Làm ảnh gif từ ảnh

     
Bạn trầm trồ với những comment bằng ảnh động (flip) độc lạ của bạn bè trên Facebook nhưng không biết làm cách nào để tự làm ảnh GIF để troll tụi bạn? Hoặc bạn đang muốn tạo một ảnh động minh họa cực ngắn cho bài viết thay vì phải tải video dài? Đừng lo, nếu không rành đồ họa, chỉ trong 1 nốt nhạc bạn cũng có thể tự tạo ảnh gif online bằng 3 công cụ trực tuyến dưới đây. Cùng yeahflashback.com tạo ra những flip cực kỳ đáng yêu với hướng dẫn dưới đây nhé!

Ảnh gif là gì?

Ảnh GIF (ảnh định dạng .gif, hay còn gọi là ảnh động/ flip) là một kiểu định dạng hình ảnh có hiệu ứng cử động bằng cách kết hợp một số hình ảnh vào một tệp duy nhất hoặc lấy từ 1 đoạn phim ngắn.

Bạn đang xem: Làm ảnh gif từ ảnh

*

Tệp đơn này được mã hóa dưới định dạng trao đổi đồ họa được gọi là GIF. Ảnh GIF không giống như định dạng ảnh JPEG (.jpg), chúng thường sử dụng thuật toán nén được gọi là mã hóa LZW mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và cho phép lưu trữ dễ dàng.

Theo mặc định, tệp ảnh GIF chỉ hiển thị chuỗi hình ảnh một lần,tệp sẽ dừng lại khi hình ảnh hoặc khung hình cuối cùng được hiển thị.

Cách tạo ảnh gif online tại GIF Maker – ImgFlip.com

ImgFlip là một công cụ miễn phí phổ biến nhất hiện nay giúp bạn tạo ảnh động online với thao tác cực dễ dàng. Bạn có thể chuyển video thành gif hoặc ghép từ 2 hay nhiều ảnh nhé!

Bên cạnh đó, giao diện của công cụ này khá thân thiện và dễ sử dụng. Bạn không chỉ có thể thêm video MP4 / OGG từ máy tính mà còn có thể dán URL video trực tiếp để tải video lên. Ngoài ra, tool này còn cho phép người dùng tải lên một số hình ảnh để tạo GIF và điều chỉnh chiều rộng, chiều cao và chất lượng ảnh theo các mức cho phép.

Một ưu điểm không thể bỏ qua chình là công cụ hiển thị bản xem trước của GIF một cách chính xác trước khi bạn convert nó. Không chỉ vậy, nó còn cho phép bạn cắt, xoay GIF theo ý muốn.

Xem thêm: #99 Những Câu Nói Hay Của Tào Tháo "Châm Ngôn Để Đời", 9 Câu Nói Bất Hủ Của Tào Tháo

Chuyển video thành gif

Bước 1: Trên giao diện chính của ImgFlip.com, bạn chọn Create —–> Make a GIF (from video)

*

Bước 2: Bạn có thể dán trực tiếp link video hoặc chọn tải video từ máy tính nhé!

*
Bước 1

Bước 3: cắt flip (ảnh động)

*
Bước 2 – chọn độ dài flip muốn cắt

Ngoài ra, bạn có thể chọn độ phân giải cho ảnh động từ 100px – 480px

Bước 4: Chọn lưu ảnh gif về máy

Nhấn chọn nút Generate GIF

*

Sau đó thì lưu lại ảnh GIF vừa cắt về máy là xong nhé!

*

*
Đây là ảnh động yeahflashback.com vừa cắt trên ImgFlip.com

Như vậy là với cách tạo ảnh gif từ video đơn giản trên Imgflip.com, bạn đã có được ảnh động ghi lại những khoảnh khắc dễ thương của idol rồi!

Tạo ảnh động gif từ nhiều ảnh tĩnh

Bước 1: Chọn Create ———-> Make a GIF (from images)

*

Bước 2: Tải và chỉnh ảnh gif

Chọn 2 hoặc nhiều ảnh từ máy tính của bạn.

Sau đó chỉnh theo chiều rộng (Width), chiều cao (Hight), hoặc chỉnh khoảng thời gian giữa các ảnh (Delay) bằng các công cụ sao cho có ảnh ưng ý nhất.

*


*
Tạo tile cho ảnh GIF

Bước 3: Tải ảnh GIF

Nhấn chọn Generate GIF và tải về như cách tạo ảnh gif từ video mình đã hướng dẫn ở trên nhé!

*
cách tạo ảnh gif từ video

Để có hình động dễ thương và hấp dẫn nhất, bạn nên cắt ảnh từ video. Nếu chọn ảnh, bạn nên chọn những ảnh chụp liên tục để có độ phân giải rõ nét và liên quan với nhau nhé!

Cách tạo ảnh gif online bằng ezgif.com

ezgif.com cũng là một công cụ tạo ảnh gif trực tuyến miễn phí phổ biến. Tuy nhiên, giao diện của công cụ này khá rối cho người bắt đầu dùng. Nhưng đổi lại, nó có nhiều chức năng hấp dẫn khác ngoài cho phép bạn chỉnh hiệu ứng, thêm chữ, điều chỉnh kích thước….

Nếu bạn không chắc chắn về ảnh gif sắp được tạo, hãy chọn “Crop the video before converting” để xem trước nhé!

Bước 1: Truy cập ezgif.com. Sau đó chọn tạo ảnh động từ video hoặc từ nhiều ảnh.

*
tạo ảnh gif online miễn phí

Bước 2: Chọn tải video từ máy hoặc dán link trực tiếp

*

Sau đó chọn Upload video

*
Upload video

Bước 3: Cắt video và tạo gif

*
Tạo ảnh động từ video

Bước 4: tải flip về máy

Bạn nhấn chọn Convert, sau đó chọn “to FLIP” nhé!

*

Làm tương tự với cách tạo ảnh gif từ nhiều hình ảnh nhé! Hy vọng những thủ thuật tạo ảnh động thú vị trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và giải trí.