Hướng dẫn đánh số trang word 2010

     

Việc đặt số trang Word là rất nên thiết bởi vì nó giúp bạn thuận lợi tìm kiếm nội dung cũng như phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Nội dung bài viết này đã chỉ cho bạn biết bí quyết đánh số trang Word dễ nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đánh số trang word 2010


Một file tài liệu được soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có khá nhiều trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng cách tìm tìm dữ liệu của mình trong các trang này, bạn sẽ phải viết số trang Word và thao tác làm việc này được hiểu cực kì quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài ba thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện nay được vấn đề này.

Đây là giải pháp tạo bảng vào Word dành cho dân văn phòng

Hướng dẫn bí quyết chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

Cách đặt số trang vào Word theo tùy chọn

Để đặt số trang trong Word, các bạn hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh nguyên lý rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đã xổ xuống với nhiều tùy chọn lưu lại trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở đoạn trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở trong phần dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở vị trí sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện thêm con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn tuyển lựa từng phong cách đánh số khác nhau trong khu vực đó, ví dụ như bên trái, thân hay mặt phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa bao gồm trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau khi đã chọn với mọi kiểu tùy thay đổi của mình, Word đang tự đặt số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word từ một trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, các bạn sẽ không thể đánh số trang Word bởi vì một vài lý do như trang đầu tiên là trang bìa. Để tương khắc phục chứng trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt con trỏ văn bạn dạng tại địa điểm trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn lựa vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ phân tách tài liệu của chúng ta thành 2 phần khác nhau: một trong những phần từ đầu cho đến trước trang các bạn để trỏ chuột, phần sót lại từ trang gồm trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

Xem thêm: Kiểm Tra Lịch Sử Cuộc Gọi Của Viettel Cực Nhanh, Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Của Viettel

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn kiểu viết số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, chúng ta đã viết số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in ấn đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang rất được liên kết. Để loại trừ sự links đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn yêu cầu làm là xóa khỏi phần đánh số tại đoạn đầu văn bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header và Footer trên thanh công cụ.

*

Cách đặt số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số phía bên trái cho trang lẻ cùng bên cần cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm cam kết tự hoặc định hình lại văn phiên bản theo ý muốn tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn cùng lẻ nào đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh những trang còn lại sao để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.

Xác xác định trí yêu cầu đánh số

Đặt nhỏ trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc tách văn bạn dạng tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của khách hàng thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn hình dáng đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn kiểu đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn hình trạng đánh số trang chúng ta muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, tiếp nối chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Loại bỏ link giữa các văn phiên bản vừa phân tách tách

Sau khi đánh số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, các bạn hãy loại trừ sự links giữa nhị văn phiên bản này bằng cách nhấp vàoLink khổng lồ Previous.

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số tại đoạn đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để hoàn tất.