Hoàng thi thơ gap lai nguoi yeu

     
GIỚI THIỆUTIN TỨC – SINH HOẠTVĂN NGHỆCỰU GIÁO SƯCỰU HỌC SINH A-NCỰU HỌC SINH O-ZĐẶC SANTRI ÂN PETRUS KÝLIÊN LẠC

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ai nhớ chăng ai

Vưu Văn Tâm


Bạn đang xem: Hoàng thi thơ gap lai nguoi yeu

*

Đôi người thương tuổi đời còn cực kỳ trẻ, nhưng lại mang trong bạn lòng nhiệt huyết của tuổi thanh niên. Chúng ta là phần nhiều thành viên tâm đắc của quân đội Việt Minh trong năm 50. Tạm chia tay với những người yêu, phái mạnh về thăm mái ấm gia đình và tận mắt chứng kiến hai bạn anh ruột bị Việt Minh thảm sát. Đường về néo cũ tự dưng lạ xa với mối duyên xưa đàn ông thôi đành lỗi hẹn.Bạn sẽ xem: Hoàng thi thơ gap lai nguoi yeu


*

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Người Con Gái Tập 14 Vietsub, Huyền Thoại Người Con Gái

Ở khu vực miền nam thanh bình thịnh trị, giới thưởng ngoạn vẫn thấp thoáng tra cứu thấy láng hình tín đồ em năm cũ và hiển hiện đâu đó thật sát trong từng tác phẩm thẩm mỹ của chàng. “Ai ghi nhớ chăng ai” là một trong những trong không hề ít nhạc phẩm nhưng mà nhạc sĩ bọn họ Hoàng đã khắc họa rõ rệt mối thực tâm đẹp dẫu vậy lại nhuốm màu phân chia ly, dang dở. Hồ hết ngày thân quen nhau rồi yêu thương nhau giữa khu đất trời in đậm màu yêu đương rạng rỡ :

“Ai lưu giữ chăng đa số chiều

Những chiều chạm chán gỡ nhau trên cầu

Nước trời xanh ngắt in một màu

Lặng quan sát nhau hồi lâu lâu

Rồi tình ta càng ăn sâu

Sâu mối duyên ban đầu”

Lá không xanh, cành không thắm, đôi uyên ương cần xa tách nhau mãi mãi. đáng nhớ buổi chiều chia ly ngày đó không hề phai nhạt và người con gái tiễn đưa tình nhân giữa khi đất trời mưa lệ tuôn rơi :

“Ai nhớ chăng ai

Ai lưu giữ chăng hôm nào

Hôm làm sao mưa rớt trên sông dài

Trên đồng em tiễn anh một chiều

Chiều chia tay còn chưa phai

Trời ảm đạm khóc giùm duyên ai

Giọt lệ tuôn ngắn dài”


*


*

Bao nhiêu năm dâu biển trôi nhanh, tín đồ ở nhì bờ giới tuyến cũng đã lìa xa cõi tạm. Đất nước dù đang mất, nhưng tài sản âm nhạc Việt-Nam vẫn còn trong trái tim của khán thính trả yêu nhạc gần xa. Với con tim mẫn cảm, ông đã đóng góp phần cho nền âm nhạc non sông được đa dạng chủng loại hơn. Nước sông tất cả dòng trong, dòng đục và dòng nước trong mát này đã đưa con thuyền nghệ thuật của ông xuôi về bến từ do. Như chổ chính giữa ý của tác giả, xin mượn lời cuối để tưởng niệm mối tình rất đẹp như thơ tuy nhiên không đoạn kết, mọt tình không may như chim xa cành, như bướm lìa hoa với ngày trùng phùng thân một quê nhà tan tác hãy còn hun hút lắm.