8+ nguyên nhân laptop không nhận pin & cách khắc phục

     

Laptop không sở hữu và nhận pin là một trong những tình huống bạn cũng có thể gặp phải trong quy trình sử dụng sản phẩm. Ví như laptop của chúng ta đang xảy ra tình trạng này, hãy theo dõi bài viết sau nhằm biết vì sao và phương pháp khắc phục nhé!

1. Lỗi pin pin máy vi tính không vào do ổ gặm điện gồm vấn đề

- Điều đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ mang lại khi xẩy ra lỗi sạc pin laptop không vào là do ổ cắm điện bao gồm vấn đề, khiến điện không vào laptop ko sạc được pin.

Bạn đang xem: 8+ nguyên nhân laptop không nhận pin & cách khắc phục

- giải pháp khắc phục lỗi không sạc được pin sạc laptop: vào trường thích hợp này, chúng ta hãy trong thời điểm tạm thời rút dây gặm sạc ngoài ổ điện và tắt lắp thêm tính. Tiếp theo, các bạn hãy tháo pin thoát khỏi laptop, tiếp nối tiến hành gắn thêm pin trở lại máy tính xách tay và gặm sạc đến máy ở một ổ năng lượng điện khác.

*

2. Lỗi pin pin laptop không vào bởi pin gặp trục trặc

- lý do thứ hai mà bạn nên nghĩ mang đến khi chạm mặt lỗi máy vi tính không dìm pin là do pin có vấn đề như bị hư, bị chai.

- Để soát sổ pin laptop có vấn đề hay không, chúng ta cũng có thể thử nghiệm bằng phương pháp tắt lắp thêm tính, túa pin thoát ra khỏi laptop, tiếp nối tiến hành cắm sạc trực tiếp cho laptop không gắn thêm pin. Nếu laptop vẫn dìm nguồn điện và có thể mở trang bị hoàn toàn thông thường thì tức thị pin đã gồm vấn đề.

- cách khắc phục laptop không sạc pin: vào trường hợp này, bạn nên chọn phương án thay pin sạc tại các trung tâm thay thế và bảo hành chính hãng sản xuất của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

*

3. Lỗi sạc pin laptop không vào bởi vì dây sạc có vấn đề

- nếu ổ điện và pin hoàn toàn bình thường nhưng vẫn xẩy ra lỗi laptop không sở hữu và nhận pin, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ việc dây pin bị hỏng. Bằng mắt thường, bọn họ sẽ ko thể nhận thấy được rằng dây sạc đã trở nên hư tuyệt chưa, vì rất có thể dây sạc đã biết thành đứt bên trong.

- biện pháp kiểm tra là bạn hãy xem dọc chiều sạc cáp để xem có ở đâu bị đẩy sóng hay đứt không, đồng thời khi cắm sạc cho laptop nếu bám mùi khét phạt ra thì minh chứng dây pin laptop của người sử dụng có vấn đề.

- bí quyết khắc phục lỗi máy vi tính không thừa nhận pin: chúng ta nên thay dây sạc mới để hạn chế và khắc phục lỗi pin sạc pin laptop không vào.

*

4. Lỗi pin pin máy vi tính không vào vị máy vượt nóng

- thiết bị quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không nhận pin. Khi máy vi tính quá nóng, các cảm biến trong máy vẫn nhận diện và sai khiến cho hệ thống kết thúc nhận thêm mối cung cấp điện mang lại pin, vì thế gián tiếp tạo ra tình trạng lỗi sạc pin máy tính không vào.

*

- bí quyết sửa lỗi pin pin máy tính không vào điện:

+ các bạn nên đảm bảo rằng máy tính của công ty được sạc sạc ở vị trí thoáng mát, thô thoáng. Có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ như tấm tản nhiệt góp laptop được thiết kế mát giỏi hơn.

+ Xả pin: Tắt máy tính và dỡ pin, các thiết bị ngoại vi khác. Một số model máy tất cả pin cố gắng định, bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn này và mở bảng điều khiển và tinh chỉnh đằng sau, tháo pin tự bo mạch chủ theo phong cách thủ công. Còn nếu không chắc chắn, hãy đến gặp mặt người bao gồm chuyên môn. Sau khoản thời gian tháo pin, nhấn cùng giữ nút nguồn trong ít nhất 60 giây để xả pin còn sót lại từ bo mạch chủ. Để kia qua đêm cùng lắp lại pin, gặm nguồn điện cùng khởi động lại. Có tác dụng như vậy cũng sẽ giải quyết các vấn đề quá nhiệt thường tương quan đến việc cắm dẫu vậy pin ko sạc hoặc không sở hữu và nhận pin.

*

5. Lỗi sạc pin pin máy tính xách tay không vào do driver cũ

- trường hợp driver vượt cũ hoặc chạm chán lỗi sẽ khiến khối hệ thống nhận diện được rằng ai đang cắm sạc giỏi không, từ đó khiến cho laptop không sở hữu và nhận pin.

Xem thêm: Cách Để Chuyển Hình Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản, Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản

- biện pháp khắc phục lỗi pin sạc pin không vào laptop: bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc. Cách triển khai như sau:

*

+ Bước 1: nhấn chuột nên vào "My Computer" ở screen desktop trên Windows > lựa chọn "Manage" > "Device Manager".

+ Bước 2: Ở phần Batteries, hãy nhận chuột cần vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn "Update Driver" để update driver. Thời điểm này, bạn chỉ cần khởi động lại máy nhằm hoàn tất vượt trình update driver mang đến cổng sạc.

6. Lỗi pin pin máy tính không vào vì tính năng đảm bảo an toàn pin của Windows

*

- tính năng này sẽ hoàn thành sạc pin ở 1 mức nhất mực dù không đạt 100%, có máy thì ở mức 80%, 90% tuyệt số siêu lẻ như 96-97%.

- biện pháp khắc phục: Trường vừa lòng này bạn sẽ cần yêu cầu kiểm tra xem ứng dụng tích hợp của hãng nằm ở chỗ nào và cài đặt lại về mang định ban sơ là được.

7. Lỗi pin pin laptop không vào vì hệ quản lý và điều hành đã cũ

- Nghe có vẻ như không tương quan nhưng cũng là 1 trong cách yêu cầu thử nếu toàn bộ những cách thức trên không tồn tại tác dụng.

*

- cách khắc phục máy vi tính không nhận pin: bạn nên update để khắc phục lỗi này. Ngoài ra thì các bạn còn rất có thể thử cả Reset trước lúc cài lại toàn cục hệ thống Win 10. Cách cập nhật hệ điều hành và quản lý Windows 10 như sau:

+ Bước 1: nhận "Win" + "I" để mở "Settings" và click vào "Update và Security"

+ Bước 2: Kiểm tra cập nhật và cài đặt chúng. Đừng quên khởi hễ lại laptop trước khi chất vấn pin có hoạt động trở lại không nhé.

*

8. Adapter nguồn dẫn đếnlaptop không sở hữu và nhận pin

- có chức năng adapter nguồn bị lỏng dẫn đến vụ việc này. Nếu không biến thành lỏng, hoàn toàn có thể nó không hoạt động dẫn cho pin không sạc được.

- cách khắc phục: bạn nên thử adapter nguồn khác.

9. Kết nối lại pin, làm cho sạch ngăn

*

- vì sao sạc pin máy vi tính không vào? tuy vậy trường đúng theo này khôn cùng ít khi xẩy ra nhưng bạn nên kiểm tra nếu đang đánh rơi máy

- biện pháp khắc phục:

+ cởi pin khỏi máy tính xách tay và để nó lại vào đúng vị trí. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng click khi nó làm việc đúng vị trí.

+ các bạn cũng bắt buộc làm sạch phòng pin với khăn khô hoặc vật dụng thổi. Bụi rất có thể tích tụ ở bất cứ đâu cùng cản trở quá trình sạc.

Với những thông tin trên, chúc các bạn khắc phục chứng trạng laptop không nhận pin thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng.