Khắc phục lỗi there is not enough space on the disk

     

bạn muốn cập nhật Windows 10 cho máy nhưng lại nhận được thông tin lỗi không đủ dung tích ổ đĩa? tiếp sau đây yeahflashback.com đang hướng dẫn chúng ta những giải pháp khắc phục lỗi trên.


Các bản cập nhật Windows 10 hỗ trợ các tính năng mới nhất và đổi mới bảo mật mang lại hệ điều hành. Vì chưng vậy các bạn nên cập nhật cho thiết bị tính của bản thân thường xuyên. Trước khi quá trình cài đặt bắt đầu, Windows sẽ chất vấn để đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ bên trên ổ đĩa tải đặt.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi there is not enough space on the disk

*

Nếu không tồn tại đủ dung tích ổ đĩa để download đặt bạn dạng cập nhật, các bạn sẽ nhận được thông báo Windows needs more space cho biết Windows đề xuất thêm dung lượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể cập nhật cho hệ thống. Dưới đây là cách giải quyết.

Cần bao nhiêu dung tích ổ đĩa để cập nhật Windows 10?

Theo Microsoft, ổ cứng cần ít nhất 32GB trống để tăng cấp lên phiên bản Windows 10 new nhất, dù đang thực hiện phiên bạn dạng Windows 32 bit xuất xắc 64 bit. Nếu như ổ cứng trống thấp hơn dung lượng quan trọng có thể gặp phải lỗi Windows needs more space (Windows buộc phải thêm dung lượng). Nếu không tồn tại đủ dung lượng ổ cứng trống để cập nhật Windows 10 thì hãy tiến hành theo 4 cách dưới đây.

Dọn dẹp ổ đĩa

Khi không có đủ dung lượng ổ đĩa cho bản cập nhật Windows 10, bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa mà Windows 10 được thiết đặt để đem lại dung lượng trống quan trọng thông qua nguyên lý Disk Cleanup. áp dụng công thế Disk Cleanup dọn dẹp ổ đĩa là cách rất tốt mà không tác động đến những tệp quan trọng của hệ thống.

Bước 1: Nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm kiếm của thực đơn Start và kích chọn tác dụng hiển thị tương ứng.

Bước 2: Trong cửa sổ Disk Cleanup: Drive Selection hiển thị, hãy lựa chọn ổ đĩa C và bấm nút OK.

*

Bước 3: Khi cửa sổ Disk Cleanup for Drive (C:) hiển thị, bấm nút Clean up system files.

*

Bước 4: Sang hành lang cửa số mới, thường xuyên chọn ổ đĩa C rồi bấm nút OK. Chọn tất cả các tệp bạn muốn xóa cùng bấm nút OK để tiếp tục.

Ngoài ra, nhằm giải phóng thêm dung lượng ổ cứng trên trên ổ C, chúng ta có thể xóa thủ công một số tệp không nên thiết. Đầu tiên là xóa folder Windows.old, đó là thư mục lưu toàn bộ dữ liệu trước kia của phiên bạn dạng hệ quản lý cũ hơn. Đây là folder được tạo tự động hóa bất cứ khi nào bạn upgrade Windows 10.

Mở rộng lớn phân vùng ổ C bởi Disk Management

Nếu sau khi dọn dẹp vệ sinh phân vùng ổ C mà vẫn không đủ dung tích để cập nhật Windows 10 thì phương án tiếp theo là mở rộng dung tích của phần vùng ổ C. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập disk part vào thanh kiếm tìm kiếm của thực đơn Start và kích chọn hiệu quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Disk Management hiển thị, hãy chất vấn xem ổ cứng có dung lượng chưa được phân chia (Unallocated) bên trên ổ C giỏi không.

*

Nếu có dung lượng ổ cứng chưa được phân bổ, hãy kích chuột đề nghị vào ổ C: và lựa chọn Extend Volume để không ngừng mở rộng thêm dung tích cho phân vùng ổ C.

Cập nhật Windows 10 bởi thiết bị lưu trữ bên ngoài

Nếu không tồn tại đủ dung tích ổ đĩa trên sản phẩm công nghệ tính, bạn có thể sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài để hoàn tất quá trình update Windows 10. Vào trường phù hợp này, cần một vật dụng lưu trữ bên phía ngoài với khoảng tầm 10GB dung lượng trống, tùy trực thuộc vào dung lượng còn thiếu.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý Nâng Cao 10 Nâng Cao, Để Học Tốt Vật Lý 10 Nâng Cao

*

Bước 1: truy vấn vào thực đơn Start > Settings > Update & Security > Windows Update > check for Updates.Windows sẽ hiển thị thông báo lỗiWindows needs more space.

*

Bước 2. Liên kết thiết bị lưu giữ trữ bên ngoài có đủ dung lượng trống với lắp thêm tính. Sau đó kích vào liên kếtI want to use external storage instead. Lưu ý trước tiên hãy Format bộ nhớ ngoài trước kthi thực hiện.

Bước 3. Trường hợp ổ cứng ngoại trừ không hiển thị, hãy nhấn biểu tượng Fresh (nút có hình tượng mũi tên luân chuyển vòng tròn) cùng một lốt kiểm blue color lá cây đã xuất hiện ở bên cạnh biểu tượng ổ giữ trữ.

*

Bước 4. Nhấp nút Next và thực hiện theo giải đáp trên màn hình hiển thị để hoàn toàn quá trình cập nhật Windows 10.Sau khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn có thể tháo thiết bị tàng trữ bên ngoài an toàn và khởi cồn lại đồ vật tính.

*

Xóa những chương trình dung tích lớn

Một một trong những nguyên nhân khiến ổ đĩa cứng báo đầy là do máy tính được thiết đặt quá phần nhiều mềm, ứng dụng, nhất là những ứng dụng đồ họa hoặc các game 3D. Trong một số trong những trường hợp tất cả cả những ứng dụng mà sau khi setup bạn bắt đầu chỉ sử dụng một vài lần, điều đó đang khiến lãng phí không gian lưu trữ của ổ đĩa.

Mặc mặc dù Windows tích phù hợp công cụ có thể chấp nhận được xóa những phần mềm, ứng dụng khỏi hệ thống. Tuy thế việc xác minh các phần mềm, ứng dụng có dung lượng lớn thường mất không ít thời gian, nhất là khi máy tính xách tay được setup nhiều phần mềm.

Trong trường thích hợp đó, phần mềm IObit Uninstaller miễn tổn phí sẽ là giải pháp tốt nhất, giúp lập cập xác định các chương trình dung lượng lớn không hề mong muốn và xóa sổ hệ thống.

Bước 1: download và setup IObit Uninstaller miễn tổn phí tại đây.

Bước 2: Khởi chạy IObit Uninstaller cùng kích chonhj mục Large Programs sinh sống khung mặt trái.

*

Tất cả những chương trình có dung lượng lớn sẽ tiến hành hiển thị ngơi nghỉ khung bên phải.

Bước 3: Việc của người sử dụng là kích tùy lựa chọn trước tên của những chương trình ý muốn xóa và bấm nút Uninstall rồi bấm tiếp nút Uninstall lần nữa để xác thực để gỡ tải đặt.

Cập nhật Windows 10 ngẫu nhiên lúc nào

Trên trên đây yeahflashback.com vừa hướng dẫn chúng ta cách xung khắc phục thông báo lỗi Windows needs more space khi cập nhật Windows 10. Việc update hệ thống tiếp tục là cần thiết và rất đặc trưng để bảo đảm an toàn hệ thống luôn bình yên và ổn định định.

Ngoài các chiến thuật trên nếu ổ cứng của người sử dụng thông báo không có đủ dung lượng ổ đĩa khi cập nhật Windows 10 thì nên xem xét thay thế ổ cứng lúc này bằng ổ cứng lớn hơn. Đây là phương án lâu lâu năm đảm bảo các bạn sẽ không gặp mặt phải ngẫu nhiên sự cố tương tự nào khác sau đây khi cập nhật hệ thống.