Laptop Không Kết Nối Mạng Dây

Laptop không sở hữu và nhận mạng dây là trong những lỗi phổ biến người tiêu dùng hay gặp phải. Thông thường, máy tính xách tay khi kết nối wifi xuất xắc mạng dây đang thường ưu tiên kết nối mạng có dây trước. Tuy vậy vì vì sao nào đó mà laptop không nhận mạng dây và bạn cứ loay hoay chần chờ nên cách xử trí thế nào. Lặng tâm, thủ thuật sau đây yeahflashback.com giới thiệu để giúp bạn hạn chế và khắc phục được vấn đề tức giận này.

Bạn đang xem: Laptop không kết nối mạng dây

laptop không dìm mạng dây do kết nối mạng không được kích hoạt

Nếu máy tính xách tay được kết nối với dây mạng nhưng biểu tượng trạng thái mạng ở khay khối hệ thống góc dưới bên phải screen có dấu X màu sắc đỏ, điều đó có nghĩa là máy tính vẫn chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt. Để xử lý, các bạn làm theo những bước:

Bước 1: Nhập View network connections vào ô kiếm tìm kiếm của Start và ấn Enter.

Bước 2: Kiểm tra hình tượng Local Area Connection, ví như màu xám giỏi ghi chữ Disabled thì nghĩa là kết nối mạng tất cả dây không được kích hoạt

Bước 3: dìm chuột đề xuất vào biểu tượng Local Area Connection và chọn Enable. Sau vài giây, biểu tượng sẽ sáng sủa lên

*

 

Cách xử lý máy tính không dìm mạng dây

Dây với cổng liên kết với router bao gồm vấn đề

Nếu laptop vẫn không sở hữu và nhận mạng dây, bạn thường xuyên kiểm tra cho tới dây nối xem bao gồm bị đứt, gãy hay là không và các đầu xúc tiếp của dây với máy vi tính và router có bị hoen rỉ, bong tróc không. Bạn thử cắn đầu cáp mạng sang những cổng không giống trên router để đánh giá tín hiệu, nếu máy tính xách tay kết nối mạng gồm dây thành công thì điều đó tức là một cổng mạng trên Router đã trở nên lỗi. Còn nếu như như việc thay đổi cổng mạng bên trên Router vẫn không xử lý được vấn đề, bạn hãy thử cụ một gai dây mạng khác.

Xem thêm: 20 Phim Ngôn Tình Hiện Đại Trung Quốc Hay Nhất Định Phải Xem

máy tính xách tay không nhấn mạng dây vì Driver card Mạng

Đôi lúc driver thẻ mạng gặp mặt phải lỗi hoặc quên không thiết lập khi cài lại hệ quản lý điều hành cũng là nguyên nhân khiến laptop không sở hữu và nhận mạng dây. Để khắc phục, chúng ta thực hiện tại lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng nhập lệnh devmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi dấn Enter hoặc OK

Bước 2: Nhấp đúp vào mục Network adapters, những bạn đảm bảo driver vẫn hoạt động bình thường (không gồm dấu chấm than màu vàng). Nếu có dấu chấm than, bạn hãy tải về driver card mạng đúng với mã thứ và download lại.

*

 

Cách xử lý máy tính xách tay không thừa nhận mạng dây

Nếu các bạn đã cài driver đúng, thì kiểm soát xem nhà cung cấp Internet (ISP) có vận động tốt không và soát sổ xem bạn có cần phải kết nối băng thông rộng (PPPoE) không. Chúng ta có thể làm theo các bước dưới trên đây để tạo nên kết nối băng thông rộng:

Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm của Start từ khóa Control Panel với ấn Enter

*

Cách xử lý máy tính không thừa nhận mạng dây

Bước 2: vỏ hộp thoại Control Panel mở ra, các bạn nhấn vào mục View network status and tasks như hình dưới đây.

*

Cách xử lý laptop không dìm mạng dây

Bước 3: Tiếp theo, thừa nhận vào phối up a new connection or network

*

Cách xử lý máy tính không dìm mạng dây

Bước 4: dìm đúp vào tùy chọn Connect to lớn the Internet sau đó

*

Cách xử lý máy tính xách tay không dấn mạng dây

Bước 5: bấm vào Broadband (PPPoE)

*

Cách xử lý máy tính không thừa nhận mạng dây

Bước 6: Nhập thông tin User name cùng Password của ISP cung cấp rồi dìm Connect

*

Cách xử lý máy tính xách tay không nhấn mạng dây

Như vậy, trên đó là những cách cơ phiên bản để các chúng ta cũng có thể tự sửa lỗi laptop không sở hữu và nhận mạng dây nhanh chóng. Nhưng ngoài những lỗi cơ bản được nêu trên vẫn còn một số lỗi kỹ năng phát sinh ở vị trí cứng của máy tính xách tay hoặc router rất có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ lỗi mạng cho máy tính của bạn. Trong trường hợp chẳng thể tự khắc phục lỗi laptop không sở hữu và nhận mạng dây, các bạn hãy đem máy ra các trung tâm sửa chữa thay thế uy tín để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.