Cách tìm và cài đặt drivers cho laptop: dell, asus, acer, lg

     

Mỗi khicài đặt bắt đầu lại Windowscho thứ tínhPC hoặc Laptopthì trong những vấn đề quan trọng và cấn thiết đó chủ yếu làcài đặt Driver mang đến máy tínhsử dụngWindows XP, 7, 8.1 hoặc Windows 10. Vì chưng nếu không thiết lập được đủ các driver thì máy tính của bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng thông thường được.

Bạn đang xem: Cách tìm và cài đặt drivers cho laptop: dell, asus, acer, lg

Ví dụ, các bạn sẽ không thể nghe nhạc hoặc gameplay đồ hoạ nếu chưa thiết lập Driver music hoặc card màn hình hay thậm chí bạn sẽ không liên kết được cùng với Internet giả dụ như chưa cài đặt Driver mạng....

Thời gian trước, việctìm và cài đặt Driver cho máy tínhrất khó khăn nhưng hiện thời có tương đối nhiều phương án hữu hiệu hoàn toàn có thể giúp bạn thiết lập driver cho máy tính xách tay PC hoặc những dòng máy tính xách tay nhưAcer, Asus, Sony, HP, Tosiba, Samsung, Lenovo, Dell,...

*

Vậy thì kia là đầy đủ cách như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung bên dưới đây.

Topthuthuat.com Giới Thiệu:Những tại sao mà chúng ta nên thiết đặt và áp dụng trình chăm nom Cốc Cốc.

Hướng dẫn đánh giá Driver vẫn được thiết đặt đầy đầy đủ vào máy tính chưa?

Trước tiên, bạn chọn chuột cần vào biểu tượngMyComputer >> Manage.

*

Tại bối cảnh Computer Management, các bạn chọn vàoDevice Manager.

*

Tại đây, hồ hết Driver như thế nào xuất hiệndấu chấm than màu vàngnghĩa Driver đó không được cài đặt.

*

Nếu như các bạn không thấy vết chấm thang như thế nào xuất hiện, nghĩa là các bạn đãcập nhật đầy đủ các Drivercho máy tính xách tay rồi đấy.

*

Những cách thiết đặt Driver cho máy tính tác dụng mà bạn phải biết1. Tìm kiếm Driver trường đoản cú Website trong phòng sản xuất.Đối cùng với Laptop

Nếu như ai đang sử dụng các dòng Laptop, bạn cũng có thể tải và cài đặt Driver mang đến Laptop của chúng ta thông qua các trang dưới đây.

Với các thiết bị củaSony:http://esupport.sony.com/perl/select-system.pl?DIRECTOR=DRIVERVới các thiết bị củaAcer:http://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/driversVới các thiết bị củaDell:http://www.dell.com/support/drivers/us/en/19Với các thiết bị củaAsus:http://www.asus.com/supportVới các thiết bị củaHP:http://www8.hp.com/vn/en/support.htmlVới những thiét bị củaLenovo:http://support.lenovo.com/en_US/downloads/default.pageVới những thiết bị củaSamsung:http://www.samsung.com/us/support/downloads

Để thiết lập Driver cho máy tính xách tay bất kỳ, trước tiên bạn cần xem mã hoặc ký hiệu dòng laptop mà nhiều người đang sử dụng. Tiếp đến nhập vào trang cài đặt Driver tự trang chủ ở trong phòng sản xuất.

Trong lấy một ví dụ này, mình sẽ tiến hành tìm và download driver về cho laptop Dell.

Xem thêm: Momo Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào? Các Ngân Hàng Liên Kết Với Momo Hiện Nay

Trước tiên, bạn phải biếtmã Service Tagcủa máy tính xách tay Dell bằng cách xem bên dưới Laptop.

*

Tiếp đến, chúng ta cần truy cập vào Website tải Driver của sản phẩm tính Dell thông qua liên kết tại đây:http://www.dell.com/support/drivers/us/en/19.

Sau kia nhậpmã Service Tagnày vào ôEnter your Service Tag or Express Service Code>> ClickSubmit

*

Bước tiếp đến, chúng ta cầnchọn hệ quản lý và điều hành Windowđang thực hiện trên laptop của bạn. Giả dụ bạn chưa biết bạn đang thực hiện hệ điều hành32bit hoặc 64bitbạn hoàn toàn có thể tham khảoliên kết trên đây.

*

Khi đó, trình để mắt sẽ chuyển các bạn đến danh sách những driver yêu cầu tải và thiết đặt cho Laptop.

*

Cuối cùng, bạn phải tải theo lần lượt hết các driver này về máy tính và tiến hành thiết lập vào thứ tính. Sau khoản thời gian đã thiết lập hết các driver, bạn cũng có thể kiểm tra những driver đã được thiết lập đầy đủ chưa?

*

Tương tự, bạn có thể thực hiện nay driver cho những dòng máy tính khác.

Đối với máy tính bàn PC

Để cập nhật Driver cho máy tính để bàn, chúng ta cần mở thùng máy CPU ra với xem thương hiệu Mainboard đang rất được sử dụng. Sau đó, triển khai tìm kiếm driver với trường đoản cú khóa "Driver + tên Mainboard". Khi đó, bạn chỉ cần vào trang chủ ở trong phòng sản xuất và triển khai tải và thiết đặt Driver đến máy tính.

2. Sử dụng các phần mềm auto cập nhật driver mang đến máy tính

Ngày nay thì giải pháp sử dụngphần mềm tự động cập nhật drivercho máy tính xách tay đang trở cần rất thông dụng và được không hề ít kỹ thuật viên sử dụng. Do sự tiện nghi mà nó sẽ mang lại. Bạn cũng có thể thử hình dung với cách thức thủ công bạn phải tải từng driver về cùng tiến hành thiết lập lần lượt do vậy khá tốn sức lực và thời gian. Với các ứng dụng tự động, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập driver đầy đủ cho máy tính mà không phải làm những gì nhiều. Đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào trong 1 vài nút cùng chờ đến khi quá trình setup hoàn tất.

Hiện tại, các phần mềm tự động cập nhật Driver được chia làm 2 dạng:Cài đặt driver online và cài đặt Driver Offline

Các phần mềm setup Driver Online

1.Snappy Driver Installer

2.Driver Scanner

3. Driver Easy Pro

4. SmartDriverUpdater

Ưu điểm:Có thể giúp bạn tự động kiểm tra và update driver tiên tiến nhất cho laptop PC hoặc Laptop.

Khuyết Điểm:Tốn những thời để tải và thiết đặt về lắp thêm tính.

Các phần mềm auto cài để Driver Offline

1.WanDriver

2.DriverPack Solution

Ưu điểm:Đây là 2 phần mềm có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng dàng thiết lập Driver cho máy vi tính mà không cần thực hiện không ít thao tác.

Khuyết điểm:Dung lượng của các bộ thiết đặt Offline này thông thường rất lớn (Lớn hơn 1GB).

Tóm lại

Đây là hầu hết cách thiết đặt Driver cho máy tính xách tay mà bạn cần biết và cũng phụ thuộc vào trường hợp cũng tương tự thời gian mà chúng ta cũng có thể linh hoạt sử dụng những cách không giống nhau. Hi vọng với bài viết này, để giúp bạn bao gồm cái quan sát tổng quan rộng khi tiến hànhcài để Driver cho máy tinh.