Lần Lượt Trong Tiếng Anh

Trong giờ anh khi sử dụng những câu với chân thành và ý nghĩa liệt kê một cái gì đấy thì thường fan ta sẽ dùng từ theo thứ tự để sửa chữa thay thế cho những cụm từ giống như nhau mà lại vẫn giữ lại nguyên ý nghĩa của nó. Vậy theo thứ tự tiếng anh là gì và cách sử dụng ra làm sao để cân xứng và đúng với cấu trúc chuẩn của tiếng anh. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu vấn đáp ngay nhé!

1. Theo thứ tự trong giờ đồng hồ Anh là gì?

 

Lần lượt trong giờ đồng hồ anh được gọi là “Respectively”. Theo thứ tự được hiểu là một trong những cụm từ dùng làm chỉ theo thứ tự cho đến cuối cùng hay liên quan đến một cái gì đó đã kể trước đó, theo máy tự như các mục mà chúng ta vừa đề cập.

Bạn đang xem: Lần lượt trong tiếng anh

 

Ảnh minh họa theo lần lượt tiếng anh là gì?

 

2. Thông tin cụ thể từ vựng ( bao hàm phát âm, nghĩa giờ đồng hồ anh, bí quyết dùng)

 

Nghĩa giờ anh của thứu tự là “Respectively”.

 

“Respectively” được phân phát âm theo 2 biện pháp như sau trong tiếng anh:

 

Theo Anh - Anh: < rɪˈspektɪvli> 

Theo Anh - Mỹ: < rɪˈspektɪvli> 

 

Trong giờ anh, “Respectively” nhập vai trò là một trạng từ trong câu. Thường thì khi thực hiện thì “Respectively” đang đứng làm việc cuối câu. Dẫu vậy trong một trong những trường hòa hợp “Respectively” rất có thể bổ ngữ mang lại động từ. 

 

 Ví dụ: 

The cakes were cutted respectively by automatic machines.Những mẫu bánh được cắt lần lượt bằng máy tự động.

 

Thông tin cụ thể về từ vựng trong giờ đồng hồ anh

 

Ngoài ra, khi sử dụng “Respectively” trong giờ anh các người sẽ tương đối dễ bị nhầm lẫn với “Respectfully”. Tuy nhiên cả hai từ hồ hết xuất phát cùng một từ “respect”. Hồ hết về ý nghĩa thì chúng khác nhau hoàn toàn. “Respectively” được dùng để chỉ ra ý nghĩa riêng biệt, theo phong cách xử lý một trong những thứ riêng rẽ lẻ, từng thiết bị một, lần lượt theo một trình tự đang được sắp đặt. Còn “Respectfully” thể hiện với việc tôn trọng, lịch sự hoặc sự tôn trọng cao. Trong những ngữ cảnh không giống nhau, hai từ này sẽ miêu tả hàm ý không giống nhau. Vì vậy, bạn phải lứu ý riêng biệt để sử dụng đúng nhé!

 

3. Một vài ví dụ rõ ràng về lần lượt trong giờ anh

 

Với những tin tức trên, chắc hẳn bạn đang hiểu theo thứ tự tiếng anh là gì rồi đúng không nào nào? Vậy để hiểu hơn về cụm từ này cũng tương tự cách áp dụng trong câu thì các bạn đừng bỏ qua một số trong những ví dụ rõ ràng dưới phía trên nhé!

 

Length, width, height of the bed are 90,40,60 centimeter respectively.Chiều dài, chiều rộng, độ cao của cái giường theo lần lượt là 90,40,60 cm. Make reports, solutions and implement key công nghệ points and invest in the production of consumer goods respectively.Lần lượt chuyển ra các báo cáo, phương án và triển khai các điểm công nghệ chính và đầu tư vào cung ứng hàng tiêu dùng. The percentage of customers who respond to and buy from us is 40% and 21%, respectively.Tỷ lệ người tiêu dùng phản hồi và mua hàng của công ty chúng tôi lần lượt là 40% và 21%. The books on the shelves are arranged respectively alphabetically in order a, b, c, d,…Các sách bên trên kệ được xếp thứu tự theo thứ tự bảng vần âm a, b, c, d, … Protein, calcium & fat nội dung in fish are 42.1%, 31.2% và 7.7% respectively.

Xem thêm: Những Bộ Phim Nhật Bản Hay Nhất 2021, 15 Phim Nhật Bản Hay Và Ý Nghĩa Nên Xem Một Lần

Hàm lượng protein, can xi và chất mập trong cá thứu tự là 42,1%, 31,2% với 7,7%. The shoes in front of our room are arranged respectively from left lớn right by the maid.Những đôi giầy trước cửa phòng của shop chúng tôi được tín đồ giúp việc bố trí lần lượt từ trái sang phải. The countries that export the most rice in Southeast Asia in order of 1, 2, 3 are China, Vietnam & Japan, respectively.Các nước nhà xuất khẩu các gạo độc nhất vô nhị ở Đông nam giới Á theo thiết bị tự 1, 2, 3 lần lượt là Trung Quốc, việt nam và Nhật Bản. In the contest, the first, second & third winners were Nguyen Mai Linh, Le Anh Vien and Pham Anh Thu, respectively.Trong cuộc thi, các bạn đạt giải Nhất, nhì và bố lần lượt là Nguyễn Mai Linh, Lê Ánh Viên cùng Phạm Anh Thư. The tables in the restaurant are numbered respectively from đứng top to bottom.Các bàn trong quán ăn được đánh số lần lượt từ trên xuống dưới. My scores in math, physics, English and literature are 9, 7, 8 and 7, respectively.Điểm các môn toán, lý, giờ Anh với văn của tớ lần lượt là 9, 7, 8 và 7. According khổng lồ the experimental results, the substances Hcl, Na and zinc are 0.5ml, 0.2g và 0.1g, respectively.Theo tác dụng thí nghiệm, những chất Hcl, Na với kẽm theo lần lượt là 0,5ml, 0,2g với 0,1g. This building has 4 gates named the front gate, back gate, left gate and right gate respectively.Tòa nhà này có 4 cổng được lấy tên lần lượt là cổng trước, cổng sau, cổng trái và cổng phải.

 

Một số ví dụ rõ ràng về theo lần lượt trong giờ đồng hồ anh

 

4. Một vài từ vựng tiếng anh liên quan

 

lined up respectively: Xếp mặt hàng lần lượtrespectively order: trang bị tự lần lượtin and out respectively: Ra vào lần lượtcall names respectively: hotline tên lần lượtarranged respectively: thu xếp lần lượt

 

Bài viết bên trên đã share cho bạn toàn bộ những kỹ năng về theo thứ tự tiếng anh là gì, cách sử dụng và một vài ví dụ núm thể. yeahflashback.com mong muốn rằng cùng với những thông tin này chúng ta có thể sử dụng tiện lợi trong thực tế, biến hóa câu nói của chính bản thân mình trở cần thú vị cùng hay hơn.