Hiệu ứng trong powerpoint 2010

     
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:14 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishDeutschEspañolHrvatskiBahasa IndonesiaМакедонски јазикภาษาไทยTiếng Việt

Khi bạn cần tạo ra một buổi thuyết trình lớn, PowerPoint là trong những công cụ thân thiết nhất để xây cất một phiên bản thuyết trình. Một phiên bản thuyết trình PowerPoint được xây dựng giỏi cũng gợi cảm sự chăm chú của khán giả và củng cụ buổi thuyết trình của bạn với hình ảnh.

Bạn đang xem: Hiệu ứng trong powerpoint 2010

Vài vận dụng giúp thuận tiện thêm hiệu ứng động vào slide của doanh nghiệp trong PowerPoint. Trong trả lời này, bạn sẽ tìm hiểu biện pháp làm gắng nào nhằm thêm hiệu ứng hễ trong Microsoft PowerPoint.

Lưu ý: Trong chỉ dẫn hôm nay, chúng ta tận dụng Template PowerPoint Simplicity. Bạn rất có thể tìm thêm các template PowerPoint hoàn hảo trên GraphicRiver.

Cách thêm hiệu ứng đụng vào PowerPoint (Video ngắn)

Trong clip hướng dẫn ngắn này, bạn sẽ xem tôi thêm hiệu ứng đụng vào một bản thuyết trình PowerPoint. Tôi sẽ khái quát các hiệu ứng hễ cơ bản và xác định trình từ bỏ chúng lộ diện theo vật dụng tự các bạn muốn. Hãy xem đoạn phim hướng dẫn sau đây để xem và tìm hiểu nhé.


*


tiếp tục đọc một phiên bạn dạng viết của những kỹ thuật này và một số lời khuyên bổ sung cập nhật để thạo hiệu ứng rượu cồn trong PowerPoint.

Hiệu ứng hễ là gì?

Hiệu ứng động là các hiệu ứng hình hình ảnh cho các đối tượng người tiêu dùng trong phiên bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Hiệu ứng đụng được sử dụng để đem lại cho các đối tượng người dùng như văn bản, hình hình ảnh hoặc biểu đồ hiệu cao cấp ứng tắt hoặc mở làm việc trong slide của bạn.

Microsoft gọi các chiếc này là entrance cùng exit. Một entrance là một hiệu ứng động mang một cái nào đấy vào slide, trong những khi một exit sẽ di chuyển một đối tượng người sử dụng ra ngoài slide. Một hiệu ứng động rất có thể được sử dụng để gia công cho một đối tượng người sử dụng tiến vào hoặc thoát ra khỏi slide của khách hàng (hoặc thậm chí dịch chuyển giữa các điểm bên trên một slide.)

*
Sử dụng hiệu ứng động trong những template PowerPoint ví dụ như Simplicity để chế tạo hiệu ứng động mang lại văn bạn dạng và hình hình ảnh của bạn.

Lời khuyên của mình là trả tất bản thuyết trình của công ty trước với thêm hiệu ứng đụng sau. Triệu tập vào văn bản và những ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt, cùng thêm hiệu ứng kế tiếp trong hình thức của hiệu ứng động theo khoản thời gian.

Lưu ý: trong khi hiệu ứng cồn là các hiệu ứng trực quan cho các đối tượng trên slide của bạn, thì hiệu ứng gửi tiếp là các hiệu ứng động xảy ra khi bạn thay đổi các slide. Gợi ý này đã chỉ bao gồm hiệu ứng động.

Tạo hiệu ứng thứ nhất của bạn

Rất đơn giản và dễ dàng để thêm một hiệu ứng đụng vào phiên bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Sau khi bạn đã trả tất vấn đề nhập vào toàn bộ các nội dung của chúng ta vào một tập tin PowerPoint, bạn cũng có thể bắt đầu thêm hiệu ứng đụng của bạn:

Nhấp loài chuột vào một đối tượng người sử dụng để lựa chọn nó trên một slide bất kỳ. Nó rất có thể là một hình ảnh, biểu thiết bị hoặc khối văn bản. Bây giờ, tìm về tab Animations trên ribbon. Tìm menu Animation có biểu tượng ngôi sao bên trên nó. Mỗi giữa những ngôi sao này đại diện cho một cảm giác động. Nhấn vào vào một trong số hiệu ứng rượu cồn để thêm nó vào đối tượng người sử dụng đã chọn. Trong lấy ví dụ này, tôi sẽ click chuột Fade nhằm văn bản sẽ mờ dần.
*
*
*
Trong ví dụ này, tôi sẽ nhấp vào văn bạn dạng trên slide PowerPoint của tôi, tiếp nối nhấp vào cảm giác Fade để lấy nó vào slide.

Bạn sẽ hiểu được một slide đựng hiệu ứng động lúc một hộp color cam nhỏ với một nhỏ số xuất hiện trên slide. Xem trước hiệu ứng rượu cồn của bạn bằng phương pháp nhấp vào nút Preview sinh hoạt phía phía trái của tab Animations vào PowerPoint.

*
Nhấp vào nút Preview của tab Animations để đùa một phiên bản xem trước các hiệu ứng đụng của bạn.

Hiệu ứng đụng của các bạn sẽ chạy khi chúng ta chuyển sang cơ chế Slide Show. Mọi khi bạn bấm chuột hoặc bấm một nút bên trên một bài xích thuyết trình "clicker", sẽ chuyển sang slide kế tiếp. Điều này tức là chuyển sang trọng slide tiếp theo, hoặc triển khai hiệu ứng cồn trong đối tượng người tiêu dùng của slide tiếp theo.

Vậy đấy! chúng ta đã thêm hiệu ứng động đầu tiên của doanh nghiệp vào PowerPoint. Hãy thực hành khả năng của bạn bằng cách thêm nó vào một trong những phần tử khác, chẳng hạn như một biểu thiết bị hoặc hình ảnh. Hãy khám phá các hình dáng hiệu ứng đụng khác.

Khám phá những kiểu hiệu ứng động trong PowerPoint

PowerPoint có những kiểu cảm giác động khác nhau trên các đối tượng người tiêu dùng trên slide của bạn. Với các hiệu ứng này, bạn cũng có thể nhanh giường làm xuất hiện hoặc có tác dụng ẩn đi một đối tượng người sử dụng trên slide với cùng một cú nhấp chuột.

Trên tab Animations, có tương đối nhiều kiểu one-click để vận dụng cho một hình ảnh. Bạn cũng có thể cuộn xuống trong trình 1-1 này giúp xem chúng, hoặc click chuột cặp mũi tên nhỏ ở bên dưới bên phải kê xem chúng cùng một lúc.

Hãy xem hình ảnh minh hoạ bên dưới đây để sở hữu danh sách tương đối đầy đủ các hiệu ứng động:

*
*
*
Nhấp vào cặp mũi tên nhỏ dại bên cạnh "Effect Options" để mở ra toàn bộ danh sách các hiệu ứng động trong PowerPoint.

Có một list lớn các hiệu ứng đụng để lựa chọn. Dưới đó là một chìa khóa dễ dàng để hiểu cách chúng hoạt động:

Hiệu ứng rượu cồn với những biểu tượng màu xanh lá sẽ mang các đối tượng vào slide Hiệu ứng rượu cồn với các biểu tượng màu vàng sẽ hoạt hình trên slide theo một phương pháp nào đó, chẳng hạn như xoay hoặc nhấp nháy (rất tốt để si sự để ý đối với các đối tượng người tiêu dùng cụ thể) Hiệu ứng động với các biểu tượng màu đỏ sẽ có các đối tượng người tiêu dùng thoát khỏi các slide

Tên của những slide cũng giúp nhận thấy hiệu ứng đụng sẽ làm gì. "Fly out" cụ thể là sẽ tạo cho một đối tượng thoát khỏi slide PowerPoint, trong những lúc "Float In" là chỉ đến một đối tượng người sử dụng sắp vào slide.

Hãy dành thời hạn thử các hiệu ứng khác nhau. Các bạn có thể nhấn vào từng dòng và PowerPoint sẽ nghịch một phiên bản xem trước ngắn, ngay lập tức trên slide.

Thêm hiệu ứng đụng PowerPoint máy hai

Cho mang đến lúc này, chúng ta đã tạo hiệu ứng đến một đối tượng người tiêu dùng duy nhất trong slide PowerPoint của chúng ta. Bây giờ, hãy thêm loại thứ hai!

Để thêm một hiệu ứng rượu cồn thứ hai vào một trong những slide, chỉ việc chọn một đối tượng người sử dụng khác. Sau đó, nhấp vào một trong những trong các hiệu ứng cồn từ thực đơn một lần nữa.

Xem thêm: Những Câu Truyện Ma Kinh Dị Có Thật Ở Việt Nam, Những Câu Truyện Ma Có Thật Ở Bến Tre

*
*
*
Một slide với nhiều hiệu ứng động trong PowerPoint.

Một khi bạn thêm một hiệu ứng đụng thứ hai vào một slide, bạn sẽ thấy rằng mỗi đối tượng người sử dụng được tạo hiệu ứng tất cả một hộp nhỏ được tấn công số kề bên nó. Số lượng đó cho biết thêm thứ tự mà các đối tượng sẽ được kích hoạt hiệu ứng. Một hộp với số "1" đã được hoạt hình trước tiên, với số "2" sẽ được phim hoạt hình sau đó.

Nếu bạn muốn thay đổi vật dụng tự của những hiệu ứng thì sao? hãy đọc tiếp để tìm hiểu về khẳng định trình từ hiệu ứng rượu cồn trên slide.

Cách tùy chỉnh cấu hình trình trường đoản cú hiệu ứng đụng trong PowerPoint

Sau khi chúng ta đã thêm các hiệu ứng rượu cồn vào một số trong những đối tượng, chúng ta có thể muốn thu xếp lại trình tự theo sản phẩm công nghệ tự chúng nó vào hay thoát ra khỏi slide. Trả sử rằng tôi muốn cái vỏ hộp bên đề nghị trong ảnh minh hoạ bay vào trước, và kế tiếp tiêu đề tất cả nhãn "Simplicity" bước vào sau.

Để kiểm soát và điều chỉnh trình tự cảm giác động, hãy chắc chắn rằng bạn đang thao tác trong bảng Animations bên trên PowerPoint. Sau đó, tìm kiếm tùy chọn tất cả nhãn là Animation Pane và nhấp vào nó.

Ở bên đề nghị của PowerPoint, Animation Pane đã mở ra. Menu này sẽ giúp đỡ bạn tái bố trí trình tự hiệu ứng động của người sử dụng trong PowerPoint.

*
*
*
Animation Pane cho thấy thêm thứ tự cơ mà các đối tượng người tiêu dùng của chúng ta sẽ hoạt hình và rằng bạn có thể sử dụng để thu xếp lại những hiệu ứng đụng của bọn chúng ta.

Ngay bây giờ, title "Simplicity" của tớ là "1" nằm sát bên nó, có nghĩa là nó cho trước. Đoạn văn cho sau, và chúng ta cũng có thể thấy rằng nó bao gồm số "2" cạnh bên nó.

Trên Animation Pane, toàn bộ những gì chúng ta cần yêu cầu làm là kéo với thả để sắp xếp lại trình tự cảm giác động. Nếu tôi mong mỏi đoạn văn đến trước, tôi sẽ di chuyển nó lên vào danh sách các hiệu ứng đụng của tôi.

Đoạn văn tất cả nhãn "TextBox 23" vào bảng Animation, vị vậy tôi sẽ nhấp chuột và kéo nó lên trong danh sách có lắp thêm tự những hiệu ứng động như các bạn nhìn thấy tôi đang làm trong hình GIF dưới đây:

*
*
*
Làm bài toán với Animation Pane vào PowerPoint.

Chú ý rằng con số nằm kề bên đoạn văn chuyển đổi từ "2" thành "1" sau khi bọn họ sắp xếp lại danh sách những phần tử. Điều này có nghĩa rằng nó hiện thời sẽ là đối tượng người tiêu dùng được hoạt hình thứ nhị ở trong slide.

Khi các bạn đang thống trị nhiều đối tượng người dùng trên một slide, Animation Pane là đích thực hữu ích. Nó rất có thể giúp bạn tưởng tượng thứ tự mà các đối tượng người dùng đang lấn sân vào hoặc đi ra khỏi slide PowerPoint của bạn, và chúng ta cũng có thể nhanh chóng thu xếp lại chúng bằng cách kéo với thả.

Khi nào thực hiện hiệu ứng cồn trong bài bác thuyết trình PowerPoint của bạn

Đây là điểm mấu chốt: bài xích thuyết trình không phải xoay xung quanh hiệu ứng cồn hoặc slide của doanh nghiệp lạ lùng như vậy nào, mà sẽ là để giữ lại sự chăm chú của khán giả.

Trích dẫn này từ một trong các những bộ phim truyện yêu ưa thích của tôi là một trong những cách tuyệt đối để cân nhắc về việc áp dụng hiệu ứng động:

Các công ty khoa học của người tiêu dùng rất nhằm tâm đến việc họ có thể hay không có thể, họ không ngừng suy nghĩ nếu họ cần. -Jurassic Park

Chỉ vì chúng ta có thể thêm hiệu ứng động, không có nghĩa là bạn nên. Chúng giúp nâng cao bản thuyết trình của bạn, hoặc làm thế nào nhãn đối tượng của khách hàng khỏi thông điệp mà bạn muốn truyền đạt?

Sử dụng vô số hiệu ứng hễ sẽ làm sao nhãn. Khi bạn có các đối tượng bay vào và cất cánh ra bên trên slide, các bạn sẽ đánh mất sự chăm chú từ người theo dõi của bạn.

Dưới đấy là bốn nguyên tắc thiết yếu cho câu hỏi áp dụng các hiệu ứng rượu cồn trong PowerPoint một cách trang nhã:

Giữ các đối tượng người dùng nằm không tính màn hình cho đến khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để nói đến chúng. nếu như bạn đặt toàn bộ mọi vật dụng trên slide và một lúc, thì khán giả của các bạn sẽ ngừng để ý đến rất nhiều gì ai đang nói, và bước đầu chú ý đến văn phiên bản trên những slide của bạn. Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp dễ dàng như Appear hoặc Fade để giữ cho những slide của người sử dụng đơn giản cùng gọn gàng. Số lượng giới hạn hiệu ứng động của doanh nghiệp một hoặc hai mỗi slide để gia hạn sự đơn giản.

Tự mình thử trước khi bạn thật sự trình diễn nó. Nếu như bạn cảm thấy như bạn có không ít hiệu ứng rượu cồn trên slide của bạn, hãy lưu ý việc loại trừ một số cái trong số chúng.

Tóm tắt và tò mò thêm

Trong chỉ dẫn này, chúng ta đã học được cách áp dụng hiệu ứng rượu cồn trong PowerPoint để hoạt hình các đối tượng người sử dụng trên slide của công ty một cách trang nhã. Với các đối tượng người dùng đầu cái hoặc hình ảnh vào slide vào đúng thời điểm sẽ tạo ra một buổi thuyết trình ấn tượng.

Bây giờ bạn đã có động lực nâng cao kỹ năng PowerPoint của bạn. Nguyên nhân phải chấm dứt ở đây chứ? Dưới đó là các phía dẫn bổ sung để tiếp cách cho việc đào bới tìm kiếm hiểu của người tiêu dùng để tạo ra các bài xích thuyết trình PowerPoint ấn tượng hơn nữa:

Bạn sử dụng hiệu ứng đụng trong PowerPoint như thế nào? cùng lời hầu như khuyên xuất sắc nhất của khách hàng để áp dụng chúng một phương pháp trang nhã để lưu lại sự chú ý của khán giả là gì?

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn mẫu PowerPoint bài bản trên GraphicRiver hoặc tò mò thêm các tùy lựa chọn thiết kế tuyệt vời nhất trong hướng dẫn template PowerPoint vừa đủ của chúng tôi.