Hổ dữ quỷ quyệt, ăn thịt tổng cộng 436 người, chỉ khi bị bắn hạ mới tìm được nguyên nhân nó nhắm vào con người

     

Một con hổ hung ác sẽ cần dành cả phần đời còn lại sau tuy vậy sắt khi các nhà chức trách Ấn Độ cho thấy thêm con đồ gia dụng này quá gian nguy để được phép ngơi nghỉ tự do.

Bạn đang xem: Hổ dữ quỷ quyệt, ăn thịt tổng cộng 436 người, chỉ khi bị bắn hạ mới tìm được nguyên nhân nó nhắm vào con người


*

Gần 225 tín đồ đã thiệt mạng trong các cuộc tiến công của hổ nghỉ ngơi Ấn Độ từ thời điểm năm 2014 mang lại năm 2019. Ảnh: scmp.com


Theo thương hiệu tin AFP, một con hổ đực 5 tuổi tại Ấn Độ, được mang lại là đã có lần ăn giết 3 tín đồ và các lần tấn công gia súc, đã cần nhận đưa ra quyết định bị kìm hãm suốt phần đời còn lại vì quá nguy hiểm. Nhỏ vật hung dữ này đã lang thang hơn 500 km từ phía Tây bang Maharashtra cho quận Betul của bang Madhya Pradesh vào thời điểm năm 2018.

"Chúng tôi đã đến nó nhiều thời cơ để tái hoang dại nhưng nhỏ hổ vẫn quay lại và bao gồm thói quen ăn thịt người. Chọn lọc duy tuyệt nhất là đặt nó trong điều kiện nuôi nhốt để bảo đảm an toàn cả hổ và fan đều an toàn", chủ tịch Tổ chức bảo đảm an toàn động đồ dùng hoang dã của bang Madhya Pradesh, ông S.K. Mandal, nói.

Con hổ được truyền thông địa phương ca tụng là "kẻ lang thang" xuất xắc "kẻ du mục" đã từng bị bắt giữ lần trước tiên vào tháng 12/2018 sau một hành trình dài dài với bị kìm hãm trong 2 tháng.

Sau khi được gắn cpu theo dõi, "kẻ lang thang" được thả vào trong 1 khu bảo đảm hổ và công viên quốc gia. Mặc dù nhiên, những nhà chức trách cho thấy thêm nó thường xuyên đi lạc và săn mồi gần những khu dân cư, tiến công gia súc và gây gian nguy cho bé người.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Chuyển Từ Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất Trên Máy Tính

Cuối cùng, nhỏ hổ đã trở nên bắt giữ và được mang tới một sở thú ở tp Bhopal, thủ lấp bang Madhya Pradesh vào hôm 6/6. Những nhà chức trách cho biết thêm quyết định bắt giữ bé hổ trưởng thành và cứng cáp đã được giới thiệu vài mon trước, nhưng đã bị hoãn lại bởi vì lệnh phong tỏa bởi vì dịch COVID-19.

"Đôi khi loài vật sẽ ham mê nghi với môi trường mới. Shop chúng tôi sẽ liên tiếp theo dõi hành vi của nó. Cho tới thời điểm hiện nay tại, nó vẫn có khả năng sẽ bị biệt giam. Shop chúng tôi sẽ ra quyết định đưa nó cho tới một sở thú hoặc công viên có rào chắn", ông Kamlika Mohanta, chủ tịch Công viên nước nhà Bhopal, Van Vihar, nói cùng với AFP.

Nạn phá rừng làm cho thu hẹp môi trường thiên nhiên sống của hổ đã gia tăng trong phần đông thập kỷ vừa mới đây tại đất nước 1,3 tỉ dân này. Đây cũng là giữa những nguyên nhân dẫn đến các vụ xung chợt giữa fan với các loài động vật hoang dã.

Theo số liệu của cơ quan chính phủ Ấn Độ, ngay sát 225 bạn đã thăng hà sau các cuộc tấn công của hổ từ thời điểm năm 2014 mang đến 2019. Thống kê cũng cho thấy hơn 200 nhỏ hổ đã bị giết do những kẻ săn trộm hoặc bị điện giật vào khoảng thời gian từ thời điểm năm 2012 đến năm 2018.

Ấn Độ là quê nhà của khoảng 70% chủng loại hổ trên thế giới. Năm ngoái, cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước này cho biết thêm dân số hổ đã tạo thêm 2.967 con vào khoảng thời gian 2018 từ mức tốt kỷ lục 1.411 con trong những năm 2006.