Khóa ổ cứng bằng mật khẩu win 8

     

BitLocker là tuấn kiệt giúp mã hóa tài liệu đã được Microsoft giới thiệu trong phiên bản Windows 7. Với trên Windows 8, tính năng này vẫn được bảo quản và được đổi mới khá nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mã hóa và thiết lập cấu hình mật khẩu đảm bảo an toàn cho USB sử dụng trong Windows 8.

Bạn đang xem: Khóa ổ cứng bằng mật khẩu win 8

Ghi chú: Bài viết được fan viết phân tách trên phiên phiên bản Windows 8 Enterprise 32bit.

Kích hoạt BitLocker mang đến ổ đĩa di động cầm tay (USB)

Tiến hành kết nối thiết bị USB vào máy tính. Nhấn đề nghị chuột vào biểu tượng USB và chọn lệnh ‘Turn on BitLocker’

*

Hộp thoại thiết lập cấu hình BitLocker đã xuất hiện, bạn hãy lưu lại vào tùy lựa chọn ‘Use a password khổng lồ unlock the drive’ để thiết lập mật khẩu.

*

Bây giờ các bạn hãy nhập vào password vào 2 dòng phía bên dưới tùy lựa chọn ‘Use a password to lớn unlock the drive’ và nhấn ‘Next’ nhằm sang bước kế tiếp

*

Hộp thoại yêu cầu tùy chỉnh nơi tàng trữ dãy khóa nhằm phòng ngôi trường hợp chúng ta quên mật khẩu đăng nhập xuất hiện. Vào Windows 7, bạn sẽ có 2 tùy chọn lưu trữ là xuất ra 1 tập tin (save to lớn a file) hoặc in ra (print the recovery key), tuy nhiên với Windows 8, bạn sẽ có thêm sàng lọc là lưu trữ bằng tài khoản Microsoft (save khổng lồ your Microsoft account). Cùng đây cũng đó là lựa chọn của fan viết.

*

Sau khi sàng lọc xong, chúng ta nhấn Next nhằm tiếp tục. Hộp thoại tùy lựa chọn mã hóa đang xuất hiện. Tại đây các bạn có 2 sự sàng lọc cho câu hỏi mã hóa, tuyển lựa thứ nhất dành cho thiết bị ổ đĩa bắt đầu với vận tốc mã hóa cấp tốc hơn, tuyển lựa kế đến dành cho ổ đĩa đã được thực hiện và hiện tại đang chứa dữ liệu, vận tốc mã hóa sẽ ra mắt chậm hơn.

Xem thêm: Top 100+ Phim Hoạt Hình Hay Nhất Trên Thế Giới, Top 10 Bộ Phim Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

*

Sau khi gạn lọc xong, bạn nhấn Next để tiếp tục. Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, các bạn nhấn ‘Start encrypting’ để ban đầu quá trình mã hóa trang bị ổ đĩa USB.

*

Quá trình mã hóa bắt đầu…

*

Hộp thoại thông báo dứt quá trình mã hóa xuất hiện. Bạn nhấn Close để đóng lại

*

Quá trình sử dụng

Mỗi khi bạn cắm lắp thêm USB sẽ mã hóa vào lắp thêm tính, một bảng thông báo sẽ xuất hiện.


*

Biểu tượng của thứ USB được mã hóa bằng BitLocker bên trên Windows 8.


*

Bạn nhấn đôi vào biểu tượng ổ đĩa để triển khai mở khóa.Hộp thoại yêu mong đăng nhập mật khẩu đăng nhập BitLocker đã xuất hiện. Bạn cũng có thể thiết lập mở khóa auto cho thiết bị bằng phương pháp đánh vết vào tùy lựa chọn ‘Automatically unlock on the PC’ và nhấn Unlock.