Hướng dẫn sử dụng procreate

     
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:16 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishČeštinaEspañolBahasa IndonesiaMelayuPусскийSlovenčinaTiếng Việt
*
*
*
What You"ll Be Creating

Procreate là ứng dụng vẽ yêu dấu của tôi dành riêng cho iPad.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng procreate

Trong chỉ dẫn này, bọn họ sẽ tạo nên một bức chân dung đầy màu sắc của một thiếu nữ xinh đẹp, sử dụng các kỹ thuật vẽ không giống nhau. Bọn họ sẽ lấy xúc cảm từ phong cách retro với quyến rũ, và họ sẽ sử dụng màu neon sôi động để gia công cho nó thạt phong cách.

Hãy bắt đầu nào!

1. Bí quyết vẽ phác hoạ thảo

Bước 1

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ áp dụng iPad Pro với táo bị cắn Pencil và vận dụng Procreate 4.

Đầu tiên, mở ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng (+) ở góc cạnh trên cùng bên phải đặt tạo New Canvas. Ở đó chúng ta có thể chọn 1 trong các những bạn dạng vẽ từ list hoặc chế tác một bản vẽ mới.

*
*
*

Nhấn vào Create Custom Size và tạo ra một phiên bản vẽ có kích thước 3500 x 4000 px, RGB, 300 DPI.

*
*
*

Bước 2

Trước khi tạo thành một phiên bản phác thảo, chúng ta hãy tìm một Brush tương thích cho nó.

Đầu tiên, mở tab Brushes, chọn Sketching và chọn 6B Pencil.

*
*
*

Hãy sửa đổi brush này một chút. Dìm vào hình tượng 6B Pencil cùng Settings của công cụ này đang xuất hiện. Chọn thiết lập General và chuyển đổi Size Limits thành ~30% Max. Nó sẽ đến phép bọn họ có sự linh động hơn trong quy trình vẽ phác hoạ thảo.

*
*
*

Bước 3

Bắt đầu vẽ một bạn dạng phác thảo.

Chúng ta đã tất cả hai Layer theo khoác định: một Layer với màu sắc nền và một Layer trống. Mở bảng điều khiển và tinh chỉnh Layer, nhấp vào "Layer 2" và thay tên thành "sketch".

*
*
*

Bước 4

Bây giờ bạn có thể bắt đầu phác hoạ thảo. Thông thường tôi tạo nên một sự kết hợp của những hình dạng cơ phiên bản đầu tiên, địa điểm tôi đang vẽ chân dung giảm bóng của nhân vật và các điểm sáng của cô ấy. Sau đó, tôi tinh chỉnh bản phác thảo, thêm một vài chi tiết thêm vào tính phương pháp cho nhân vật.

Tôi cũng xoay bản vẽ không hề ít trong quy trình này. Bạn cũng có thể làm như vậy nếu bạn thích — chỉ cần sử dụng nhì ngón tay cùng xoay hình hình ảnh của các bạn hoặc biến hóa kích thước của nó.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay thay đổi SizeOpacity của bất kỳ công rứa Brush nào bằng cách di chuyển updown thanh trượt sinh sống phía bên trái của màn hình.

*
*
*

2. Bí quyết vẽ các hình chính

Bước 1

Đầu tiên, hãy tạo Palette của các màu cơ bản.

Chúng ta tất cả menu Colors ở góc trên cùng bên phải, nơi chúng ta có thể chọn màu.

Đối với tùy lựa chọn Create a New Palette, thừa nhận vào biểu tượng (+), và một vùng bắt đầu với các ô trống mang đến bảng màu new của bọn họ sẽ xuất hiện. Đổi tên thành "neon"

Bây giờ chọn màu sắc và click chuột bất kỳ hộp trống, với nó lưu này lại (bấm vào các hộp để tạo thành các color cho bảng màu sắc của bạn, và bấm chuột chúng để xóa màu bất kỳ).

*
*
*

Bằng biện pháp này, bọn họ sẽ sinh sản Palette của riêng rẽ mình. Về cơ bản, chúng ta sẽ chọn color tươi sáng cho tóc và quần áo (đặt chúng trên bậc nhất tiên), cùng màu nâu lạnh lẽo và các sắc thái của màu sắc hoa cà, màu sắc tím cùng màu hoa oải hương đến làn da (nằm trên hàng vật dụng hai cùng thứ ba).

*
*
*

Bước 2

Bây giờ hãy mở thực đơn Layers, nhấn N trên Layer "sketch", hạ Opacity còn 50%, và thay đổi Blending Mode thành Multiply.

*
*
*

Bước 3

Hãy để màu nền bằng cách nhấn vào Layer "Background Color", mà họ đã có theo khoác định. Lựa chọn màu tím đậm bên trên Color Wheel.

*
*
*

Bước 4

Đã đến lúc ban đầu vẽ.

Tạo New Layer mang đến làn da với kéo nó xuống bên dưới layer "sketch".

Đầu tiên, vào Brushes > Airbrushing > Hard Airbrush và chọn màu nâu từ bỏ Palette của chúng ta.

*
*
*

Vẽ nét tổng quát của cơ thể, sử dụng hình demo của bọn họ làm hình tham khảo. Bây giờ bạn có thể tô nó bởi màu đồng nhất. Chỉ việc kéo nó từ những Colors nằm ở trên cùng mặt phải bằng phương pháp sử dụng ngón tay của bạn và thả nó vào hình nét viền của bạn. Hãy chắc hẳn rằng rằng các nét vẽ của người sử dụng được đóng góp hoàn toàn. Sau đó tinh chỉnh những cạnh bằng Eraser Tool. Chọn phương pháp Hard Airbrush có tác dụng cục tẩy.

*
*
*

Bước 5

Sử dụng cách thức này, vẽ tóc và xống áo trên những Layer riêng rẽ biệt. Sắp xếp chúng như hình bên dưới.

*
*
*

Bước 6

Mở Layer "makeup" cùng vẽ lông mi, lông mày, lỗ mũi và mặt đường giữa môi bởi 6B Pencil với màu nâu sẫm.

*
*
*

*
*
*

Tạo một New Layer mang đến mắt với môi sống trên cùng của Layer "Skin". Tô chúng với những màu sắc với cùng một các loại cọ.

*
*
*

Bước 7

Chọn Opacity của Layer "Sketch" là 30%, tạo nên nó mờ thêm một chút. Nó vẫn có lợi cho họ trong các bước vẽ này, nhưng không thực sự dễ thấy cùng lúc.

*
*
*

3. Bí quyết thêm đổ bóng với bắt sáng sủa vào thân cô gái

Bước 1

Hãy bắt đầu bằng phương pháp thêm khối đến cơ thể. Va vào Layer "Skin" và chọn Alpha Lock từ danh sách thả xuống. Nó đã giúp họ tô màu bên phía trong của hình thân cơ mà không qua phạm vi này.

*
*
*

Bây giờ chọn màu nâu sẫm từ Palette của chúng ta và chọn Brush Nikko Rull từ cỗ Painting.

*
*
*

Bắt đầu chế tạo ra bóng mờ bằng phương pháp tạo những nét trên vùng đổ bóng. Biến hóa Size với Opacity của đường nét stroke trong quy trình này cho đến khi chúng ta có được những hình dạng muốn muốn. Tắt Layer "Sketch" giúp thấy kết quả.

*
*
*

Bước 2

Bằng phương pháp này, thêm một vài bóng đậm hơn bằng phương pháp sử dụng và một Brush. Bình chọn kết quả, mở Layer "Sketch".

*
*
*

Bước 3

Thay đổi màu sắc của các nét viền trên Layer "makeup".

Trước tiên, lựa chọn Layer "Makeup", tiếp nối chạm vào biểu tượng Adjustments và lựa chọn Hue, Saturation cùng Brightness từ danh sách thả xuống.

*
*
*

Thay đổi màu sắc, tạo cho nó tối hơn. Dịch chuyển thanh trượt cho đến khi các bạn có hiệu quả mong muốn.

*
*
*

Bước 4

Bây giờ bọn họ hãy thêm một không nhiều má hồng đến da.

Tạo New Layer mới nằm trên layer "Skin". Kế tiếp nhấp vào Layer "Skin" và chọn Select từ danh sách thả xuống. Nó sẽ mang lại phép họ vẽ bên trên layer "Blush" nằm ngay bên phía trong thân cô gái.

Chọn Soft Brush từ cỗ Airbrushing, cùng vẽ má đào trên má, mũi cùng cổ. Giảm Opacity của layer xuống còn 40%.

*
*
*

*
*
*

Bước 5

Đã đến lúc thêm một số nét bắt sáng sủa vào vùng chiếu sáng.

Tạo một New Layer bên trên layer "Blush", và thay tên nó thành "highlights". Lựa chọn màu beige từ bỏ Palette của bọn chúng ta, và tô các nét bắt sáng, áp dụng Brush Nikko Rull. Bớt Opacity còn 40%.

*
*
*

Bước 6

Bây giờ chế tạo New Layer trên "highlights". Vẽ thêm những nét bắt sáng sủa rõ ràng, áp dụng cùng màu cùng Brush tương tự. Sút Opacity còn 40%.

*
*
*

Bước 7

Khi bọn họ hài lòng với các nét bắt sáng, bạn có thể hợp nhất các Layer này lại. Va vào Layer trên cùng highlight và chọn Merge Down từ list thả xuống. Hoặc chúng ta có thể chọn nhì Layer đó (một ngón tay trên một Layer, cùng một ngón tay trên một Layer khác) và kéo chúng lại cùng với nhau.

*
*
*

Bước 8

Tạo một New Layer trên "highlights". Chúng ta đã thêm môt số đường nét bắt sáng để triển khai cho bức chân dung trông biểu cảm hơn. áp dụng cọ tương tự và Lilac Tint từ Palette. Cuối cùng, giảm Opacity còn 60%.

*
*
*

Bây giờ sản xuất một New Layer một đợt nữa và vẽ một số nét bắt sáng sủa trên xương đống má, ở góc cạnh mắt và môi, trên đầu mũi, dưới lông mày với trên trán. áp dụng cùng color và rửa với Opacity 100%. Khi chúng ta hài lòng với kết quả, hãy hòa hợp nhất tất cả các Layer có các nét bắt sáng, má hồng và làn da thành Layer "skin".

*
*
*

Bước 9

Hãy điều khiển và tinh chỉnh cho làn da một chút, điều chỉnh độ nhám của da và nâng cao hình dạng khuôn phương diện và khung người của cô ấy. Thực hiện Color Picker Button để chọn màu mà bạn cần. Bạn cũng có thể tìm thấy nút này giữa những thanh trượt SizeOpacity.

*
*
*

Bước 10

Bây giờ bọn họ hãy thêm khối cho đôi mắt.

Bắt đầu với white color của song mắt, thêm một vài bóng color nâu dưới lông mi. Chọn một màu nâu sẫm dồn phần trên của mống mắt và màu nâu nhạt dồn phần dưới. Trong khi thêm một vài nét greed color lá cây tươi sáng cho mống mắt.

Tiếp theo, vẽ một nét lâu năm trên cạnh của mí mắt, thêm một vài bóng và nét bắt sáng mang đến nó.

Cuối cùng, thêm một số độ trơn và long lanh vào màu trắng của mắt, mống mắt, và nhỏ ngươi.

*
*
*

Bước 11

Bây giờ chúng ta sẽ làm việc trên đôi môi.

Đầu tiên,thêm nhẵn đổ, thực hiện màu về tối của color anh đào. Tiếp nối thêm một số trong những nét màu sắc hồng tươi vui và một bóng white lên phần trên của đôi môi. Cuối cùng, vẽ một trong những bóng buổi tối màu nâu ở đoạn bên trái của môi trên cùng dưới môi dưới, như hình dưới đây.

Xem thêm: Bộ Gd - Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

*
*
*

Đây là diện mạo cô nàng của chúng ta trong quá trình này.

*
*
*

Bước 12

Hãy tinh chỉnh khuôn mặt một chút, thêm một số trong những bóng đậm rộng vào khu vực phía trên với dưới mắt với cổ. Ko kể ra, vẽ một số trong những bóng sáng bằng cách sử dụng màu sắc hoa oải hương thơm từ Palette của bọn chúng ta.

*
*
*

Bước 13

Khi bọn họ hài lòng với tạo khối của khuôn mặt cùng cơ thể, họ hãy thêm một kết cấu để làm cho làn da tự nhiên hơn.

Tạo một New Layer trên Layer "skin", và đổi tên thành "skin texture". Lựa chọn Brush Splatter từ bộ Spraypaints và lựa chọn màu nâu.

*
*
*

Áp dụng Select mang lại Layer "Skin". Sử dụng form size max của Brush, vẽ một vài điều viền, xịt hầu như đốm bé dại lên vùng da. Bớt Opacity còn 20%.

*
*
*

Bây giờ chế tạo lại một New Layer bên trên Layer "skin texture". Vẽ một vài tàn cấp tốc và nốt ruồi, thực hiện màu nâu tương tự như và Brush Nikko Rull. Thêm thoải mái lên mũi, má, trán cùng vai. Sút Opacity của Layer này còn 50%.

*
*
*

Bước 14

Cuối cùng, hãy vẽ một vài bóng đỏ xuống từ loại tóc. Tạo nên một New Layer bên trên Layer "skin". Thêm một vài hình đổ nhẵn đậm vào trán, bên dưới tóc xõa xuống trán đầu tiên. Bớt Opacity xuống 65%. Sau đó, trên New Layer, vẽ một vài đường màu hồng đậm phản chiếu bởi Soft Brush. Sút Opacity xuống còn 35%.

*
*
*

4. Biện pháp tạo hình dáng tóc color Neon

Bước 1

Hãy ban đầu tạo đẳng cấp tóc nào.

Đầu tiên, tạo cho Layer "Sketch" thấy được. Bớt Opacity của Layer "hair 2" còn 50%.

*
*
*

Bây giờ khóa Layer "hair 1" và "hair 2" bằng phương pháp kích hoạt Alpha Lock. Sử dụng Soft Brush để vẽ một vài nét greed color ở rìa quanh đó của kiểu dáng tóc chính. Thêm 1 vài màu hồng vào rìa tóc sinh sống Layer "hair 2".

*
*
*

Bước 2

Tạo một New Layer trên Layer tóc. Sử dụng 6B Pencil và màu xanh lá cây dương nhằm vẽ những đường nét tua tóc, chế tạo ra kiểu lọn tóc tách rời. Cuối cùng, hãy tắt layer "sketch".

*
*
*

Bước 3

Sử dụng Brush kết cấu Nikko Rull và màu lục lam từ bỏ Palette của bọn họ để thêm 1 số đặc điểm vào phần bên trong của vẻ bên ngoài tóc. Kế tiếp chọn màu sắc hồng cùng vẽ một vài nét tất cả kết cấu vơi nhàng của các nét bắt sáng.

*
*
*

Bằng phương pháp này, thêm một chút trang trí color tử đinh hương thơm vào lọn tóc.

*
*
*

Bước 4

Áp dụng Select đến Layer "hair 2", và chế tạo một New Layer ở phía trên nó. Chọn một màu lục lam với vẽ một trong những nét ngắn, sáng, bắt chước kiểu tóc cạo. Cũng sử dụng blue color dương nhằm vẽ bóng đổ từ phần tóc phía trên và vùng phía sau tai.

*
*
*

Bước 5

KhóaLayer "hair lines" bằng cách kích hoạt Alpha Lock. Sử dụng Brush tương tự với màu hồng và màu xanh lá cây tạo bóng cho những đường tóc, theo hiệ tượng "hồng với hồng, xanh cùng với xanh".

Sau kia tắt Alpha Lock, chọn 6B Pencil với vẽ hầu như sợi tóc greed color mỏng tách biệt. Cuối cùng, thêm một số bóng cho phần lớn sợi tóc sử dụng màu lục lam.

*
*
*

5. Cách tạo khối với kết cấu mang đến quần áo

Bước 1

Hãy bắt đầu với đôi bông tai.

Đầu tiên, chọn Soft Brush từ cỗ Airbrushing và greed color lá cây. Áp dụng Alpha Lock cho các Layer với hoa tai và vẽ một số trong những bóng đổ màu xanh lục.

*
*
*

Bây tiếng tắt Alpha Lock. Lựa chọn Brush Lightpen bắt đầu từ bộ Luminance, chọn greed color chanh trường đoản cú Palette của bọn chúng ta, với vẽ một số trong những nét sáng sủa trên những cạnh của bông tai.

*
*
*

Bước 2

Bây giờ bọn họ hãy chuyển sang trang phục. Mở Layer "Sketch" trước tiên. Kế tiếp khóa Layer "Dress" bằng cách kích hoạt Alpha Lock.

Sử dụng Brush Nikko Rull, vẽ nhì nét màu xanh chanh nhằm trang trí những cạnh của trang phục. áp dụng màu hồng đến mặt bên dưới của trang phục. Sau đó, áp dụng Soft Brush, thêm một vài sắc thái tử đinh hương cho bộ trang phục.

Tắt Layer "Sketch". Chọn Brush Nikko Rull một đợt nữa và vẽ một vài nét bắt sáng màu lục lam với đổ bóng màu tím, tạo ra thành những nếp gấp của trang phục

*
*
*

Bước 3

Bây giờ họ hãy thêm một vài kết cấu mang lại vải.

Tạo một New Layer trên Layer "dress". Chọn Brush "Newsprint" từ bộ Retro, với vẽ một số trong những nét viền color hồng lên nếp gấp với trên vai.

Tạo một New Layer một lần tiếp nữa và vẽ một số nét màu xanh lá cây lá cây trên khoanh vùng nổi bật. Sau đó, sử dụng Eraser Tool, tạo một số sọc dọc bên trên chúng.

Cuối cùng, trên New Layer, vẽ một trong những chấm màu xanh chanh với màu vàng trên kết cấu màu xanh lá cây lá cây.

*
*
*

Bước 4

Chọn điều khoản Selection Tool và lựa chọn vùng của bộ đồ mà bọn họ muốn làm về tối hơn một chút. Kế tiếp vào Adjustments > Curves và kéo thanh trượt bên buộc phải xuống một chút.

*
*
*

Làm tựa như cho những nếp gấp, như biểu thị trong hình dưới đây.

*
*
*

Cuối cùng, áp dụng Brush Nikko Rull và màu tím đậm, vẽ một số sọc dọc sâu trong các nếp gấp.

*
*
*

6. Chỉnh trang hoàn chỉnh

Bước 1

Hãy thêm một số cụ thể cần thiết.

Đầu tiên, tạo thành một New Layer cho những hình phản nghịch chiếu trên Layer "eyes/lips". Áp dụng Alpha Lock cùng Select mang lại Layer "skin".

Bây giờ lựa chọn màu tử đinh hương và vẽ một vài hình dạng bội nghịch chiếu đa phần dọc theo phía phía bên trái của cơ thể. Sử dụng Brush Nikko Rull với Opacity 60% đến nó. Vẽ thêm các đường nét hòa quấn trên những cạnh của cơ thể.

*
*
*

Bước 2

Tạo một New Layer cho tia nắng viền trên Layer "makeup", và bỏ chọn Layer "skin".

Chọn màu lục lam và Brush 6B Pencil nhằm vẽ nét màu sắc sáng ngơi nghỉ phía phía bên trái của khuôn mặt. Thêm một số trong những bóng cho lông mày, lông mi, với đầu của mũi.

*
*
*

Bước 3

Cuối cùng, bọn họ phải thêm một số phản chiếu của bông tai.

Tạo một New Layer cho những phản chiếu màu xanh lá cây bên dưới Layer "Reflections". Lựa chọn Brush Nikko Rull cùng vẽ một trong những hình màu xanh lá cùng vàng lên má với cằm.

*
*
*

7. Tạo ảnh trên nền trừu tượng

Bước 1

Chúng ta đã bao gồm màu tím đậm cơ bạn dạng trên Layer nền khoác định của chúng ta. Hãy thêm một trong những kết cấu với một Pattern để triển khai cho hình hình ảnh của bọn họ thêm phong cách.

Tạo một New Layer ở phía bên trên Layer "Background Color". Chọn 1 Brush mới, Nebula, từ bộ Luminance và màu xanh dương nhằm thêm sương mù đến hình nền. Bớt Opacity của Layer này còn 60%.

*
*
*

Tạo một New Layer nghỉ ngơi trên tinh vân xanh và thêm một số trong những vệt color hồng, sút Opacity của Layer này còn 60%.

*
*
*

Cuối cùng, lựa chọn màu thiết yếu đậm từ ảnh trên nền và thêm 1 vệt màu sắc vào góc bên dưới bên yêu cầu của bạn dạng vẽ của bọn chúng ta. Chọn luật pháp Eraser Tool cùng với Brush Soft Pastel và tạo một số lỗ vào hình dạng blue color và màu sắc hồng, khuếch tán tỷ lệ của chúng.

*
*
*

Bước 2

Hãy tạo thành một mô hình đơn giản cho bài toán trang trí nền của chúng ta.

Đầu tiên, tắt "background" và tất cả các Layer tinh vân. Tạo một New Layer. Lựa chọn Hard Brush từ cỗ Airbrushing và chạm vào phiên bản vẽ, tạo những chấm tròn trả hảo. Sử dụng lưới trên bạn dạng vẽ để giúp bạn đặt chúng ở các khoảng cách đều nhau.

*
*
*

Bây giờ chúng ta sẽ nhân đôi hàng các dấu chấm này. Chọn Transform vào bảng tinh chỉnh và điều khiển trên cùng, vuốt xuống bằng tía ngón tay và menu vẫn xuất hiện. Chọn Copy + Paste và họ sẽ đạt được những vết chấm bên trên Layer mới. Dịch chuyển chúng xuống cùng sang phải. Kết quả là, bọn họ sẽ tất cả cách chấm sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự so le. Hòa hợp nhất các Layer này thành một.

*
*
*

*
*
*

Nhân đôi layer này bằng cách tương tự.

*
*
*

Bây giờ bọn họ sẽ lật bốn hàng theo chiều ngang. Chỉ việc nhấn Transform trong bảng tinh chỉnh và điều khiển trên thuộc và chọn hình tượng đầu tiên vào bảng điều khiển phía dưới. Dịch chuyển chúng sang mặt phải.

*
*
*

Bước 3

Hãy thêm một số kết cấu cho những dấu chấm. Áp dụng Select mang đến Layer với những dấu chấm. Chế tạo ra một New Layer và lựa chọn 1 brush mới, Burnt Tree, từ cỗ Charcoals.

*
*
*

Chọn màu sắc hồng từ Palette của chúng ta và sử dụng form size max của Brush nhằm che các dấu chấm của họ với kết cấu. Tắt Layer thứ nhất với những chấm màu xanh lam. Hiện thời chúng ta đã bao hàm chấm màu sắc hồng có kết cấu. Bớt Opacity của layer này xuống còn 55%.

*
*
*

Tuyệt vời! bạn đã hoàn thành!

Tôi hy vọng mình muốn quá trình này và kết quả cuối cùng thỏa mãn nhu cầu được kỳ vọng của bạn!

Chúc chúng ta may mắn, và đừng ngại thực hiện trí tưởng tượng của khách hàng và tạo ra một điều gì đấy thật đẹp!