Kết nối đt android với tivi

     

Kết nối smartphone với tivi chất nhận được bạn chia sẻ những hình ảnh, video,... Từ smartphone lên màn hình ảnh rộng tivi, giúp tăng tính hấp dẫn của câu chữ khi xem. Vậy làm sao để kết nối smartphone Android hay iPhone cùng với tivi? Hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp kết nối điện thoại với truyền hình cực hiệu quả nhé!

1Những ích lợi của vấn đề kết nối điện thoại thông minh với tivi bạn phải biết

Kết nối điện thoại thông minh với tivi mang lại cho bạn những lợi ích như:

Chia sẻ các hình ảnh, bộ phim từ điện thoại cảm ứng lên tivi để bằng hữu hoặc các thành viên vào gia đình dễ dàng thưởng thức.Mang lại hầu hết trải nghiệm về hình ảnh thú vị hơn với màn hình tivi béo sắc nét, âm thanh sống động.Hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ lúc chứng kiến tận mắt điện thoại.

Bạn đang xem: Kết nối đt android với tivi

2Cách nhận thấy điện thoại hoàn toàn có thể kết nối được cùng với tivi

Để dấn biết điện thoại có kết nối với truyền ảnh được hay là không bạn buộc phải kiểm tra xem một số dấu hiệu sau:

Kiểm tra kết nối thông qua các áp dụng có sẵn trên tivi.Ngoài ra, bạn có thể nhận biết nó bằng cách đơn giản nhất mà lại không yêu cầu mở tivi, sẽ là đọc kĩ cụ thể các thông tin có trên tivi, xem demo tivi có cung ứng tính năng này tuyệt không. 


3Kết nối điện thoại thông minh với tivi bởi cáp

Thông qua cổng HDMI


Bạn cần chuẩn bị các đồ gia dụng dụng sau cho vấn đề kết nối:

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android hỗ trợ MHL:

Một chiếc điện thoại Android có cung ứng MHL.Một tivi tối thiểu bắt buộc có cổng HDMI (cổng MHL).Một gai cáp MHL.

Kết nối điện thoại apple iphone hỗ trợ MHL:

Một chiếc điện thoại iPhone (điện thoại iPhone không có cung ứng MHL).Một tivi tối thiểu nên có cổng HDMI (cổng MHL).Một tua cáp MHL.

Kết nối điện thoại cảm ứng không cung cấp MHL:

Điện thoại chạy hệ quản lý Android 6.0 hoặc game ios 9.0 trở lên.Cáp HDMI nhiều năng.

Bước 2: Bạn nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi.

Bước 3: Bạn nối đầu USB vào usb của tivi.

Bước 4: Chọn nút mối cung cấp vào trên remote.

Tại mục INPUTS trên tivi, các bạn chọn vào tín hiệu HDMI/MHL.

Như vậy là các bạn đã kết nối thành công điện thoại Android với tivi qua cổng HDMI (MHL). Lúc này, văn bản đang hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình hiển thị lớn của tivi.

Với điện thoại iPhone:

Bước 1: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi > Nối tiếp đầu còn lại vào bộ thay đổi (Adapter).

Bước 2: Kết nối bộ thay đổi với ổ cắm qua cáp sạc.

Bước 3: Kết nối dây cắm của bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 4: Chọn nút nguồn trên điều khiển và tinh chỉnh tivi > lựa chọn cổng HDMI đang kết nối. Vậy là liên kết thành công.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ cực tốt là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, rất có thể cũng sẽ kết nối được, mà lại khả năng cung cấp không cao.


Qua cổng vga hoặc AV

Đối với truyền ảnh không vật dụng cổng HDMI, chúng ta dùng cổng AV Composite, AV Component, VGA (tuỳ vào tivi) nhằm kết nối điện thoại thông minh iPhone với tivi.

Bước 1: Kết nối gai cáp vào cổng pin trên năng lượng điện thoại.

Bước 2: Kết nối cáp vào vào cổng AV (cổng tất cả 3 jack màu sắc trắng, đỏ, đá quý hoặc 5 jack white đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc vga trên tivi.


Bước 3: Nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc biểu tượng có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi).

Bước 4: Trên truyền hình chọn VGA hoặc AV, lúc này hình, video bạn mở đã hiển thị trên screen tivi.


4Truyền hình hình ảnh từ smartphone lên truyền họa qua liên kết không dây

Bằng kết nối DLNA


DLNA (Digital Living Network Alliance) là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, clip giữa những thiết bị như năng lượng điện thoại, tivi, sản phẩm in, đầu đĩa, thứ nghe nhạc,... Có ghi nhận DLNA, trải qua việc liên kết chung một mạng internet chứ không hề cần bất cứ dây cáp nào.

Điều khiếu nại sử dụng:

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm tra điện thoại thông minh và tivi của công ty có DLNA xuất xắc không. Hiện nay hầu hết điện thoại hệ điều hành và quản lý Android đều cung cấp DLNA. Còn trên iPhone thì không tồn tại tính năng này.Nếu có hãy kết nối điện thoại và truyền hình chung một mạng Wifi.

Bước 1: Bạn chọn hình ảnh muốn truyền lên tivi và tìm hình tượng chia sẻ để mở hào kiệt DLNA trên năng lượng điện thoại.

LG: LG SmartshareSony: cài đặt máy chủ đa phương tiện đi lại hoặc là gồm sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.Điện thoại Windows Phone: Lumia Play ToHTC: điện thoại htc Connect

Đối cùng với tivi hiện giờ cũng có nhiều thiết bị có cung ứng DLNA, trong đó khá nổi bật có Smart truyền hình LG, Android truyền ảnh Sony hay Smart truyền họa Samsung,...

Bước 2: Danh sách truyền họa khả dụng vẫn xuất hiện, chúng ta chọn vào truyền ảnh mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Như vậy, hình ảnh sẽ được chuyển từ smartphone lên tivi.


Lưu ý: Kết nối DLNA khá thịnh hành do dễ kết nối và có khả năng tương mê thích cao. Nhưng lại so với các hình thức kết nối ko dây khác, kết nối DLNA có độ trễ tương đối cao.
Wifi Direct là công nghệ kết nối theo tiêu chuẩn Wifi, có thể chấp nhận được 2 thiết bị rất có thể dễ kết nối với nhau nhưng không đề xuất trải trải qua nhiều bước download đặt, không đề xuất tới cỗ định tuyến độc lập (Router). 

Điều kiện sử dụng: Tivi và điện thoại cảm ứng đều hỗ trợ Wifi Direct.


Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt bên trên tivi.

Bước 2: Trong phần tải đặt, các bạn chọn Mạng cùng Internet.

Bước 3: Trong phần Mạng và Internet, chúng ta chọn Wifi Direct.

Bước 4: Tại đây, các bạn chọn Cài đặt Wifi Direct.

Tại đây, tên tivi đã hiển thị nhằm bạn dễ dãi tìm kiếm.

Bước 5: Bạn vào thiết đặt Wifi trên smartphone và bấm menu để chọn dòng Wifi Direct.

Xem thêm: The Lion King Và Top Phim Hoạt Hình Có Doanh Thu Cao Nhất Trong 10 Năm Qua

Bước 6: Tìm tìm tên của tivi bạn có nhu cầu kết nối và click chuột để 2 máy liên kết với nhau.

Bước 7: Khi liên kết trên điện thoại thông minh hiển thị "Connected" (Đã kết nối) thì chúng ta đã kết nối thành công và bây giờ chúng ta cũng có thể chuyển ngôn từ mà bạn muốn lên tivi.

Nếu bạn kết nối không thành công, bạn có thể chọn Hiện mật khẩu/mạng (SSID). Tivi sẽ hiển thị tên Wifi với mật khẩu, bạn sử dụng để kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với Wifi này và chuyển ngôn từ mà bạn muốn lên tivi.

Kết nối Miracast


Miracast là phương thức truyền cục bộ thông tin màn hình hiển thị trên điện thoại thông minh lên tivi, chứ không những có nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Miracast hệt như kết nối HDMI cơ mà không thực hiện dây mà kết nối thông qua Wifi.

Điều kiện sử dụng:

Tivi và smartphone đều cung cấp Miracast.Kết nối truyền họa và điện thoại thông minh chung một mạng Wifi.

Bước 2: Kích hoạt nhân kiệt Miracast trên điện thoại, sau đó điện thoại thông minh sẽ dò tìm kiếm tivi. Chúng ta chọn vô tuyến muốn kết nối và hóng vài giây để smartphone kết nối cùng với tivi.


Thông qua chức năng Smart View

Để có thể dùng ứng dụng Smart View, trước hết các bạn phải tải áp dụng này về điện thoại cảm ứng thông minh hay đồ vật muốn kết nối với tivi từ kho áp dụng Google Play, Samsung Apps, phầm mềm store,...

Bạn phải đảm bảo thiết bị với tivi đang sử dụng liên kết Wifi thẳng hoặc thực hiện cùng một cỗ định đường (Router).

Bước 1: Kết nối máy di động/máy tính bảng cùng tivi của người sử dụng với và một mạng.

Bước 2: Tải Samsung Smart View xuống từ phầm mềm Store, Google Play, hoặc Samsung Galaxy Apps.

Bước 3: Khởi động ứng dụng và làm theo quá trình để thiết đặt Smart View. 

Khi mua và thiết lập ứng dụng Smart View về năng lượng điện thoại, laptop bảng thành công, bạn tiến hành các làm việc kết nối sau:

Mở áp dụng Smart View, máy sẽ triển khai dò tìm với hiển thị những tivi hoàn toàn có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối.Lúc này, trên tivi đang hiển thị một mật mã, chúng ta nhập lên điện thoại cảm ứng là sẽ liên kết thành công.

5Kết nối điện thoại với tivi trải qua các áp dụng của hãng

Để sử dụng các ứng kết nối điện thoại thông minh với những hãng tivi, bạn cần phải kiểm tra xem những ứng dụng này hoàn toàn có thể tìm thấy bên trên tivi nhà bạn hay không, nếu có thì tức là tivi có cung ứng tính năng này. Như vậy, bạn cũng có thể sử dụng áp dụng này trực tiếp bên trên tivi.

Nếu tivi nhà bạn không hỗ trợ tính năng này thì bạn cần phải tải những ứng dụng về năng lượng điện thoại, tiếp nối mới thực hiện được:

6Chiếu màn hình điện thoại thông minh lên tivi trải qua Youtube


Để phát video từ điện thoại thông minh sang vô tuyến qua Youtube, bạn phải thỏa mãn:

Điện thoại vẫn cài áp dụng YouTube.Điện thoại với tivi liên kết chung một mạng Wifi.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube với chọn video ý muốn truyền từ điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi. Sau đó, các bạn chọn vào biểu tượng kết nối (có hình ô vuông).

Bước 2: Điện thoại sẽ dò tra cứu tivi, chúng ta chọn vào truyền họa của mình. 

Bước 3: Màn hình Youtube trên điện thoại thông minh sẽ hiển thị "Connecting..." nghĩa là 2 máy đang triển khai kết nối cùng với nhau.

Sau lúc đã kết nối thành công, đoạn clip Youtube từ điện thoại của bạn sẽ được chiếu lên tivi.

7 Kết nối smartphone với tivi thông qua cổng USB

Kết nối truyền ảnh với điện thoại bằng cáp USB hỗ trợ người tiêu dùng mở những file hình ảnh, âm thanh, đoạn clip sẵn có từ điện thoại thông minh lên tivi, không cung ứng trình chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi.

Bước 1: Bạn cắn một đầu sản phẩm công nghệ vào cổng tiếp nối usb trên tivi, đầu sót lại cắm vào cổng pin của điện thoại.

Bước 2: Trên smartphone hiển thị hộp thoại Use USB for (Dùng USB mang lại mục đích...), chọn File transfer (Truyền tệp).

Bước 3: Đợi tivi kết nối và quét (scan) tin tức trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó bạn cũng có thể mở những file trên điện thoại của chính bản thân mình qua màn hình rộng tivi.

8Kết nối điện thoại apple iphone thông qua AirPlay


AirPlay là một cách tiến hành truyền cài không dây dùng làm kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua Wifi do hãng apple phát triển.

Để sử dụng tuấn kiệt này, bạn cần:

Một loại iPhone, từ bỏ iPhone 4 trở lên.Một chiếc tivi gồm cổng HDMI.

Lưu ý: Tivi chỉ rất có thể kết nối được với cùng 1 iPhone/lần.


Cách chuyển hình từ iPhone lên tivi bằng AirPlay

Bước 1: Kết nối hãng apple TV cùng với tivi bằng cách cắm một đầu gai cáp HDMI vào táo apple TV, đầu còn lại cắm vào tivi.

Bước 2: Chọn nút mối cung cấp vào trên remote, tiếp nối bạn lựa chọn vào tín hiệu HDMI.

Bước 3: Để kết nối mạng mang lại tivi chúng ta vào phần Settings (Cài đặt).

Tiếp đó, chọn Network (mạng).

Bước 4: Chọn mạng Wi-Fi với nhập password (nếu có). Lưu ý truyền họa và điện thoại cần được kết nối cùng một mạng Wifi.

Bước 5: Tại phần Settings (Cài đặt), chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

Bước 6: Trên iPhone, các bạn chọn hãng apple TV bạn muốn kết nối.

Sau khi kết nối thành công, hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sẽ được tồn tại tivi của bạn.

Lưu ý rằng: Nếu điện thoại của người tiêu dùng từ iPhone 5 trở lên thì ở kề bên việc gởi hình, chúng ta còn có thể chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi bởi tính năng Screen Mirroring.

Với thiên tài này, tivi vẫn phản chiếu lại đúng chuẩn những thông tin đang xuất hiện trên màn hình iPhone.

Mời những bạn xem thêm một số mẫu smartphone Android và iPhone tiên tiến nhất tại Điện đồ vật XANH để thuận lợi kết nối cùng với tivi rộng nhé!


Trên đó là 10 giải pháp kết nối điện thoại thông minh Android cùng iPhone cùng với tivi cực hiệu quả. Chúng ta còn biết thêm biện pháp nào nữa không? chia sẻ với mọi bạn ở bình luận bên dưới nhé!


Bạn có làm được chỉ dẫn này không?

*