Khôi phục dữ liệu trong thùng rác

     

Thông thường xuyên khi người dùng thực hiện làm việc xóa hình ảnh, một tệp tin hay một video thì dữ liệu sẽ được chuyển vào thùng rác và người dùng sẽ tìm lại được sinh hoạt trong mục Recycle Bin. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng xóa vĩnh viễn dữ liệu thì sẽ không còn thể rước trực tiếp tự thùng rác. Vị vậy, bạn cần phải áp dụng một trong 3 cách khôi phục file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác dưới đây.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu trong thùng rác

Khôi phục những Files hoặc Folder đã trở nên xóa lâu dài trong Windows

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện phục sinh Files đã xóa vĩnh viễn trực tiếp trên Windows trọn vẹn miễn mức giá mà không cần thiết phải dùng mang đến phần mềm. Khi chúng ta thực hiện tại xóa một thư mục trên desktop bởi nút “Shift + Delete”. Chúng ta cũng có thể lấy dữ liệu từ những phiên bản trước một phương pháp rất dễ dãi miễn là chúng ta nhớ được thương hiệu của tệp tin hoặc Folder đã trở nên xóa. Bạn hãy làm theo quá trình khôi phục như sau:

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tạo một tệp tin hoặc folder mới trên máy vi tính của mình. để ý đặt tên nó với một tên của file hoặc Folder đã biết thành xóa.

Bước 2: nhấn chuột đề nghị vào Files và chọn tới mục “Restore previous versions”. Dịp này, Windows đang tìm kiếm cùng liệt kê phần đông phiên bạn dạng trước của những Files hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn theo thời hạn và ngày khác nhau.

Bước 3: bạn chọn mục mới nhất và nhấp vào ”Restore” để thực hiện khôi phục những Files hoặc Folder đã trở nên xóa lâu dài một phương pháp dễ dàng.

*

Phục hồi các Files/ folder bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm EaseUS

EaseUS Data Recovery Wizard là ứng dụng được cách tân và phát triển để hồi sinh dữ liệu bị mất trường đoản cú ​​máy tính hoặc bất kỳ các phương tiện tàng trữ di động nào khác. Nó rất có thể giải cứu vớt dữ liệu của người tiêu dùng bị mất vị xóa và các định dạng hoặc một số nguyên nhân khác. Chúng ta cũng có thể tải nó miễn chi phí và thực hiện phục hồi những file / thư mục bị xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với quá trình đơn giản như sau:

Bước 1: các bạn hãy khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và lựa chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi mà các bạn bị mất file. Kế tiếp bạn nhấp vào ” Scan“.

Bước 2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu thực hiện nay quét cấp tốc để tìm những file bị mất. Sau thời điểm quét nhanh, chính sách quét sâu sẽ auto tìm kiếm các Files hơn.

*

Bước 3: xem trước và phục hồi những tài liệu bị mất. Chúng ta cũng có thể xem trước tài liệu đã được tìm thấy theo các loại Files. Sau đó, chúng ta chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào “Recovery” để lưu chúng vào vị trí an toàn khác trong bộ lưu trữ của PC hoặc trang bị lưu trữ.

Xem thêm: Xe Diên Hồng Gia Lai Huế Quảng Trị, Xe Kính Diên Hồng

Sử dụng ứng dụng Recuva để khôi phục dữ liệu bị xóa vào Windows

Recuva là trong những công vậy khá có lợi và giàu tính năng, có thể phục hồi những file đã biết thành xóa dài lâu trên sản phẩm công nghệ tính. Phần này không chỉ là miễn tầm giá mà còn rất dễ dàng sử dụng. Say lúc tiến hành thiết đặt Recuva trên máy tính xách tay của mình, bạn hãy thực hiện quá trình sau để hồi sinh dữ liệu:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Recuva Wizard. Tiếp theo bạn chọn loại tài liệu bạn vẫn xóa rồi nhấp vào nút Next. Ví dụ: bạn đang muốn khôi phục Ảnh đã xóa vì chưng nhầm lẫn thì bạn nên lựa chọn Pictures.

*

Bước 2: Bạn tìm về nơi chứa các tập tin bị xóa. Sau đó, chúng ta nhấn nút Next. Ví dụ: nếu như bạn biết khu vực chứa tệp tin mà đã bị xóa là 1 trong thư mục mang tên “Photos khổng lồ print”, được search thấy trên ổ đĩa D: . Nếu khách hàng không biết vị trí file vẫn xóa thì bạn có thể chọn “I’m not sure”. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhận rằng quy trình khôi phục sẽ mất không ít thời gian hơn.

*

Bước 3: Bạn triển khai quét các file vẫn xóa và sẽ có được một hộp khắc ghi để kích hoạt “Deep Scan“ còn theo mặc định là không được sử dụng. Tiếp theo, chúng ta nhấn Start cùng chờ quá trình quét tệp tin hoàn tất.

*

Quá trình quét tài liệu được chia thành ba bước. Đầu tiên Recuva quét các file đã bị xóa. Tiếp nối phân tích cường độ hư lỗi của dữ liệu. Cuối cùng, nó phân tích đông đảo nội dung của chúng. Khi quy trình tìm tìm kiếm được thực hiện tại thì những file sẽ xóa rất có thể sẽ được hồi sinh và được hiển thị vào một danh sách.

*

Bước 4: Chọn các file mà bạn muốn khôi phục. Chúng ta hãy nhấn vào phải lựa chọn “Recover Highlighted“. Xung quanh ra, chúng ta có thể chọn hộp thoại ngay sát mỗi file bạn có nhu cầu khôi phục. Tiếp theo, nhấn nút Recover… .

*

Bạn cần được lưu những dữ liệu vào phương tiện đi lại khác ko kể ổ đĩa hay những phân vùng cơ mà bạn khôi phục chúng từ bỏ đó. Ví dụ: vì bạn có nhu cầu khôi phục các dữ liệu trường đoản cú phân vùng SSD, các bạn sẽ khôi phục chúng nó vào thẻ lưu giữ USB. Khi bạn muốn khôi phục các file từ bỏ thẻ lưu giữ hoặc thẻ lưu giữ USB thì chúng ta nên làm ngược lại: phục hồi lại nó vào ổ cứng của bạn.

Khi tất cả các file đang được phục sinh thành công. Các bạn hãy đóng Recuva và lúc này bạn đã có thể sử dụng các dữ liệu của mình rồi.

Với những share về 3 cách khôi phục file đang xóa lâu dài trong thùng rác công dụng nhất trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được thêm nhiều tin tức bổ ích. Chúc chúng ta thực hiện thành công