Hoa dã quỳ tiếng anh

     

Hoa Dã Quỳ hay nói một cách khác là Cúc Quỳ, tô Quỳ, Quỳ Dại, phía Dương Dại, phía Dương Mexico, Cúc Nitobe. Hiện nay nay, loại hoa này được phân chia rộng mọi trong các khoanh vùng cận nhiệt đới và sức nóng đới, chẳng hạn như: Trung Mỹ, Đông phái nam Á cùng châu Phi.

Bạn đang xem: Hoa dã quỳ tiếng anh

Dã Quỳ hay ra hoa vào mùa đông, rubi rực cả triền đồi và thảo nguyên. Loài cây này rất có thể coi như là một trong loài cây thông tin cho sự mở ra của mùa khô, khi hoa Dã Quỳ nở tức là mùa khô đang đi tới rất gần.

*

Ở Việt Nam, Dã Quỳ sẽ được người Pháp gửi vào các đồn điền nghỉ ngơi Lâm Đồng, nhờ hạt dễ phát tán, cây dễ dàng trồng nhờ giâm cành cần loài cây này dần đã có được các địa điểm hoang dở hơi ở khắp Tây nguyên. Tên Dã Quỳ xuất hiện trên văn học từ thập niên 1970, trước đó fan ta gọi nó là đánh Quỳ. Dã Quỳ cũng đã được sử dụng làm biểu tượng chính cho lễ hội hoa Đà Lạt mon 12 năm 2005.

Nguồn gốc Hoa Dã Quỳ:

- là một trong những loài thực thứ trong chúng ta Cúc (Asteraceae) có nguồn gốc tại Mexico.

- Danh pháp khoa học: Tithonia diversifolia.

- Tên kỹ thuật của Hoa Dã Quỳ: Tithonia diversifolia.

- thương hiệu tiếng Anh: Wild sunflower.

Hình dáng

Hoa Dã Quỳ có kiểu dáng đóa lớn, nhiều cánh bung tròn, từng hoa thông thường có 13 cánh, lan tròn to khoảng tầm 8 – 10 cm, cánh hoa màu tiến thưởng rực, nhụy căng tròn, tràn trề sức sống - tỏ ý tự tôn không bao giờ chịu chết thật phục, tượng trưng cho 1 tình yêu bình thường thủy bền lâu.

Nó vừa như là Hoa Cúc, vừa khởi sắc của Hoa hướng Dương.

Tuy nhiên, không phải như Hoa Cúc rubi - sang trọng hay Hoa hướng Dương - vạm vỡ, Hoa Dã Quỳ là một sự dung hòa giữa nhị loài hoa này. Màu rubi vốn được xem là màu của hoàng gia, của quý tộc, tuy thế màu đá quý của Hoa Dã Quỳ lại là một trong thứ màu tiến thưởng dân dã, dễ bước vào mắt người - Một màu kim cương của thiên nhiên.

Xem thêm: Xem Phim Xứng Danh Tài Nữ - Theo Mình, Xứng Danh Tài Nữ,

*

Ý nghĩa Hoa Dã Quỳ

- Dã Quỳ là chủng loại hoa tràn trề sức sống biểu tượng cho tình yêu phổ biến thủy, mãnh liệt.

- Tỏ ý thán phục, thương yêu và quý trọng.

- Tỏ ý tự tôn không lúc nào chịu tắt hơi phục.

Sự tích Hoa Dã Quỳ

Dã Quỳ - loại hoa gắn sát với một mẩu truyện tình đượm buồn, cảm rượu cồn về tình yêu song lứa: “Chuyện nhắc về phái mạnh K’lang của núi rừng yêu thương tha thiết chị em H’limh: cuộc sống đời thường vui vẻ hạnh phúc của mình cứ trôi đi cho tới một ngày kia, lúc H’limh hóng hoài nhưng mà vẫn không thấy K’lang săn bắn về, nàng băn khoăn lo lắng đi tìm. Cùng rồi phái nữ nhìn thấy K’lang hiện giờ đang bị những tên tàn khốc của cỗ tộc Lasiêng trói chặt, nữ chạy lại ôm siết lấy chàng mang cho đa số mũi tên, hồ hết ngọn giáo chui vào da thịt. Mặc mang đến bao nhiêu khổ cực nàng vẫn quyết đảm bảo an toàn cho bạn yêu cho tới khi nàng bị trúng mũi thương hiệu độc sau cùng của chàng Larihn đàn ông tộc trưởng Lasiêng. Bởi vì quá hờn ghen với tình thương của H’limh dành cho K"lang, đấng mày râu đã buông mũi thương hiệu hận tình. Chàng cũng không ngờ người lãnh trọn mũi tên ngiệt bổ ấy lại là H’limh – thiếu nữ mà nam giới ngày đêm thương âm thầm trộm nhớ nhưng không được đáp lại tình cảm.”

Từ đó, cứ mỗi độ mon 10, nơi cô gái H’limh chết lại nở ra một chủng loại hoa tất cả màu rubi rực. Bạn ta thường call là Hoa Dã Quỳ. Loài hoa này rất đơn giản mọc cùng mọc khôn xiết nhanh, gần như cánh hoa màu vàng tràn trề sức sống mạnh mẽ như tượng trưng mang lại tình yêu thông thường thủy.

tác dụng trong y học

Tại Nhật Bản, do gồm vị đắng đặc trưng, Hoa Dã Quỳ được sử dụng để khiến sốt nhằm mục tiêu chống lại ngộ độc, tuy nhiên không được sử dụng cho các mục đích y học tập trực tiếp.

Tại Mexico, nó được sử dụng để chữa bong gân, gãy xương, các vết thâm tím và những vết bầm dập.

Tại khu vực miền nam Trung Quốc, nó được thực hiện để trị trị một trong những bệnh về da (như bệnh nấm bàn chân), ra những giọt mồ hôi trộm ban đêm, cũng như trong toa thuốc lợi tiểu, dung dịch nhuận gan, dung dịch chữa dịch vàng da và viêm bàng quang.

Tại Đài Loan, Dã Quỳ được cung cấp như một loại trà để nâng cấp chức năng gan.

*

*

Mặc dù có ý nghĩa và có một vẻ đẹp nhất kiêu sa, lãng mạn như vậy, nhưng tín đồ đời lại không sử dụng hoa Dã quỳ để khuyến mãi nhau trong ứng xử tiếp xúc và cũng không cần sử dụng hoa Dã quỳ để trao tặng kèm cho nhau vào tình yêu, nhưng mà chỉ chiêm ngưỡng, ngắm nhìn, khen tặng kèm và tiếc nuối cho một vẻ đẹp đến thú vị lòng bạn của một loài hoa dại.