Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

     

.NET framework trên PC có các phiên bản nào? Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách soát sổ phiên phiên bản .NET bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

Mặc dù, đối với số đông các phần, các bạn không yêu cầu phải băn khoăn lo lắng về phiên phiên bản .NET được cài đặt lên Windows 10 , một số trong những ứng dụng yêu mong một bạn dạng phát hành ví dụ để chạy. Những lập trình viên thường nên chạy các phiên bạn dạng của gốc rễ để cải cách và phát triển và tiến hành ứng dụng và khi hiểu các phiên bạn dạng .NET bao gồm sẵn trên sản phẩm của bạn cũng có thể có ích.

Bạn rất có thể sử dụng 3 cách nhanh nhất có thể để xác minh phiên phiên bản .NET Framework:

Cách đánh giá phiên bản .NET bằng Command PromptCách đánh giá phiên bạn dạng .NET bằng RegistryCách soát sổ phiên phiên bản .NET bằng PowerShell

Cách đánh giá phiên bản .NET bằng Command Prompt

Để kiểm soát phiên bản .NET Framework được cài để trên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Start .Tìm kiếm Command Prompt , bấm chuột phải vào công dụng trên thuộc và chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác định phiên bản .NET đã setup và nhấn Enter : reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /s Nếu bạn muốn đảm bảo rằng phiên bạn dạng 4.x vẫn được thiết lập đặt, thì nên sử dụng biến hóa thể của lệnh này: reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*

Kiểm tra ngôi trường “Version” để chứng thực các bản phát hành của .NET Framework tất cả sẵn trên Windows 10. Lúc bạn xong các bước, các bạn sẽ biết các phiên bạn dạng .NET đang chạy trên thiết bị của mình.

Cách bình chọn phiên bạn dạng .NET bằng Registry

Để khẳng định phiên bạn dạng .NET với Registry, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Start .Tìm kiếm regedit và nhấp vào hiệu quả trên thuộc để mở Registry . Thông qua qua đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP Mẹo nhanh: Trên Windows 10, giờ đây chúng ta cũng có thể sao chép cùng dán đường dẫn vào thanh add của Registry để gấp rút chuyển mang lại đích chính.Chọn key phiên bản chính – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh: 
Trong các phiên bản phát hành cũ hơn phiên phiên bản 4, key đã là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên bản 3.5 bao có số phiên bạn dạng dưới phím 1033 .Ở mặt phải, soát sổ chuỗi “Version” để xác nhận việc phạt hành .NET Framework.

Sau lúc bạn chấm dứt các bước, bạn sẽ hiểu về bài toán phát hành khung Microsoft bao gồm sẵn bên trên Windows 10.

Xem thêm: "Báu Vật" Của Ông Hoàng Cải Lương 3 Đời Vợ: Con Gái Như Hot Girl Maika


Cách chất vấn phiên bạn dạng .NET bằng PowerShell

Nếu các bạn sử dụng PowerShell, chúng ta có nhiều phương thức để xác minh các phiên bản .NET Framework được cài đặt trên Windows 10, bao hàm chế tạo thành lệnh hoặc setup công cụ cái lệnh.

Để sử dụng PowerShell để đánh giá phiên phiên bản .NET, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm kiếm PowerShell , nhấn vào phải vào tác dụng trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác định phiên bản .NET đã setup và nhấn Enter : Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version
*
Xác dấn các phiên bản phát hành của .NET Framework được cài đặt lên Windows 10.Khi bạn ngừng các bước, áp sạc ra sẽ tiết lộ thông tin cho tất cả máy khách và phiên bản .NET đầy đủ được cài để trên thiết bị của bạn (nếu có).

Kiểm tra phiên bản DotNetVersionLister

Ngoài ra, có một công cụ xã hội tại GitHub góp bạn dễ ợt truy vấn danh sách các phiên bản .NET đã cài đặt lên trên máy tính của bạn.

Để khám phá danh sách các phiên bản .NET được cài đặt trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm kiếm PowerShell , bấm vào phải vào công dụng trên cùng và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để cài đặt mô-đun quan trọng và dìm Enter : Install-Module -Name DotNetVersionLister -Scope CurrentUser #-Force
*
Cài đặt Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y và nhấn Enter . Gõ Y và nhấn Enter lần nữa.Nhập lệnh sau để xác định phiên bản .NET đã setup và nhấn Enter : Get-STDotNetVersion
*

Sau lúc bạn xong xuôi các bước, bạn sẽ kết thúc với một đầu ra cho chính mình biết các phiên bản .NET được cài đặt trên Windows 10.

Bài viết này giải đáp này trên Windows 10, nhưng bạn cũng có thể tham khảo các bước này ví như bạn đang hoạt động phiên phiên bản cũ rộng của HĐH, bao gồm Windows 8.1 hoặc Windows 7.