Huyện cẩm xuyên hà tĩnh

     
Giới thiệu bao hàm huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên, cách Thành phố Hà tĩnh 10 km về phía nam trên tuyến đường Quốc Lộ 1A. Với tổng diện tích tự nhiên là 635,5 km2; dân số toàn huyện bên trên 153 ngàn người; Là huyện gồm nhiều tiềm năng, thế mạnh về phạt triển công nghiệp, Thương mại – du lịch cùng dịch vụ.

Bạn đang xem: Huyện cẩm xuyên hà tĩnh

*

Một góc của Huyện Cẩm Xuyên

Đặc biệt, Cẩm xuyên nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, điểm đầu của con đường di sản miền Trung, cửa ngõ quan lại trọng của không gian du lịch hiên chạy dài Đông Tây, là cầu nối giữa khu vực công nghiệp mỏ sắt Thạch Khê với khu gớm tế Vũng Áng. Địa bàn huyện xuất hiện 3 vùng ghê tế là vùng đồi núi, vùng đồng bằng và vùng ven biển. Bên cạnh đó, Cẩm Xuyên còn là quê hương của nhiều Danh nhân, nhân vật lịch sử gắn chặt với những di tích lịch sử văn hoá như : Đền thờ Vua Hồ Quý Ly, Đền thờ Đại tướng Hoàng Minh, miếu Thượng Tướng Nguyễn Biên, khu vực lưu niệm cố Tổng túng thư Hà Huy Tập với nhiều lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Hình như Cẩm Xuyên còn được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh như : khu vực du lịch Thiên Cầm đang được xây dựng thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia, khu vực du lịch sinh thái xanh Hồ Kẻ Gỗ; và với nhiều nguồn tài nguyên vô giá mà vạn vật thiên nhiên ban tặng như quặng Titan, đá , cat xây dựng.v.v…

Trên lĩnh vực Văn hoá- giáo dục, y tế huyện Cẩm Xuyên luôn luôn nằm vào tốp dẫn đầu của Tĩnh, 24/27 xã gồm trạm y tế đạt 10 chuẩn quốc gia, đến nay có 48/61 trường đạt chuẩn Quốc gia, mặt hàng năm gồm hàng trăm tay nghề lao động được đào tạo, đó chính là một trong những điều kiện mang đến sự phạt triển bền vững nền KTXH của huyện nhà.

*

Khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ

Trong những năm thực hiện đổi mới vị Đảng ta khởi xướng; Đảng bộ cùng nhân dân huyện đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phân phát triển phù hợp với điều kiện và thực trạng thực tiễn, qua đó phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp những ngành vượt qua nhiều nặng nề khăn để đạt được những các kết quả đáng ghi nhận trong phân phát triển khiếp tế làng mạc hội hôm nay.

Xem thêm: Review Top 10 Truyện Ngôn Tình Cổ Đại Hay Hoàn Thành, List Truyện Cổ Đại Hay (Có Review)

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế đất nước, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân càng ngày càng được nâng lên, Cẩm xuyên sẽ tiếp tục chuyển dịch nhanh, mạnh, vững chắc. Cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, ưu tiên phân phát triển Thương mại- du lịch, dịch vụ. Có chế độ mời gọi và thu hút đầu tư bên trên tất cả các lĩnh vực : ghê tế, xã hội cùng thu hút tính năng về địa phương; không ngừng nỗ lực vươn lên, xây dựng quê hương càng ngày giàu mạnh, góp phần cùng thành công xuất sắc của đất nước nói chung và tỉnh Hà tĩnh nói riêng.

Với nguồn nhân lực về lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn hết sức dồi dào, cùng với lợi thế hết sức to lớn lớn về nguồn tài nguyên – khoáng sản, những sản vật, sản phẩm truyền thống ; tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng; cùng với việc xây dựng cụm CN-TTCN bắc Cẩm Xuyên. Dự báo trong những năm tới tốc độ tăng trưởng gớm tế của huyện sẽ tăng lên đáng kể nhờ sự thu hút những nhà đầu tư vào địa bàn và khách du lịch đến với Cẩm cả ngày một nhiều hơn.