Trở thành cao thủ trong cỗ môn “ping pong” không hẳn chuyện một nhanh chóng một chiều. Mặc dù nhiên, điu này cũng chẳng đề nghị “nhiệm vụ bất khả thi” nếu như bạn biết được 10 kỹ thuật đánh bóng bàn sau đây!

Trong để ý đến của những người, tuy bóng bàn không “kén” tín đồ chơi cơ mà để chơi xuất sắc thì ko phải ai cũng làm được. Ví như cũng đã từng có lần có suy nghĩ như vậy, chúng ta nên thử vận dụng những kỹ thuật tấn công bóng bàn này nhằm xem con đường trở thành cao thủ của bản thân mình có thực sự trở ngại như vậy không nhé!

1. Quan gần cạnh cách đánh bóng

Đoán được con đường bóng đi sẽ giúp đỡ bạn thuận lợi đón được bóng của đối thủ. Một trong các những bí quyết để dự đoán là cảnh giác quan sát bí quyết đối phương di chuyển vợt bóng bàn.

Bạn đang xem:

Nếu vợt dịch chuyển từ thấp mang lại cao, đó có thể là một cú tấn công bóng xoáy lên. Ngược lại, ví như vợt di chuyển từ cao xuống thấp, đối thủ của bạn cũng có thể đang ao ước đánh nhẵn xoáy xuống. Vợt dịch rời từ phía bên trái sang mặt phải có thể là xoáy ngang sang phải. Vợt từ buộc phải sang trái rất rất có thể là xoáy ngang quý phái phải.

2. Tìm kiếm góc vợt hợp với đường bóng

Muốn đổi mới cao thủ trơn bàn, bạn không chỉ là phải dự đoán được phía bóng nhưng mà còn cần phải đáp trả con đường bóng của đối thủ đúng cách. Tuỳ theo con đường bóng, bạn cũng có thể tìm góc vợt phù hợp.

Với mặt đường bóng xoáy phía lên, chúng ta nên hướng vợt úp xuống nhằm vợt xúc tiếp trên trung trung khu của bóng.

*

Hãy quan tiếp giáp hướng trơn của kẻ địch sau đó tìm cho mình hướng vợt cân xứng nhất

Nếu là nhẵn xoáy phía xuống, phía góc vợt của khách hàng ngửa lên cùng tiếp xúc với bên dưới trung trung khu quả bóng. Hướng vợt tương xứng với con đường bóng xoáy ngang sang bắt buộc là đưa mặt vợt sang yêu cầu và đụng vào con đường giữa phía trái của bóng. Đối phó với rất nhiều đường trơn xoáy ngang lịch sự trái, chúng ta nên dịch chuyển hướng phương diện vợt sang trái và tiếp xúc phía bên bắt buộc của bóng.

3. Sử dụng cơ thể đúng bí quyết

Khi đánh bóng thuận tay, hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đã chuyển phiên hông với vai về phía sau trước lúc vung tay khỏe khoắn về phía quả bóng bàn.

Cố cầm chuyển trọng lượng khung hình từ chân sau sang trọng chân trước một cách uyển chuyển nhất bao gồm thể. Lực tay càng khỏe khoắn thì bạn càng đề nghị dồn lực vào chân các hơn.

Chỉ áp dụng lực tay để tấn công bóng là một trong những lỗi thịnh hành khi tiến hành cú tiến công thuận tay. Biện pháp đánh sai này sẽ có tác dụng hạn chế sức mạnh và sự đồng điệu của mặt đường bóng, bạn xem xét nhé!

4. Luôn duy trì tư thế sẵn sàng

Tư chũm đứng chuẩn sẽ giúp bạn sẵn sàng cho câu hỏi tấn công cũng tương tự bao quát tháo toàn bộ bàn bóng bàn nhằm kịp thời phản nghịch công một bí quyết nhanh và giỏi nhất. Hãy cố gắng giữ bốn thế đứng chuẩn trong hồ hết lúc phát bóng trả hoặc khi triển khai những cú giao bóng.

Một quy trình cơ phiên bản mà bạn luôn phải ghi nhớ nếu muốn chơi láng bàn giỏi:

Sẵn sàng trong bốn thế đứngDi chuyển đến bóng bằng bàn chân, duy trì thăng bằngĐánh bóngTiếp tục giữ tư thế đứng, dịch chuyển và tấn công bóng cho đến khi trận chiến kết thúc.

5. Trăm tốt không thủ công quen

Khi học được bất cứ kỹ thuật chơi bóng bàn nào, cho dù cơ bản hay nâng cao, bạn hãy nỗ lực luyện tập những hết mức có thể. Hãy biến đổi kỹ thuật đánh bóng bàn thành một sự phản xạ và bạn không yêu cầu phải để ý đến về cách tiến hành nó như vậy nào. Hiệu suất rất tốt sẽ đến khi bạn đánh bóng một bí quyết tự nhiên.

Xem thêm: Lmht: 5 Vị Tướng Sở Hữu Những Truyền Thuyết Các Tướng Lol, Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

6. Người nào cũng cần một “trợ thủ” riêng rẽ

Trong một trận đấu bóng bàn, “trợ thủ” tâm đắc nhất của bạn đó là cây vợt bóng bàn. Bởi vậy, để biến hóa cao thủ, bạn hãy nỗ lực tìm một cây vợt tương xứng nhất cùng với mình.

Người nghịch cũng bắt buộc học cách chăm lo tốt vợt của mình. Nếu thực hiện vợt tất cả lớp cao su đặc xốp nằm giữa lớp cốt vợt và cao su phía kế bên cùng của khía cạnh vợt, chúng ta nên dùng xà phòng hoặc hóa học tẩy rửa vợt đặc biệt sau mỗi lần sử dụng.

*

Hãy chọn vợt tương xứng với lối nghịch của bạn

7. Giỏi chiêu bóng xoáy

Rất ít tín đồ mới đùa bóng bàn thực hiện cú đánh xoáy ngang khi giao bóng. Trong những khi đó, những người chơi kỳ cựu lại có thói quen tấn công bóng xoáy ngang trong toàn bộ các lần giao bóng của bản thân để khiến địch thủ mắc lỗi.

Muốn phát triển thành cao thủ chơi bóng, bạn nên rèn luyện một cú xoáy xuất xắc chiêu của mình. Thông thường, hầu hết cú xoáy ngang thuần tuý khôn xiết ít lộ diện trong các trận đấu bóng.

Những tay đùa lão luyện thường phối kết hợp xoáy ngang thuộc xoáy lên hoặc xoáy xuống, thậm chí hoàn toàn có thể thực hiện nay cả đa số cú xoáy nút chai (corkscrew spin) cạnh tranh nhằn.

8. Giao bóng rẻ

Bạn giao nhẵn càng thấp với càng ngay gần lưới, địch thủ của bạn sẽ càng có ít góc nhằm đỡ bóng. Rộng nữa, họ cũng trở nên hạn chế phần làm sao lực tay nhằm đỡ bóng.

Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn giao bóng bổng, hãy nỗ lực giao trơn càng xa lưới cùng gần về phía cuối bàn càng tốt.

9. Luyện tập liên tục

Luyện tập bất cứ lúc nào bạn có thời gian và càng các càng tốt. Dù ngay cả khi nắm vững những bí quyết trở thành cao thủ nhẵn bàn nhưng còn nếu không thường xuyên tập luyện, bạn cũng cạnh tranh lòng chơi xuất sắc được. Hơn nữa, rèn luyện cũng là cách giúp bạn trau dồi kinh nghiệm tay nghề để hồ hết lần thi đấu được tốt hơn đấy!

*

Thường xuyên tập luyện sẽ giúp bạn chơi tốt hơn

10. Đồng đội hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Không đề nghị những cú bóng xoáy, chưa phải kỹ thuật giao bóng thấp mà một trong những bí kíp quan trọng giúp chúng ta trở thành tay nhẵn bàn lão luyện chính là đồng team của bạn. Hãy tìm cho chính mình một bạn đồng đội bao gồm cùng cấp độ với mình để luyện tập chung.

Câu lạc bộ bóng bàn là một nơi tuyệt vời nhất để tra cứu kiếm đồng đội. Phần lớn các câu lạc bộ gồm cầu thủ ở các cấp độ nghịch khác nhau. Tìm ai kia ở cấp độ chơi tương tự và luyện tập cùng nhau hay xuyên. Thỉnh thoảng, bạn nên định kỳ đánh giá sự văn minh của mình bằng phương pháp chơi với những người chơi ở lever cao hơn.

Nếu vẫn tồn tại đang do dự về cách chơi bóng bàn hoặc muốn xem thêm những mô hình luyện tập khác, hãy thiết lập yeahflashback.com để được các huấn luyện viên của yeahflashback.com sát cánh và phía dẫn chúng ta ngay nhé!

Nguồn tham khảo