Hướng dẫn chi tiết các bước cài macos cho laptop, pc

     

Cài Mac OS cho laptop hay còn được gọi là cài Hackintosh là nhu yếu có thiệt của fan dùng, nhưng mà không phải ai cũng dễ dàng có tác dụng được. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết công việc cài để mac OS, cùng ban đầu thực hiện tại nào!

Đểcài mac os cho máy vi tính cần cấu trong khi thế nào?

Trước khi mong cài mac OS đến laptop các bạn phải chắc chắn rằng rằng cấu hình máy của chúng ta đang áp dụng có CPU từ bộ vi xử lý core i3 trở lên, thanh RAM 2GB trở lên, chip giao diện từ HD3000 trở lên trên thì mới đáp ứng được tiến trình cài đặt mac OS.

Cácbước cần sẵn sàng để thiết lập mac OS mang đến laptop

1. Phân vùng ổ cứng

Ở đây mac OS đã đượccài đặt tuy vậy song với Window 7 nên bạn phải chia một phân vùng gần cạnh với phânvùng đang thiết đặt win 7 cùng format theo chuẩn chỉnh NTFS. Do đó bạn phải sử dụng chươngtrình Mini Tools partition wizard để chế tạo phân vùng Primary NTFS bên trên ổ cứng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết các bước cài macos cho laptop, pc

*
Các cách cần sẵn sàng để setup mac OS cho máy tính xách tay – Phân vùng ổ cứng2. Tạo cỗ cài Hackintosh từ bỏ USB

Trước tiên bạn tải phầnmềm cung cấp tạo bộ cài đặt Hackintosh từ USB và cỗ cài Hackintosh Yosemite/10.10về máy tính. Tiếp nối cắm USB có dung lượng tối thiểu 8GB cùng chạy Transmac lên vàtiến hành Format USB, chúng ta chọn Format Disk for Mac.


*
Dùng Transmac format usb

Sau lúc USB đã formatxong họ tiến hành công việc là tạo bộ cài Hackintosh lên USB.


*
Chọn Restore with Disk Image

Cácbước tiến hành cài đặt Hackintosh lên Laptop

Bước 1: sau khoản thời gian tạo kết thúc bộ download Hackintosh trường đoản cú USB họ khởi hễ lại laptop cùng boot vào USB. Tiếp đến thao tác dấn phím để vào BIOS, lựa chọn Boot Mac OS X from Yosemite Zone cùng nhấn Enter hoặc nhấn con chuột vào biểu tượng OSX.


*
Nhấn phím để vào BIOS

Bước2:Phân vùng ổ đĩa để thiết lập Hackintosh, chọn Utilities - > Disk Utility để mởchương trình cai quản ổ đĩa.

Xem thêm: Top 100 Hình Nền Trái Tim Đẹp, 50+ Hình Nền Trái Tim Đẹp Nhất

Tiếp theo bạn chọn phân vùng mang tên mac OS lựa chọn thẻ Erase và xem xét ở phần Format thì lựa chọn Mac OS Extended cùng phần name thì viết tên tùy ý tiếp nối nhấn Erase để thực hiện định dạng lại phân vùng theo chuẩn của macOS. Sau khoản thời gian định dạng chấm dứt thì tắt chương trình Disk Utility.


*
Mở chương trình Disk Utility

Bước3:Nhấn Continue để bắt đầu quá trình setup mac OS.

Tại đây, bạn chọn ổ đĩa có tên mac OS và chọn Customize để mở cửa sổ tùy chỉnh cấu hình phần cứng.


*
Thiết lập các tùy lựa chọn như vào hình

Sau khi thiết lập cấu hình xongbạn chọn Accept cùng nhấn Continue để tiến hành thiết đặt mac OS lên laptop.

Bước4: Saukhi vào được menu boot thì các bạn chọn Option, lựa chọn Graphics Infector lựa chọn Menu. Tạimục này bạn dùng phím cách để loại cho phần Inject intel đi để boot vào mac OSđược.

*
Quá trình download mac OS vẫn diễn ra

Cuối cùng là nhấn return để trở về menu boot và lựa chọn boot mac OS X from mac OS và tùy chỉnh thiết lập tài khoản để singin vào mac OS. Như vậy quá trình cài mac OS mang đến laptop đã xong nhưng bạn sẽ không thể liên kết internet ngay được và screen hiển thị cũng không đúng độ phân giải vì thiếu một số trong những driver. Trên phía trên là các bước tham khảo nhằm bạn cài đặt mac OS trên máy tính xách tay những lúc bắt buộc thiết, mọi thắc mắc trong vượt trình cài đặt hãy nhằm lại phản hồi dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời hạn sớm nhất.