Làm sơ đồ tư duy trên powerpoint

     

Có một câu nói nổi tiếng “Một bức tranh có giá trị cố kỉnh ngàn lời nói”. Họ liên tưởng cùng ghi ghi nhớ hình ảnh bởi vì chúng áp dụng một loạt các kĩ năng vỏ óc của bạn, đặc biệt là trí tưởng tượng. Hình ảnh có thể gợi nhiều cửa hàng hơn lời nói, chính xác hơn và mạnh mẽ hơn trong vấn đề kích hoạt một loạt các liên tưởng, bởi đó tăng cường khả năng tư duy sáng tạo và trí nhớ tốt hơn. Với sơ đồ tứ duy sinh ra để gia công điều đó, cùng xem qua cách làm cho sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint được chúng tôi, đội ngũ yeahflashback.com thường xuyên sử dụng.

Bạn đang xem: Làm sơ đồ tư duy trên powerpoint

*


Nội Dung bài bác Viết


Sơ đồ tứ duy là gì?

Sơ đồ tư duy (Mind map) là một trong những sơ đồ kết cấu phi tuyến tính (không bao gồm trình tự thu xếp nhất định) thực hiện để tổ chức thông tin một giải pháp trực quan bởi các đối tượng người sử dụng hình hình ảnh và chữ viết. Bạn dạng đồ tứ duy tất cả thứ bậc cùng hiển thị quan hệ giữa các phần của tổng thể.

Nó thường được tạo ra xung xung quanh một khái niệm duy nhất, được vẽ dưới dạng hình hình ảnh ở thân trang trống, trong các số đó các đại diện liên quan liêu của các ý tưởng như hình ảnh, từ ngữ và những phần khác đạt thêm vào. Các phát minh chính được liên kết trực tiếp với định nghĩa trung tâm, cùng các phát minh khác phân nhánh trường đoản cú những ý tưởng chính đó.

Sơ đồ tư duy hoàn toàn có thể biến một list dài những thông tin solo điệu thành một sơ đồ đầy color sắc, dễ dàng nhớ và tất cả tính tổ chức cao, cân xứng với cách vận động tự nhiên của óc bạn. Góp bạn dễ dãi ghi nhớ giỏi hơn tương đối nhiều những nội dung đó.

Hãy coi qua những cách vẽ sơ đồ tư duy trong PowerPoint mà shop chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây, sẽ kết quả hơn, quyến rũ sự hứng thú với người xem thay vì một list dài những thông tin 1-1 điệu và nhàm chán trước kia.

Cách làm cho sơ đồ bốn duy trên PowerPoint bằng SmartArt

Với nhiều công dụng của sơ đồ bốn duy như vẫn nói sống trên, chúng ta cũng có thể tăng hiệu quả bài diễn đạt của mình. Điều này tạo cho người đang xem bài bác thuyết trình của bạn có dòng nhìn rõ ràng nhất, một phát minh khái quát cho chủ đề bạn đang nói.

Cách làm sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint sau đây sẽ giúp đỡ bạn thuận lợi lựa chọn cho doanh nghiệp một sơ đồ bốn duy sẵn bao gồm trong PowerPoint bằng nút lệnh SmartArt.

Bước 1: Mở tệp trình chiếu bạn muốn làm sơ đồ bốn duy hoặc sinh sản một phiên bản mới bởi PowerPoint (đối với các phiên bản PowerPoint 2010 trở lên bắt đầu có kỹ năng SmartArt).

Bước 2: chế tác một slide trống, sau đó nhấn vào chuyển thanh lịch tab Insert, trong team lệnh Illustrations nhấn chọn nút SmartArt.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số thư viện chứa các hình ảnh sơ đồ dùng minh họa xuất hiện, cuộn loài chuột để chọn cho chính mình một lấy một ví dụ mà bạn muốn, hoặc chuyển hẳn qua các mục theo từng nhóm công ty đề kề bên trái cửa ngõ sổ.

*

Bước 4: dìm nút OK để thêm sơ đồ tứ duy kia vào slide hiện nay tại. Nhập văn bản bạn có nhu cầu vào cửa sổ lộ diện sát cạnh trái của sơ đồ. Những dòng chữ bạn nhập vào số đông sẽ mặt khác hiển thị ngay lập tức bên trong các khối hình.

*

Bước 5: chúng ta có thể phân chia nhiều nhánh hơn bằng cách nhấn phím Enter để thêm bắt đầu một đối tượng người tiêu dùng và nhấn phím Tab trên bàn phím nếu bạn muốn thêm một đối tượng người tiêu dùng con vào cội của nó.

*

Cuối cùng, bạn kết thúc với một sơ đồ bốn duy ví dụ và ngắn gọn trình diễn ý chính ở vị trí chính giữa và phân nhánh tất cả các ý phụ được kết hợp với nhau với sự trợ giúp của các dòng khác nhau có tác dụng cung cấp một cái nhìn tổng quan liêu ngắn gọn đựng ý chính về bài bác thuyết trình của bạn.

Cách vẽ sơ đồ bốn duy trong PowerPoint bởi Icons

Với bí quyết làm sơ đồ tư duy bên trên PowerPoint bởi những mẫu bao gồm sẵn vẫn không hẳn thứ bạn có nhu cầu làm. Bạn cần thứ gì đấy mang tính hình mẫu hóa cao hơn, thay vì chưng sử dụng rất nhiều chữ viết.

PowerPoint hỗ trợ một tủ sách hình hình ảnh biểu tượng minh họa vô cùng nhiều mẫu mã và quánh sắc. Với phương pháp vẽ sơ đồ tư duy vào PowerPoint bằng hình tượng sau đây có thể làm vừa lòng ý ước ao của bạn.

*

Bước 1: tạo thành một trang slide trống, sau đó nhấn vào chuyển qua tab Insert.

Xem thêm: Cách Đăng Ảnh Lên Instagram Bằng Pc, Cách Đăng Ảnh Lên Instagram Từ Máy Tính

Bước 2: chọn nút lệnh Icons phía trong nhóm Illustrations.

*

Bước 3: cửa sổ thư viện chứa các hình vẽ phong phú về những chủ đề khác biệt như bé người, công việc, cồn vật, phương tiện… Chọn hầu hết hình bạn muốn thêm vào trong sơ đồ tư duy của mình. Bấm vào nút Insert nhằm chèn vào trang slide.

*

Hoàn thiện sửa đổi vị trí đối tượng trên trang bởi cách nhấn vào chọn biểu tượng đó cùng di con chuột vào cạnh viền phủ bọc biểu tượng tiếp đến kéo thả.

Bước 4: Vẽ thêm lối đi từ đối tượng người tiêu dùng trung tâm đến những chủ thể bé dại hơn bằng cách vào tab Insert > Shapes cùng chọn bất kỳ đường dẫn trong đội Line nào bạn cho là hợp lý và phải chăng với sơ đồ tư duy của bạn.

*

Cách làm cho sơ đồ tư duy bên trên PowerPoint bằng Shapes

Trong ứng dụng Microsoft PowerPoint còn tồn tại một pháp luật vẽ hình học tập 2D, chúng ta cũng có thể thỏa mê thích tạo những hình hình ảnh mình muốn mà đầy đủ hình hình ảnh trong SmartArt giỏi Icons không cung ứng sẵn mang đến bạn.

Để triển khai được phương pháp làm sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint bằng Shapes, bạn có thể theo dõi quá trình sau.

Bước 1: chế tác một trang slide trống và nhấn vào chọn tab Insert bên trên thanh công cụ.

Bước 2: Nhấn chọn nút Shapes để xuất hiện thêm một menu thư viện những hình vẽ bạn có thể tạo ra được. Bao gồm hình chữ nhật, hình elip, mặt đường dẫn…

Bước 3: Để thêm chữ viết trong các hình này, bạn hãy bấm chuột phải vào thân hình đó và chọn Edit Text trong menu xổ xuống.

*

Bước 4: hoàn thiện những đường nối tạo link với những phần của sơ đồ tứ duy bằng các đường kẻ trong nhóm Line khi chọn nút lệnh Shapes.

*

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp solo giản

Dưới đấy là một số mẫu xây cất sơ đồ bốn duy đẹp nhất và độc đáo mà bạn cũng có thể làm ra được chỉ bằng phần mềm Microsoft PowerPoint. Các bạn hãy sử dụng các cách làm sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint mà chúng tôi đã hướng dẫn ở bên trên để tạo nên cho bản thân một mẫu mã mind maps theo cách rất dị riêng của bản thân mình nhé.

Mẫu 1.

*

Mẫu 2.

*

Mẫu 3.

*

Bài viết trên trên đây đã gửi ra các cách làm sơ đồ tứ duy trên PowerPoint đối kháng giản, dễ ợt như không kém phần rất dị và công dụng áp dụng các tác dụng mà sơ đồ bốn duy mang về cho việc ghi nhớ nội dung của tín đồ xem. Thay bởi sử dụng những dạng danh sách trải dài xuống dưới. Chúng ta có thể thử gửi sang sử dụng sơ đồ bốn duy xem gồm đem lại công dụng hơn ko nhé.

Khám phá thêm nhiều khả năng thiết kế và tạo thành những trang trình chiếu độc đáo khác với một số mẹo sử dụng PowerPoint dưới đây:

Nếu thấy nội dung bài viết chia sẻ bí quyết làm sơ đồ tứ duy trên PowerPoint này bổ ích với bạn nhớ rằng để lại lượt thích & mô tả cũng như comment ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc đề xuất giải đáp nào khác.

Hãy kẹ thăm liên tục trang yeahflashback.com để đọc thêm nhiều mẹo hay cùng thú vị không giống về các ứng dụng tin học tập và năng lực phát triển bản thân dành cho dân công sở nhé.