các đoạn thẳng trong cad

Hiện nay, lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad được sử dụng rất lớn rãi vày tính áp dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ mặt cắt, mặt bằng, bạn sẽ phải áp dụng lệnh DIV nhiều lần nhằm chia tách bóc các đoạn trực tiếp thành từng đoạn bằng nhau, giúp cho quá trình thi công được dễ dàng và chính xác hơn. Kế bên lĩnh vực xây dựng mặt cắt, phương diện bằng cho các công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được sử dụng nhiều vào các nghành nghề dịch vụ khác, cụ thể như:

Lệnh DIV dùng để rải đều thép bố trí trên các đối tượng là mặt phẳng cắt dầm, cột, lanh tô… trong phiên bản vẽ Cad.

Lệnh DIV dùng làm chia đều các ô trên khung bản vẽ Cad, giúp cha trí bạn dạng vẽ được đẹp mắt và dễ thao tác hơn khi thi công, đặc trưng là bản vẽ bố trí các mặt cắt dầm…

Như vậy thì shop chúng tôi đã share cho các bạn tần tần tật những thông tin về việc thực hiện lệnh nào hay bí quyết dùng lệnh chia nhỏ dại đoạn thẳng trong cad. Hy vọng nội dung bài viết này góp ích cho bạn, nếu như khách hàng biết tin tức nào tương quan đến những lệnh vào cad và nhất là lệnh chia bé dại đoạn thẳng thì hãy cung cấp tin để đến mọi bạn cùng biết nhé. Chúc bạn triển khai thành công!