Hướng dẫn xóa lịch sử web

     

Google Chrome là một trong trình săn sóc dễ sử dụng, linh hoạt với một loạt các tiện ích mở rộng để đáp ứng nhu cầu kén chọn của đa số người. Tuy nhiên, khi trình chăm chút hoạt động, nó cũng giữ trữ không hề ít thông tin. Thông tin này không biến thành xóa khi người tiêu dùng đóng trình duyệt. Điều này là do Chrome sử dụng thông tin này để nâng cao trải nghiệm trông nom web của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa lịch sử web

Tuy nhiên, nếu như khách hàng đang sử dụng trình chu đáo ở vị trí công cộng, các bạn sẽ không ý muốn thông tin của bản thân mình bị giữ giàng trên đó. Như mong muốn thay, có một cách để xóa vớ cả lịch sử hào hùng duyệt web của khách hàng để bảo đảm không ai biết bạn đã từng có lần ở đó!


Contents


Cách xóa lịch sử hào hùng Google Chrome theo phong cách thủ côngCách tự động hóa xóa lịch sử hào hùng Google ChromeCách truy cập chính sách Ẩn danh

Lịch sử Google Chrome là gì?

Mỗi lần bạn áp dụng Google Chrome nhằm lướt web, nó sẽ khởi tạo ra nhật ký kết của mọi trang web bạn đã truy cập. Không tính ra, nó cũng lưu giữ ‘cookie’ từ những trang web mà chúng ta đã tầm nã cập để giúp hiểu rõ rộng về các bạn và cách thực hiện của bạn. Google tuyên ba rằng đấy là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm chuẩn y web được cá thể hóa.

Theo khoác định, lịch sử dân tộc Google Chrome được nhất quán hóa trên tất cả các đồ vật mà các bạn sử dụng với cùng một tài khoản. Điều đó tất cả nghĩa là chúng ta cũng có thể xem lịch sử dân tộc duyệt web của PC từ điện thoại cảm ứng thông minh của mình.

Tại sao chúng ta nên xóa lịch sử Google Chrome?

Như đã đề cập sinh hoạt trên, Chromes lưu tất cả các cụ thể duyệt web của người sử dụng khi bạn sử dụng ứng dụng nhằm lướt web. Điều này bao hàm mật khẩu với tên bạn dùng, tương tự như cookie. Tuy nhiên điều này là tốt nếu chúng ta chỉ phê duyệt trên máy vi tính xách tay cá thể của mình, nhưng mà nó chưa phải là điều bạn có nhu cầu xảy ra ở địa điểm công cộng.

Xóa dữ liệu duyệt web của bạn để bảo đảm an toàn không ai sử dụng máy tính sau khi bạn cũng có thể xem lịch sử dân tộc duyệt web của công ty và quan trọng hơn là singin lại vào tài khoản mạng xã hội của bạn.

Cách xóa lịch sử hào hùng Google Chrome theo phong cách thủ công

May mắn thay, Google Chrome gồm một tùy chọn có thể chấp nhận được bạn xóa lịch sử dân tộc duyệt web của bản thân mình một cách bao gồm chọn lọc. Điều này còn có nghĩa là bạn có thể chọn từng trang web bạn muốn xóa. Trước đó, các bạn chỉ rất có thể xóa lịch sử hào hùng duyệt website theo các khoảng thời gian có nghĩa là một giờ, 5 giờ, một ngày, v.v.

Trên PC và web

Như đã đề cập sống trên, chúng ta cũng có thể chọn từng website mà bạn muốn xóa hoặc chỉ việc xóa theo khoảng tầm thời gian. Nếu bạn có nhu cầu xóa toàn bộ dữ liệu lưu ý web ngay lập tức từ đầu, thì cũng có một tùy chọn cho điều đó!

Khởi chạy trình để mắt Google Chrome trên PC của bạn. Bây chừ hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc cạnh trên cùng bên nên và đi tới ‘Settings’.

Từ bảng tinh chỉnh bên trái, lựa chọn ‘Privacy và security’’. Nhấp vào ‘Clear browsing data’.

Chọn trường liên quan mà bạn muốn xóa, tiếp nối chọn khoảng chừng thời gian. Nếu bạn có nhu cầu xóa vớ cả lịch sử dân tộc duyệt web, nên lựa chọn ‘All time. Dìm Clear data để hoàn chỉnh quá trình.

Ngoài ra, bạn có thể xóa những trang web riêng biệt lẻ bằng phương pháp nhấn Ctrl + H trên bàn phím khi sinh hoạt trong Google Chrome. Điều này đã hiển thị lịch sử vẻ vang của bạn. Đánh vệt vào những trang website mà bạn muốn xóa với nhấp vào Delete ở góc trên cùng mặt phải.

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa từng website khỏi dữ liệu duyệt web của mình. Để làm cho như vậy, hãy nhấp vào ba nút ở góc cạnh trên cùng bên phải của Chrome và chọn ‘Lịch sử’. Thao tác này đã hiển thị danh sách tất cả các trang vừa mới đây mà các bạn đã truy cập.

Cách auto xóa lịch sử dân tộc Google Chrome

Quá trình xóa lịch sử vẻ vang duyệt web của người sử dụng mỗi lần triển khai khá tẻ nhạt. Suôn sẻ thay, bao gồm một giải pháp để tự động xóa lịch sử duyệt web của công ty mỗi khi chúng ta thoát khỏi Chrome! Đó không phải là hoàn hảo?

Trên PC cùng web

Trên phiên bản Chrome trước đây, đã có lần có tùy chọn để xóa lịch sử vẻ vang duyệt website mỗi khi bạn thoát ứng dụng. Mặc dù nhiên, chắt lọc đó đã mất từ lâu. Ko còn setup cho phép bạn tự động hóa xóa tất cả dữ liệu phê chuẩn web của mình khi các bạn đóng ứng dụng. Đó là lý do tại sao chúng ta phải sử dụng Tiện ích không ngừng mở rộng của Chrome để thực hiện công việc. Vào trường hợp này, công ty chúng tôi sẽ sử dụng Click&Clean. Tiện thể ích mở rộng này có cài đặt xóa lịch sử dân tộc trình duyệt của khách hàng mỗi khi bạn đóng ứng dụng.

Đầu tiên, bạn phải xác định vị trí Click và Clean Google Chrome web Store cùng nhấn ‘Add to lớn Chrome’ trên ứng dụng mở rộng. Luôn thể ích mở rộng sẽ chỉ mất vài ba giây để thiết lập đặt.

Xem thêm: Những Chiếc Mô Tô Đua Sở Hữu Tốc Độ Cao Nhất Thế Giới, Game Đua Xe Tốc Độ Cao

*

Tiếp theo, bạn cần tùy chỉnh thiết lập tiện ích mở rộng để tự động hóa xóa lịch sử vẻ vang duyệt web của mình. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút ‘Extensions’ ở góc trên cùng bên yêu cầu của Chrome và chọn Click&Clean.

*

Trong menu bật lên, đi tới ‘Options’’.

*

Trong phần ‘Extra’, hãy chọn ‘Delete personal data when Chrome closes’.

*

Hãy thử bằng phương pháp thoát khỏi Chrome, kế tiếp mở lại và nhấn Ctrl + H để mở lịch sử vẻ vang của bạn.

Trên vận dụng di động

Rất tiếc, không có cách nào để auto xóa lịch sử hào hùng duyệt web trên áp dụng Google Chrome giành riêng cho thiết bị di động. Điều này là vì ứng dụng Google Chrome giành riêng cho thiết bị cầm tay không hỗ trợ tiện ích mở rộng web. Điều này tức là để một ứng dụng hoàn toàn có thể xóa lịch sử hào hùng duyệt web, nó vẫn phải truy cập vào dữ liệu duyệt web của bạn. Thật không may, Google hiện nay không có ngẫu nhiên ứng dụng làm sao như vậy.

Một cách thay thế sửa chữa là sử dụng chính sách Ẩn danh trên trình lưu ý của bạn. Shop chúng tôi sẽ nhắc đến vấn đề này vào phần tiếp theo.

Chế độ ẩn danh trên top mạng tìm kiếm google Chrome là gì?

Như tên mang lại thấy, chế độ ẩn danh chất nhận được bạn để mắt tới web mà không còn lại dấu lốt lớn. Công dụng khả dụng trong trình để ý Google Chrome, không ghi lại lịch sử trang web, URL đã nhập, tệp bộ nhớ cache hoặc dữ liệu cá thể của người dùng (như mật khẩu). Điều này tức là khi các bạn thoát khỏi chế độ Ẩn danh, sẽ không có lịch sử tìm kiếm nào để xóa vì không có nhật ký kết nào! các bạn sẽ nhận thấy rằng bạn phải đăng nhập bằng tin tức đăng nhập của bản thân vào các ứng dụng không giống nhau (như Netflix) vị dữ liệu cá thể của bạn không được lưu.

Điều đó đang rất được nói, chế độ Ẩn danh không phải là hoàn hảo. Nếu ngẫu nhiên ai có một ít hiểu biết về CNTT hy vọng rình mò, họ có thể tìm thấy lịch sử tìm tìm của bạn. Thủ tục thanh toán bài viết này để hiểu rõ hơn về cơ chế ẩn danh và khi nào bạn cần sử dụng chính sách này.

Cách truy tìm cập chính sách Ẩn danh

Bạn rất có thể truy cập cả chính sách Ẩn danh, trên PC cũng giống như điện thoại của mình. Cơ chế ẩn danh là một chức năng có sẵn vào Google Chrome, bởi vậy các bạn phải setup Chrome nhằm sử dụng chính sách Ẩn danh.

Trên PC và web

Để truy hỏi cập chính sách Ẩn danh trên PC của bạn, hãy khởi chạy trình chú tâm Google Chrome. Bây giờ, hãy bấm vào ba vết chấm ở góc trên thuộc bên phải và chọn New incognito window’.

*

Cửa sổ mới xuất hiện sẽ trông khác (nền đen). Bạn sẽ biết mình sẽ ở chế độ Ẩn danh bằng hình tượng ở góc bên trên cùng mặt phải.

*

Trên ứng dụng di động

Để tầm nã cập chế độ Ẩn danh trên smartphone của bạn, hãy khởi chạy trình chăm nom Google Chrome. Bây giờ, hãy nhấp vào ba vệt chấm ở góc trên cùng bên cần và lựa chọn ‘Tab ẩn danh mới’.

*

Điều này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Bạn sẽ biết mình vẫn ở chế độ Ẩn danh bằng hình tượng ở góc bên trên cùng bên trái.

Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết này đã hỗ trợ ích. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng contact với công ty chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.