Kiểm tra bàn phím laptop

     

Cách kiểm tra keyboard laptop là 1 trong trong số những thông tin hữu ích được người dùng quan trung ương trong quy trình sử dụng. Nếu như bạn sở hữu một cái laptop, đừng bỏ lỡ hướng dẫn tiến hành ngay trong bài viết hữu ích tiếp sau đây nhé!

1. Soát sổ online bằng trang web

Sau đó là 3 website khiến cho bạn kiểm tra tình trạng keyboard laptop.

Bạn đang xem: Kiểm tra bàn phím laptop

1.1. Sử dụng website keyboardtester.com

Bước 1: Vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện thiết yếu của trang web, bấm vào Launch the Tester để bước đầu kiểm tra bàn phím.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số Popup sẽ mở ra và tế bào phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt những phím bao gồm trên bàn phím cần thử nghiệm vào ô. Phím nào nhưng vẫn hoạt động thông thường thì đã sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím làm sao bị liệt thì nó sẽ không còn sáng.

*

1.2. Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Cách test bàn phím trên en.key-test.ru tương tự như trang web phía trên.

Bước 1: truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: giao diện test keyboard ngay nhanh chóng hiện ra, nhập vào phím đề xuất kiểm tra. Phím nào nhưng mà đang hoạt động tốt thì vẫn hiện lên ngơi nghỉ dòng greed color như hình dưới.

*

1.3. Trang web keyboardchecker.com

Tương từ như hai trang web trên, để kiểm tra bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: truy vấn keyboardchecker.com.

*

Bước 2: Nhập phím để test. Trường hợp phím còn vận động tốt đã xanh lên.

2. Thực hiện phần mềm, công cụkiểm tra keyboard laptop

Ngoài chất vấn bàn phím laptop bằng web trực tuyến, chúng ta có thể check bằng những phần mềm, chế độ và cách tiến hành như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra keyboard máy tính của bạn không chỉ đơn giản và dễ dàng là xem các phím có vận động không. Mở một trình xử lý văn phiên bản và gõ một vài ba dòng cũng biến thành không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì. Nếu tất cả các phím vận động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự nỗ lực với trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bàn phím của khách hàng mà các bạn không thể nhận ra được. Công cụ bao gồm sẵn trên Windows Control Panel để giúp bạn trong sự việc này.

Bước 1: bấm vào vào thanh Start trên màn hình hiển thị chính. Lựa chọn "Control Panel".

*

Bước 2: thường xuyên chọn "System" với mở "Open Device Manager".

*

Bước 3: nhận chuột nên vào list lựa chọn dành cho bàn phím máy vi tính của bạn. Chọn tùy chọn "Scan for Hardware Changes" từ menu. Trình cai quản thiết bị Device Manager sẽ bình chọn bàn phím máy tính xách tay của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Máy Ảnh Nikon Chụp Chân Dung, Chuyển Động Đẹp

Nếu hình tượng lỗi xuất hiện kề bên danh sách, có vụ việc với bàn phím máy vi tính của bạn. Nhấn vào phải vào danh sách cho sản phẩm công nghệ một đợt tiếp nhữa và chọn "Properties" để tìm hiểu thêm thông tin về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

*

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

- KeyboardTestkiểm tra bàn phím laptop cho phép kiểm tra bàn phím của sản phẩm tính để bàn, laptop xách tay, khám nghiệm đèn LED bàn phím... để xem chúng gồm đang chuyển động tốt giỏi không. Trường đoản cú đó bao hàm phương án thay thế hoặc thay thế bàn phím new để tương xứng với fan dùng.

- KeyboardTest là ứng dụng giúp đỡ bạn kiểm tra những lỗi tương quan đến hartware của bàn phím. Khi áp dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra rằng ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà chúng ta không thể chú ý thấy bằng mắt thường. Đây là một trong tiện ích khá giỏi giúp bạn quản lý tốt những thiết bị hartware của hệ thống.

- KeyboardTest được không ít người thực hiện hiện nay, giải quyết và xử lý những rắc rối thường chạm chán với bàn phím laptop hoặc laptop của người sử dụng như không nạm nhấn được dìm hiện không nên chức năng... Bạn chỉ cần kiểm tra một đợt là hoàn toàn có thể biết được, nhắc cả những người không có không ít kinh nghiệm.

- sau khoản thời gian kiểm tra, cácphím mọi có blue color lá thì có nghĩa rằng bàn phím của khách hàng còn tốt.

- Cách thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải phần mềm với liên kết trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm: dìm đúp loài chuột vào file vừa mua về hoặc là nhận chuột nên vào file đó và chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => dấn "Next" để bước đầu .…

*

Bước 3: tiếp tục nhấn "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > dấn "Next" các bạn sẽ đến hình ảnh như hình bên dưới. Ở đây nếu bạn có key kích hoạt thì nhập tin tức vào, còn không thì hãy nhấn "Continue" nhằm tiếp tục trải nghiệm 30 ngày.

Bước 4: Mở giao diện bao gồm của phần mềm.

+ tại đây các bạn hãy nhập lần lượt các phím gồm trên keyboard vào. Phím nào nhưng mà đang hoạt động tốt thì nó vẫn sáng lên như hình dưới đây.

+ Thêm nữa, bạn có thể nhấn vào "Test LEDs" để kiểm soát 3 đèn Caps Lock, Num Lock với Scroll Lock. Ví như như 3 phím này mà có đèn thì nó vẫn nháy sáng liên tục.

*

+ xung quanh ra, bạn có thể nhấn vào Keyboard Type để lựa chọn kiểu hiển thị loại bàn phím khác. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều phong cách bàn phím khác nhau, chúng ta cũng có thể tự test nhé.

3. Làm cái gi khi tìm thấy lỗi, điểm hư lỗi của bàn phím

Trong trường hợp máy tính xách tay bị điểm lỗi phần cứng, tùy theo mức độ hư lỗi mà người tiêu dùng cần đưa ra quyết định có đề xuất thay keyboard hay đem về các trung tâm bảo hành hay các nơi uy tín để sửa chữa.

Với hướng dẫn bí quyết kiểm tra keyboard laptop trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng.