Hàm Trả Về Vị Trí Ô Trong Excel

Các phương pháp hàm trả về địa điểm ô vào Excel, hàm trả về địa chỉ cửa hàng ô trong excel. Phương pháp tham chiếu ô vào Excel & cách sử dụng hàm Address vào Excel…

Để trả về địa chỉ ô bạn cần phải lấy được showroom ô. Khi địa chỉ cửa hàng ô đúng mực thì thao tác công thức đã trả về địa điểm ô đúng đắn trong excel. Để dễ hiểu thì yeahflashback.com cho ví dụ như sau: Nếu bạn có nhu cầu tới mặt hàng số 5 của cột số 3 thì hàm sẽ trả về địa chỉ C4. Để trả về địa điểm ô này thì chúng ta phải sử dụng hàm ADDRESS. Vậy cách áp dụng hàm này thế nào hãy thuộc yeahflashback.com tìm kiếm hiểu.

Bạn đang xem: Hàm trả về vị trí ô trong excel

*


Mục Lục


1. Hiểu rõ các các loại tham chiếu vào Excel để thao tác làm việc đúng

Có 3 giải pháp tham chiếu quý giá trong Excel là tham chiếu tương đối, tham chiếu xuất xắc đối, tham chiếu lếu hợp.

Tham chiếu tương đối: là tham chiếu được thể hiện dưới dạng cột cùng số mặt hàng (Ví dụ: C3 tức là Cột C hàng lắp thêm 3). Khi bạn xào nấu một công thức gồm chứa tham chiếu ô tương đối thì tham chiếu sẽ hiển thị cho biết bạn đang xào nấu vị trí nàoTham chiếu hay đối: Là mẫu mã tham chiếu được khóa lại sinh sống phía trước bởi ký từ $ (Ví dụ: $C$3). Đối với bí quyết tham chiếu này thì khi sao chép công thức, quý giá của ô sẽ không thay đổi.Tham chiếu hỗn hợp: Là kiểu tham chiếu chỉ khóa 1 nửa, giá trị bị khóa sẽ không còn đổi nhưng giá trị ko khóa sẽ chũm đổi. Ví du: $C10 thì tham chiếu cột C nhưng chiếc 10 đã bị chuyển đổi nếu như bạn kéo thả giá bán trị.

2. Phương pháp tham chiếu ô vào Excel

Excel là một trong những công cụ tính toán và xử lý quá trình cực kỳ hiệu quả. Khi thực hiện để giám sát bạn cần để ý 2 hình dáng tham chiếu ô là A2 cũ và R1C1.Kiểu A2 là kiểu thường thì nên yeahflashback.com không đề cập lại, còn hình dáng R1C1 thì sử dụng cho cả hàng cùng cột. Ví dụ như R1C4 tức là cột mặt hàng 1 cột số 4, khi nhập trên ô công thức, khối hệ thống sẽ tham chiếu đến vị trí này.

Để thay đổi kiểu tham số này, bạn thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: lựa chọn File -> OptionsBước 2: kiểm tra kiểu tham chiếu R1C1 trên Working with Formulas trên tab Formulas. Phương pháp tham chiếu này rất tương xứng với những đối tượng người dùng phải làm việc với hàng ngàn cột Excel. Lấy ví dụ kích hoạt hình dáng tham chiếu này ta có: cột CV tức là cột thứ 100.

3. Cách thực hiện hàm Address trong Excel, hàm trả về add ô vào excel

Cú pháp của công thức Address như sau: ADDRESS(row_num, column_num, , , ), vào đó:

row_num (Bắt buộc): quý giá số chứng tỏ số hàng sử dụng trong tham chiếu ô.column_num (Bắt buộc): giá trị số chứng tỏ số cột sử dụng trong tham chiếu ô.abs_num(Tùy chọn): giá trị số chứng thật kiểu tham chiếu đề xuất trả về. Với một hoặc vứt qua có nghĩa là lấy cực hiếm tuyệt đối; 2 lấy hàng tốt đối, cột tương đối; 3 rước hàng tương đối, cột tốt đối; 4 rước tương đối)A1 là phong cách tham số A1 hoặc R1C1Sheet_text: là giá bán trị chỉ rõ tên của trang tính

*

Ví dụ: 

Cú phápKết quảGiải thích
=ADDRESS(5,3)$C$5Chỉ bao gồm cột cùng hàng được cung cấp làm đối số, hàm trả về một add tuyệt đối.
=ADDRESS(5,3,1)$C$5Khi 1 được áp dụng làm đối số trang bị ba, cũng như không áp dụng đối số, một showroom tuyệt đối rất đầy đủ được trả về (1 là trả về quý giá tuyệt đối)
=ADDRESS(5,3,2)C$5Khi 2 được sử dụng làm đối số thứ cha thi một tham chiếu hỗn hợp được trả về với cái giá trị cột tương đối, hàng tuyệt đối..
=ADDRESS(5,3,3)$C5Khi 3 được sử dụng làm đối số thứ tía thì một tham chiếu các thành phần hỗn hợp được trả về với cái giá trị tham chiếu cột tuyệt đối hoàn hảo và sản phẩm tương đối.

Xem thêm: Sukina Hito Ga Iru Koto - Suki Na Hito Ga Iru Koto

=ADDRESS(5,3,4)C5Khi 4 được sử dụng làm đối số thứ cha thì một tham chiếu tương đối không hề thiếu sẽ được trả về.
=ADDRESS(5,3,1,0)R5C3Khi đối số thứ tư bị không nên thì tham chiếu giao diện R1C1 sẽ được trả về.
=ADDRESS(5,3,3,0)R<5>C3Kết trái hàm trả về một tham chiếu lếu hợp theo phong cách R1C1.
=ADDRESS(5,3,1,,”Sheet4″)Sheet4!$C$5Đối số đồ vật năm trả về tham chiếu đến một bảng tính, cú pháp này trả về tham chiếu đẳng cấp A1 đến ô C5 bên trên Sheet 4.
= ĐỊA CHỈ (5,3,1,0, “Trang tính 4”)Trang tính4! R5C3Cú pháp này trả về tham chiếu hình dáng R1C1 đến ô C5 bên trên Sheet 4.

4. Tạm kết

Ngoài phương thức sử dụng bí quyết Address (hàm trả về showroom ô vào excel) để trả về địa chỉ ô vào Excel thì chúng ta cũng có thể tham khảo phương thức trả về địa điểm cột (Column) hoặc phương thức trả về địa chỉ hàng (Row) vào những nội dung bài viết tiếp theo. Mong muốn với những tin tức mà yeahflashback.com cung ứng thì các bạn có thời cơ tiến sát hơn đến trình độ sử dụng thuần thục Excel và văn phòng. Chúc bạn thành công.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường nên được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chú tâm này đến lần bình luận kế tiếp của tôi.