Hợp âm piano cơ bản

     

Những vừa lòng âm này rất dễ nhớ cho những người mới ban đầu học Piano, và hoàn toàn có thể tạo ra những âm thanh giỏi vời. Sử dụng các dạng thích hợp âm Piano cơ phiên bản sẽ góp bạn tiện lợi học các hợp âm new một phương pháp nhanh chóng, bên cạnh đó chơi được không ít bài hát bạn ngưỡng mộ ngay hôm nay.

Bạn đang xem: Hợp âm piano cơ bản

Hầu hết những hợp âm đều có 3, 4, và thậm chí là 5 nốt nhạc vào chúng. Tuy vậy các đúng theo âm được nói đến tiếp sau đây sẽ chỉ tất cả 2 hoặc 3 nốt.

Tìm hiểu các hợp âm trong bài viết này và bạn sẽ chơi được tương đối nhiều bài hát giỏi với duy nhất chút sức lực lao động bỏ ra.

Các thích hợp âm Piano cơ bản

Trong giai đoạn đầu học Piano, bạn sẽ cần một kho kiến thức và kỹ năng đủ dùng để chơi bọn Piano tiện lợi hơn. Nội dung bài viết này sẽ nói đến những hòa hợp âm cơ bạn dạng nhất, và thịnh hành nhất mà các bạn cần.

Hợp âm cơ phiên bản không có nghĩa là chúng ko hữu ích, nhưng mà chỉ tức là chúng đơn giản với ít nỗ lực bỏ ra. Chúng cũng là những hợp âm thịnh hành nhất được áp dụng trong âm nhạc.

Đây chính là những phù hợp âm đầu tiên mà bạn nên học.

Hợp âm trưởng (Major Chord)

Các phù hợp âm trưởng là những hợp âm Piano cơ phiên bản và thông dụng nhất. Một khi bạn học được dạng hợp âm này bạn sẽ có thể nghịch được ngay sát như ngẫu nhiên dạng hòa hợp âm nào không giống từ đó.

Để chơi những dạng hòa hợp âm khác, bạn chỉ cần thực hiện hồ hết điều chỉnh nhỏ cho đúng theo âm trưởng. Mày mò các phù hợp âm trưởng trước ngẫu nhiên hợp âm khác. Đó là gốc rễ cho tất cả các vừa lòng âm khác các bạn sẽ học.

Chơi những hợp âm trưởng bằng cách chơi những nốt thứ nhất, thứ 3 cùng thứ 5 trong âm giai trưởng.

*
Thế bấm: bắt đầu bằng việc tìm và đào bới nốt gốc của âm giai (đây là nốt nhưng mà âm giai chọn cái tên theo). Nếu bạn muốn chơi hòa hợp âm Đô trưởng (C major) bạn sẽ bắt đầu ở nốt Đô. Tiếp theo, ấn vào phím lũ thứ 3 tính tự nốt Đô trong âm giai Đô trưởng. Cuối cùng, đùa phím thiết bị 5 để sinh sản thành một thích hợp âm trưởng.

Bạn vẫn chỉ học các hợp âm Piano cơ phiên bản khác một khi sẽ học được hòa hợp âm này.

Xem thêm: Xem Phim Ngưỡng Cửa Cuộc Đời Thuyết Minh, Phim Ngưỡng Cửa Cuộc Đời

Dưới đây là tên toàn bộ các nốt nhạc cho từng hợp âm trưởng.

Hợp âm trưởng
Tên phù hợp âmCác nốt trong vừa lòng âm
CC – E – G
GG – B – D
DD – F# - A
AA – C# - E
EE – G# - B
BB – D# - F#
F#F# - A# - C#
C#C# - E# - G#
FF – A – C
BbBb – D – F
EbEb – G – Bb
AbAb – C – Eb
DbDb – F – Ab
GbGb – Bb – Db
CbCb – Eb – Gb

Hợp âm sản phẩm (Minor Chord)

Hợp âm thiết bị là hòa hợp âm Piano cơ bản thứ nhị mà nội dung bài viết muốn giới thiệu. Đây đang là hợp âm trang bị hai mà người mới bắt đầu nào cũng nên học. Khi chúng ta đã biết làm vắt nào để đùa một hòa hợp âm trưởng, bạn cũng biến thành dễ dàng nghịch được các hợp âm thứ.

Hợp âm này được ghép lại bằng cách chơi nốt thứ nhất, nốt giáng 3 với nốt thứ 5 trong âm giai trưởng. Điều này có thể khó hơn một chút ít so với một số trong những hợp âm Piano cơ bản khác, nhưng nếu như bạn đã biết đùa hợp âm trưởng thì gồm một thủ thuật.

*
Thế bấm: bắt đầu bằng lối chơi một phù hợp âm trưởng gồm 3 nốt như đã biểu thị ở trên. Sau đó dịch rời ngón tay chơi phím bầy ở thân sang phím bên trái ngay gần nó.

Nếu bạn muốn chơi vừa lòng âm Đô sản phẩm công nghệ (C minor), bạn sẽ ban đầu bằng biện pháp tìm 3 phím là Đô, Mi, Sol (C, E, G) của hòa hợp âm Đô trưởng. Tiếp theo dịch chuyển phím lũ ở giữa, mày (E), sang phím phía bên trái nó, mi giáng (Eb).

Với duy nhất sự nuốm đổi nhỏ dại ở một nốt nhạc, bạn đã sở hữu thể học nhận thêm 15 hòa hợp âm Piano cơ phiên bản mới rồi.

Hợp âm thứ
Tên phù hợp âmCác nốt trong hòa hợp âm
CmC – Eb – G
GmG – Bb – D
DmD – F - A
AmA – C - E
EmE – G - B
BmB – D - F#
F#mF# - A - C#
C#mC# - E - G#
FmF – Ab – C
BbmBb – Db – F
EbmEb – Gb – Bb
AbmAb – B – Eb
DbmDb – E – Ab
GbmGb – A – Db
CbmCb – D – Gb

Hợp âm 5 (5 Chord)

Hợp âm 5 là dạng vừa lòng âm rất dễ dàng học với dễ chơi. Nó y hệt như một phù hợp âm trưởng với 1 sự khác biệt duy nhất: nó được chế tác thành tự 2 nốt nhạc thay do 3, chính là nốt thứ nhấtthứ 5 trong âm giai trưởng.

*
Thế bấm: Để chơi những hợp âm Piano cơ bạn dạng này, bạn bước đầu từ nốt trước tiên trong âm giai, và kế tiếp thêm nốt sản phẩm công nghệ 5 vào âm giai.

Một bí quyết khác để chơi dạng thích hợp âm này là chơi một hợp âm trưởng và loại bỏ nốt sống giữa. Thật dễ ợt phải không nào? chỉ cần bỏ đi một nốt nhạc và hiện nay bạn tất cả một thích hợp âm trọn vẹn mới!

Hãy chú ý vào hình ảnh ở bên trên và bạn sẽ thấy một phù hợp âm Đô 5 (C5). Thích hợp âm này ban đầu từ nốt Đô, và kết thúc bằng nốt Sol. Bạn có thể dùng cách này để chơi bất kỳ hợp âm 5 làm sao khác.

Hợp âm 5
Tên đúng theo âmCác nốt trong đúng theo âm
C5C – G
G5G – D
D5D – A
A5A – E
E5E – B
B5B – F#
F#5F# - C#
C#5C# - G#
F5F – C
Bb5Bb – F
Eb5Eb – Bb
Ab5Ab – Eb
Db5Db – Ab
Gb5Gb – Db
Cb5Cb – Gb

Hợp âm treo (Suspended Chord)

Hợp âm treo, hay có cách gọi khác là hợp âm Sus, là một trong dạng hợp âm vô cùng hiện đại. Nó được tạo thành thành tự nốt thứ nhất, thứ 4 cùng thứ 5 của âm giai trưởng.

Thế bấm: ban đầu từ nốt nơi bắt đầu của âm giai, cung cấp nốt sản phẩm công nghệ 4 trong âm giai, và cuối cùng thêm nốt vật dụng 5 của âm giai.

*
Đây là 1 trong những hợp âm rất dũng mạnh mẽ. Để thêm 1 gia vị biệt lập vào bài xích hát, hãy thêm phù hợp âm Sus vào địa điểm của một phù hợp âm trưởng.

Trong phần đông mọi ngôi trường hợp, hợp âm Sus sẽ được chấm dứt bằng một đúng theo âm trưởng. Ví dụ: nếu khách hàng đang đùa một bản nhạc Đô sus, bản nhạc đó nghe sẽ thoải mái và tự nhiên và hay nhất lúc kết bài xích bằng phù hợp âm Đô trưởng.

Hợp âm Sus
Tên phù hợp âmCác nốt trong hợp âm
CsusC – F – G
GsusG – C – D
DsusD – G – A
AsusA – D – E
EsusE – A – B
BsusB – E - F#
F#susF# - B - C#
C#susC# - F# - G#
FsusF – Bb – C
BbsusBb – Eb – F
EbsusEb – Ab – Bb
AbsusAb – Db – Eb
DbsusDb – Gb – Ab
GbsusGb – B – Db
CbsusCb – E – Gb