Kết nối máy tính bảng với tivi

     

Nhu cầu chuyển các dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy vi tính lên tivi đã có từ hết sức lâu. Làm rõ điều đó, những nhà thêm vào đã tích hợp nhiều phương pháp để có thể chia sẻ các câu chữ từ máy tính xách tay lên vô tuyến nhằm đưa về những trải nghiệm tuyệt đối hơn về mặt hình ảnh cũng như âm thanh cho tất cả những người dùng. Sau đây, Sforum sẽ khuyên bảo bạn các cách kết nối máy tính với vô tuyến Samsung, Sony, LG một cách dễ dãi và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính bảng với tivi


*

HDMI ( hay High Definition Multimedia Interface) là tên thường gọi để chỉ một ngõ cắm tương hợp với thiết bị tính, các loại màn hình hiển thị và rất nhiều thiết bị năng lượng điện tử gia đình khác theo chuẩn giao tiếp hình hình ảnh KTS (DVI). Đây cũng là chuẩn chỉnh kết nối quality nhất hiện thời giữa các thiết bị mối cung cấp (smartphone, tablet, laptop,…) sang các thiết bị phân phát (máy chiếu, tivi,…)

Biện pháp kết nối laptop với truyền họa qua HDMI chỉ vận dụng cho các máy tính xách tay và truyền họa được trang bị chuẩn chỉnh kết nối HDMI, nếu không có cổng HDMI thì cần phải có cáp gửi tương ứng.

Cách tiến hành như sau:

+ cách 1: chuẩn bị 1 dây cáp kết nối HDMI

+ bước 2: Nối 1 đầu cáp sạc “HDMI” cùng với cổng “HDMI” trên máy tính và đầu còn sót lại với cổng HDMI bên trên tivi

+ bước 3: sử dụng remote để chỉnh mối cung cấp vào của truyền ảnh là “HDMI 2” (ứng cùng với cổng HDMI mà các bạn đã cắm vào).

+ bước 4: bên trên laptop, ấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó chọn “Duplicate” là xong. Sau thời điểm đã ghép nối 2 thiết bị thành công, bạn đã sở hữu thể bắt đầu trình chiếu các nội dung từ máy tính xách tay lên vô tuyến một cách dễ dàng.

2. Kết nối máy vi tính với truyền ảnh qua Wifi Direct


*

Wifi Direct là một trong kiểu kết nối theo tiêu chuẩn Wifi, có thể chấp nhận được các thiết bị kết nối với nhau ko dây nhưng không nên đến mạng mạng internet hay cỗ định đường không dây. Phương thức kết nối này có không ít đặc điểm tương tự như như liên kết Bluetooth thường xuyên thấy, nhưng cấp tốc và unique hơn cực kỳ nhiều. Tuy vậy, để rất có thể kết nối trải qua Wifi direct thì máy tính xách tay và tivi của chúng ta phải đáp ứng một số đk như sau:

+ những yêu ước về lắp thêm tính:

– CPU: CPU máy tính có hỗ trợ Intel WIDI

– VGA: Từ hãng intel HD 3000 trở lên

– Wifi card: thực hiện Wifi có card 6205N trở lên tùy ở trong vào từng thiết bị, không phải toàn bộ đều hỗ trợ.

– Laptop setup window 7 trở lên cùng có thiết lập phần mượt “Intel WIDI update tool” để update các driver mới nhất và ứng dụng Intel WIDI cung ứng cho câu hỏi kết nối.


+ các yêu mong về tivi: đề xuất được cung ứng Wifi direct. Để kiểm tra, các bạn vào thiết lập => Mạng, ví như tivi gồm Wifi Direct thì đang hiển thị nghỉ ngơi mục này.

Cách thực hiện như sau:

+ bước 1: (Trên tivi) Bấm nút HOME, tiếp nối chọn .

+ lựa chọn Mạng → Wifi Direct → Bật

+ lựa chọn .

Xem thêm: Top 50 Tranh Tô Màu Công Chúa Đẹp Cho Bé Yêu Nhất, Top 50 Tranh Tô Màu Công Chúa Đẹp Cho Bé Yêu

Chọn thương hiệu tivi được hiển thị trên screen tivi với trang bị Wifi Direct (ở đó là laptop)

+ Sử dụng laptop để liên kết với tivi

+ bước đầu Gửi nội dung từ máy tính tới tivi

3. Kết nối laptop với truyền hình qua Wifi Display


*

Wifi Display (còn được điện thoại tư vấn là Wireless Display) là chuẩn kết nối ko dây của Intel, có thể chấp nhận được kết nối máy tính xách tay với những dòng tivi có hỗ trợ Widi.

Để hoàn toàn có thể kết nối với wifi Display, laptop của công ty phải chạy hệ điều hành Windows 7 và tất cả chip CPU Intel core i3, 5, 7 cầm cố hệ 2 trở lên và bao gồm card Wifi Intel. Đồng thời, smart truyền họa phải thực hiện được liên kết mạng cùng có kết nối với laptop thông qua một mạng chung.

Cách thực hiện:

+ cách 1: click chuột vào My Computer => Manage => Device Manager => Network Adapter. Kiểm tra laptop có tin tức Intel Wireless (tức là máy tính xách tay này áp dụng card Wifi Intel)

+ bước 2: Bật bản lĩnh Wifi Display trên truyền họa trong phần thiết lập của tivi

+ bước 3: Mở nhân tài Wifi Display trên máy vi tính laptop, tiếp nối chọn tivi các bạn cần liên kết là được

4. Kết nối máy tính xách tay với tv qua DLNA


*

DLNA (hay Digital Living Network Alliance) cũng là một liên kết không dây được cho phép bạn chia sẻ dữ liệu nội mạng giữa điện thoại với tivi. Yêu cầu là các thiết bị này cần có hỗ trợ DLNA và những phải kết nối cùng một mạng mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct)

Cách thực hiện:

+ bước 1: Mở Windows media Player => lựa chọn mục Stream => chọn Turn on media streaming để nhảy tính năng share trên laptop

+ bước 2: lựa chọn mục Pictures. Sau đó nhấn vào phải vào hình hình ảnh bạn hy vọng chuyển, rồi lựa chọn Cast khổng lồ Device. Lúc đó danh sách những tivi có thể kết nối với máy tính sẽ xuất hiện, và bạn chọn tivi bạn có nhu cầu kết nối

+ bước 3: Trên màn hình hiển thị tivi sẽ xuất hiện thêm thông báo kết nối với máy tính xách tay với tivi, bạn chọn được cho phép để đồng ý.

+ cách 4: Hình hình ảnh bạn chọn sẽ được chuyển lên trên tivi.

5. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View của Smart truyền họa Samsung


*

Riêng với smart truyền ảnh của Samsung, chúng ta có thể kết nối laptop với tivi trải qua ứng dụng Samsung Smart View. Bí quyết này chỉ áp dụng cho các máy máy tính chạy window 7 trở lên.

Cách thực hiện:

+ cách 1: Tải phần mềm Samsung Smart View về máy máy tính qua links sau: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ cách 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên trang bị tính. Trên hộp hội thoại, lựa chọn Connect to lớn TV để liên kết với tivi. Sau đó lựa lựa chọn tivi bạn muốn kết nối với lắp thêm tính.

+ bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột vào nút showroom Content => showroom file hoặc add folder nhằm lựa chọn những nội dung mong muốn chuyển lên tivi.

+ bước 4: click chọn vào nội dung ao ước chuyển rồi click Open. Sau đó chỉ việc chờ quá trình chuyển file hoàn thành trên bối cảnh Samsung Smart View.

+ bước 5: các nội dung trên laptop sẽ được gửi lên truyền họa tương ứng

Cần chăm chú là, smart truyền ảnh Samsung được cho phép kết nối nhiều tivi và một lúc cùng với máy, dẫu vậy để đảm bảo an toàn sự định hình và chất lượng trong việc chuyển tài liệu thì chỉ nên kết nối 1 máy vi tính với 1 tivi trong một lần mà thôi.

Trên đây là 5 cách kết nối laptop với tivi Samsung, Sony, LG dễ dãi và nhanh chóng, nhằm giúp bạn cũng có thể chia sẻ các nội dung (hình ảnh, video, trình chiếu,…) từ đồ vật tính laptop lên màn hình hiển thị tivi tất cả bề rộng lớn và quality hiển thị tốt hơn. Chúc chúng ta thực hiện tại thủ thuật thành công!