Làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2010

     

Thay vì khiến bài thuyết trình của mình trở cần khô khan và nhàn chán, thì chúng ta hãy tạo thêm phần ấn tượng cho fan xem bằng những trang slide trò chơi. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách thự hiện, trong nội dung bài viết này, yeahflashback.com đang hướng dẫn bạn cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint 2010 nhanh, đơn giản dễ dàng và tuyệt hảo nhất.

Bạn đang xem: Làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2010

Tạo hình ảnh trò chơi ô chữ 

Trong biện pháp làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint 2010, chúng ta cần tạo nên mình đa số ô chữ bằng phương pháp chọn vào phần Insert với nhập số dòng, số cột vào slide.Sau khi bạn đã tạo nên bảng, chúng ta nên trang trí lại màu sắc trên phương tiện Design. Sau đó, các bạn dùng đến cơ chế Eraser để xóa đi một số ô không cần thiết tùy nằm trong vào số chữ bên trên đáp án của chúng ta cho từng dòng.

*

Ví dụ minh họa cho phương pháp làm trò đùa ô chữ trên PowerPoint

Tạo những nút câu trả lời cho thắc mắc và đáp án

Bạn có thể chọn hình hình trụ cho thắc mắc và hình đám mây cho đáp án. Bạn chỉ cần nháy loài chuột vào phần Insert lựa chọn Shape và chọn vào hình tượng mà bạn có nhu cầu chọn. Các bạn sẽ đánh số vào các hình tượng và tạo nội dung cho thắc mắc cũng như đáp án.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Ninja School Online, Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Nick Ninja School Online

Tạo hiệu ứng cho trò chơi

Trong phương pháp làm trò nghịch ô chữ trên PowerPoint 2010, bạn phải tạo hiệu ứng làm sao để cho khi trình chiếu trò nghịch thì screen sẽ hiện ra các hình tượng và ô chữ nhưng lại không hiện tại ra đáp án và câu hỏi. Khi chúng ta click vào thắc mắc nào thì thắc mắc tương ứng sẽ chỉ ra và click vào giải đáp thì đáp án tương xứng với câu hỏi đó xuất hiện.

Để tiến hành hiệu ứng đến câu hỏi, bạn cần chọn cảm giác Animations rồi lựa chọn kiểu xuất hiện thêm mà bạn thích. Chọn kỹ thuật Trigger ở góc cạnh trên -> click vào On click of và lựa chọn Heptagon 7.

Đối với hiệu ứng mang lại đáp án, bạn làm tương tự như hiệu ứng của câu hỏi nhưng chúng ta chọn On click of -> Point Star 8.Ngoài ra, để làm hiệu ứng câu hỏi mất tích khi đáp án xuất hiện thêm thì chúng ta chọn phần địa chỉ Animation lựa chọn More Exit Effects. Sàng lọc kiểu cảm giác mà bạn muốn nó thay đổi mất.

*

Tạo hiệu mở ra và bặt tăm khi bấm chuột vào từng câu hỏi

Trên đó là những phía dẫn về kiểu cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint 2010. Sau khi đọc xong bài viết về chủ đề học Powerpoint  này, hy vọng các chúng ta cũng có thể tự tin thỏa sức sáng chế ra một game ô chữ theo ý tưởng phát minh của mình. Chúc các bạn may mắn cùng thành công!