Hướng dẫn sử dụng imessage

     

iMessage là dịch vụ nhắn tin qua kết nối internet bên trên hệ quản lý điều hành iOS, iPadOS với macOS. Từ năm 2017, táo bị cắn dở đã nâng cấp trải nghiệm của người tiêu dùng với sự reviews các áp dụng trên iMessage với nhiều tính năng được cải thiện đầy thú vị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng imessage


Với thương mại dịch vụ iMessage ban đầu, chúng ta có thể gửi tin nhắn, thoại, hình ảnh, video. Nhưng với những ứng dụng cung cấp cho iMessage, bạn còn có thể chơi game, share vị trí, nhờ cất hộ tệp và các điều thú vui khác.

Cách thiết lập và áp dụng ứng dụng bên trên iMessage

Bạn chỉ rất có thể sử dụng ứng dụng cung ứng trong một cuộc hội thoại sử dụng thương mại dịch vụ iMessage bên trên iPhone hoặc iPad; có nghĩa là ứng dụng cung ứng cho iMessage chỉ khả dụng với những hội thoại có tin nhắn giữ hộ đi màu xanh lá cây dương nhưng thôi.

Nếu tin nhắn chúng ta gửi đi có blue color lá, thì tin nhắn sẽ là SMS thông thường, chưa hẳn dịch vụ iMessage của Apple. Chúng ta có thể tham khảo cách tùy chỉnh thiết lập dịch vụ iMessage tại đây.

Để coi những áp dụng nào cung cấp iMessage, nhận chọn hình tượng App Store color xám bên cạnh khung nhập tin nhắn ở bất cứ cuộc đối thoại iMessage nào.

Từ đây, cuộn ngang nhằm xem tất cả các ứng dụng hỗ trợ hoặc chọn một trong số đó nhằm sử dụng. Mở vận dụng App Store có hình tượng màu xám để tìm và download thêm những ứng dụng khác về máy.

Cuộn thanh áp dụng trên iMessage sang bên trái đến cuối dãy và chọn nút More để xem tất cả các ứng dụng hỗ trợ iMessage trên thiết bị. Sau đó bạn có thể sử dụng nút Edit để tuỳ chỉnh, sắp xếp hay kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hóa những áp dụng cần với không bắt buộc thiết.

Có tương đối nhiều ứng dụng hiển thị toàn màn hình bao gồm cả ứng dụng iMessage. Chúng ta có thể kích hoạt hoặc loại bỏ hóa những áp dụng đó trường đoản cú trang Edit. Phần này khôn cùng hữu ích so với những gói nhãn dán hoặc những áp dụng bạn không nên dùng đến.

Dưới đây là 12 ứng dụng cực vui chúng ta cũng có thể sử dụng với iMessage:

1. Chơi trò chơi

Ứng dụng này hơi hiển nhiên tuy vậy cũng có khá nhiều trò nghịch không trả toàn cân xứng với khung hội thoại bên trên iMessage. Bạn có thể thử một vài tựa trò chơi được thích thú như GamePigeon với 8 Ball Pool.

Chơi trò nghịch là trong những điều thú vị nhất chúng ta có thể làm trên iMessage, tuy nhiên đây chỉ mới là mặt nổi của tảng băng nhưng mà thôi. Bạn có thể xem thêm nhiều tựa game khác hoàn toàn có thể chơi bên trên iMessage tại đây.

2. Chia sẻ vị trí

Bạn có thể dễ dàng share vị trí của mình với người tiêu dùng iMessage không giống chỉ bằng một vài ba thao tác. Đầu tiên nhận chọn biểu tượng chữ "i" ở góc cạnh trên bên cần màn hình, tiếp nối chọn Send My Current Location. Nếu bạn sử dụng táo Maps thì chỉ cần thực hiện nay hai cách trên là đủ, nhưng nếu như khách hàng thường áp dụng Google Maps thì chúng ta phải cài đặt và kích hoạt vận dụng này bên trên iMessage. 

Sau đó, bạn chỉ việc bấm nút Send để đưa vị trí đúng đắn của mình tất nhiên một băng thông chỉ mặt đường của Google Maps cho chính mình bè.

3. Gửi ảnh động

Với những ai ham mê sử dụng hình ảnh động thì vì sao lại không thử vươn lên là cuộc trò chuyện trên iMessage trở nên sống động hơn với một loạt hình ảnh động? Apple cung ứng một ứng dụng trên iMessage có thể giúp chúng ta là #images. Ứng dụng này thực hiện công cầm cố tìm kiếm ảnh động của Bing cùng nó vận động khá tốt.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu nâng cao trình độ hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng áp dụng Giphy bên trên iMessage. Cùng với Giphy, chúng ta có thể tự tạo ảnh động của riêng mình cũng giống như truy cập vào thư viện ảnh động khổng lồ, các hơn không ít so với #images. 

4. Nhãn dán tràn ngập khắp đa số nơi

Các gói nhãn dán là thứ xuất hiện nhiều tốt nhất trên iMessage. Những gói này chất nhận được bạn nhờ cất hộ các hình tượng cảm xúc cho mình bè. Điều thú vui ở iMessage là vận dụng này chất nhận được mọi người có thể chọn chúng, kéo bao bọc khung chat hoặc đặt chúng lên những tin nhắn, hình hình ảnh bạn sẽ gửi. 

Dù chúng không tồn tại quá nhiều lợi ích nhưng đa số nhãn dán thú vui cũng rất có thể giúp hồ hết cuộc chuyện trò hàng ngày của người tiêu dùng trở nên tích cực hơn đấy. Và tối thiểu thì cũng trở nên có một gói nhãn dán cân xứng với bạn. Với những người dân thích sự hoài cổ thì hoàn toàn có thể thử áp dụng Classic Mac của táo bị cắn dở hoặc Halo Stickerscủa Microsoft. 

Bạn cũng có thể sử dụng Bitmoji để tạo ra một gói biểu tượng cảm xúc của riêng mình. 

5. Chia sẻ bài hát

Với áp dụng tích hợp sẵn vào iMessage, bạn cũng có thể chia sẻ bài bác hát yêu quý với bạn bè rất dễ ợt và nhanh chóng. Chỉ cần mở áp dụng Apple Music trong iMessage lên các bạn sẽ thấy ngay một số trong những bài hát được phát gần đây nhất thuộc với bài hát đã phát, bạn cũng có thể gửi bọn chúng ngay cho kẻ thù chỉ với một lượt chạm. Ứng dụng vẫn gửi đi một băng thông phát bài bác hát. Mặc dù nhiên, tín đồ nhận có thể sử dụng bọn chúng hay không dựa vào vào chúng ta có thực hiện Apple Music hoặc không.

Xem thêm: Không Thể Cài Đặt Ứng Dụng Này Vì Không Thể Xác Minh Tính Toàn Vẹn Của Ứng Dụng

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng phát nhạc Spotify trên iMessage nhằm gửi con đường dẫn bài bác hát cho kẻ địch để họ hoàn toàn có thể nghe chúng hoàn toàn miễn phí. 

Nếu bạn muốn chia sẻ một bài xích hát đang rất được phát ở bao quanh mình, như nhạc ở quán cà phê chẳng hạn, bạn có thể sử dụng vận dụng Shazam trên iMessage. Lựa chọn nút có hình tượng ứng dụng Shazam với để nó phạt hiện bài hát đã phát, tiếp nối ứng dụng sẽ cung ứng một băng thông đến bài hát bên trên Shazam trong size tin nhắn. 


6. Nhắn tin nhắn, phương tiện riêng tư hoặc từ bỏ hủy

Bạn đã có thể ẩn đi phần đông những lời nhắn iMessage. Các bạn chỉ việc gõ câu chữ tin nhắn hoặc chọn tấm ảnh cần gửi, sau đó nhấn giữ lại nút nhờ cất hộ và lựa chọn Invisible Ink.

Người nhấn tin nhắn sẽ nên quẹt ngang tin nhắn giúp thấy nội dung. Đây là một mẹo hơi hữu ích nếu như bạn không hy vọng ai kia nghía trộm khi vẫn nhắn tin.

Để upgrade tính năng này, chúng ta cũng có thể cài để thêm áp dụng Confide để tạo thành những tin nhắn tự hủy. Ứng dụng này cũng có chức năng mã hóa lời nhắn end-to-end. Mặc dù Confide có nhiều tính năng thời thượng nhưng phần lớn chúng trọn vẹn miễn phí. 

7. Bàn thảo về thời tiết

Nhiều tín đồ trong số chúng ta dành tương đối nhiều thời gian để nói tới thời tiết cho dù không nên thiết. Tuy nhiên nếu đó là một trong những trong số đa số chủ đề yêu mếm thì vì sao bạn không cài đặt thêm áp dụng thời tiết mang lại iMessage nhỉ? bạn cũng có thể nhanh nệm kiểm tra thông tin thời ngày tiết và chia sẻ với đối phương.

Meteored là ứng dụng miễn phí cung ứng một số tin tức dự báo thời tiết cơ bản. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể mua ứng dúng CARROT Weather với giá 4,99 USD. Đây là áp dụng dự báo thời tiết thú vui nhất bạn cũng có thể mua được. Ứng dụng cho phép bạn xem với gửi gần như hoạt họa cực kỳ ngầu kèm theo đó là những thông tin thời ngày tiết được update liên tục làm việc khắp hầu hết nơi trên nạm giới.

Ngoài ra, cũng đừng quăng quật qua áp dụng Weathershot nếu mình muốn chụp selfie cùng với những cỗ lọc về thời tiết, hoặc ứng dụng MOON nếu bạn là người sói.

8. Dịch đoạn hội thoại

Có tương đối nhiều ứng dụng phiên dịch trên ứng dụng Store, tuy nhiên không phải toàn bộ chúng đều tương ưa thích với iMessage. Ngoại trừ ra, hầu như các dịch vụ thương mại phiên dịch hoặc học tập ngoại ngữ đầy đủ yêu ước trả giá thành đăng ký. Bởi vậy, gần như ứng dụng cực tốt cho yêu cầu này thường xuyên không miễn phí.

Tuy nhiên, iTranslate là một ngoại lệ, áp dụng này rất có thể phiên dịch không hề ít thứ giờ trên vắt giới. Chúng ta chỉ cần đảm bảo thiết bị có kết nối internet là đủ, nếu muốn ứng dụng dịch mà lại không cần kết nối internet thì bạn phải trả một khoảng chừng phí. Yandex.Translate cũng là một sự chọn lọc miễn phí tổn ổn với có cung cấp dịch ngoại tuyến. Mặc dù nó không có thiết kế tốt như iTranslate. 

Thật không mong muốn là Google Translate lại không cung ứng trên iMessage. Nếu như không thì chắc hẳn rằng đây là áp dụng dịch duy nhất bạn phải tải về.

9. Tìm kiếm một bộ phim để cùng mọi người trong nhà xem

Bạn đang lên chiến lược xem phim cùng chúng ta bè? lựa chọn ngay IMDb và ứng dụng mở rộng trên iMessage, bạn sẽ được hỗ trợ một danh sách gồm những tập phim đang chiếu nơi bạn sống (miễn là bạn cho phép ứng dụng truy vấn dữ liệu vị trí) cùng tìm kiếm dựa trên cơ sở tài liệu của IMDb ngay lập tức trên vận dụng nhắn tin của thiết bị. 

Khi đang tìm được tập phim mong muốn, các bạn chỉ bài toán nhấn lựa chọn poster của tập phim trên áp dụng iMessage nhằm gửi đường dẫn của tập phim trên IMDb cho bạn bè. Họ rất có thể dễ dàng coi được danh sách phim cũng như lịch chiếu.

10. Chia sẻ tệp tin trên Cloud

Nói về mặt chia sẻ dữ liệu thì iCloud không quá tiện lợi, kia là nguyên nhân vì sao iMessage ko có chia sẻ dữ liệu qua iCloud Drive. Tuy nhiên cả hai căn cơ Dropbox với Microsoft OneDrive đều cung ứng trên iMessage. Nếu như khách hàng có sử dụng hai thương mại & dịch vụ trên thì chắc rằng thiết bị của chúng ta cũng đã cài đặt sẵn ứng dụng. 

Sau khi sở hữu đặt, mỗi vận dụng sẽ cho phép bạn coi ngó và share dữ liệu trực tiếp trên áp dụng nhắn tin. Một điểm tuyệt đối hoàn hảo của OneDrive là nó có thể mở một tệp tin trực tiếp bên trên iMessage thông qua ứng dụng của Microsoft như Word hoặc Excel.

11. Gởi một phiên bản chụp cấp tốc tài liệu

Mặc dù chúng ta cũng có thể quét tư liệu bằng áp dụng Notes hoặc Files, mặc dù cả hai đầy đủ không hỗ trợ share qua iMessage. Giải pháp là vận dụng Scanner Pro với giá 3,99 USD. 

Nếu chúng ta không thường lưu lại tài liệu làm việc dạng số hóa thì hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng này để chia sẻ tài liệu với những người khác. Khi bạn cần giữ hộ một tư liệu qua iMessage, bạn có thể chọn nhờ cất hộ tệp tài liệu vẫn quét sẵn hoặc quét trực tiếp bằng camera tức thì tại áp dụng iMessage.

12. Tạo bí quyết toán học

Cuối cùng, nếu như bạn là một sv ngành toán vẫn cùng bằng hữu lên ý tưởng về một phép toán, vậy thì Vulcanize là 1 trong ứng dụng tốt vời dành cho bạn. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển đổi LaTeX thành một phương pháp toán học hay đẹp xứng danh nằm trên bất kể cuốn sách nào. 

Tất nhiên ko phải người nào cũng đồng ý rằng Vulcanize là một ứng dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên iMessage. Nhưng nếu khách hàng từng buồn bã khi nhập một cách làm toán phức tạp trên tin nhắn thì các bạn sẽ hiểu được sự xứng đáng của Vulcanize.

Bạn đang sử dụng những áp dụng nào trên iMessage?

Những tiện thể ích mở rộng trên iMessage bên cạnh đó chỉ là manh lới quảng cáo, tuy thế nếu biết lựa chọn đúng áp dụng với yêu cầu của bạn, nó hoàn toàn có thể giúp đẩy nhanh các bước cũng như đánh thêm màu sắc cho đều cuộc hội thoại của người sử dụng đấy. Chúng ta có thể chơi đố chữ, giữ hộ meme hay share những phiên bản nhạc yêu thương thích... Không có bất cứ giới hạn như thế nào trên iMessage.

(Theo VnReview, makeuseof.com)


*
Lý do chúng ta nên xong gửi hình ảnh trên iMessage

Điện thoại thông minh có thể làm rò rỉ thông tin cá nhân? Đúng, chúng ta đều biết điều đó.