Hàm tính phần trăm trong excel

     

Bạn rất có thể dễ dàng tính xác suất trong Excel khi bạn biết bí quyết tính phù hợp. Phương pháp này khá đơn giản và dễ dàng và người nào cũng làm được khi tiến hành theo những hướng dẫn trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Hàm tính phần trăm trong excel


Excel cung cấp cho chính mình các cách khác biệt để đo lường tỷ lệ tỷ lệ của một ô dữ liệu. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng Excel để giám sát và đo lường tỷ lệ phần trăm câu vấn đáp đúng trong một bài bác kiểm tra, ưu đãi giá của một sản phẩm, quý hiếm của hai ô dữ liệu... Tính tỷ lệ trong Excel vô cùng dễ dàng và đơn giản với một vài bước thuận tiện mà người nào cũng có thể có tác dụng được.

Cách tính xác suất trong Excel

Ví dụ nhằm minh họa cho biện pháp tính tỷ lệ trong Excel này là bạn đang muốn nỗ lực tiết kiệm 1.500 USD và bao gồm 736 USD trong tài khoản tiết kiệm, vì chưng vậy bạn có nhu cầu biết mình có được bao nhiêu tỷ lệ mục tiêu. Thay bởi vì nhân, các bạn sẽ sử dụng bí quyết để chia bên trong Excel.

Bước 1: Nhập tổng mục tiêu vào một ô. Ví dụ: bạn sẽ nhập quý hiếm 1500 vào ô A1 vào Excel.

*

Bước 2: Nhập toàn bô tiền các bạn đã tiết kiệm ngân sách được trong tài khoản của bản thân mình vào một ô khác. Ví dụ: nhập 736 vào ô B1.

*

Bước 3: chọn ô mà bạn muốn hiển thị phần trăm.

*

Bước 4: Nhập một dấu bằng, tiếp nối mở ngoặc đơn với nhấn chuột chọn ô chứa tài liệu cần tính xác suất phần trăm. Trong ví dụ này, này sẽ là B1.

Lưu ý: vào Excel đến Mac, chúng ta không cần bao gồm dấu ngoặc đơn có thể chấp nhận được tính của mình.

*

Bước 5: Nhập dấu gạch chéo lên phía trước, sau đó bạn hãy chọn ô chứa dữ liệu là tổng số. Trong lấy một ví dụ này, ô chứa tài liệu tổng số vẫn là A1.

Xem thêm: Tùy Chỉnh Chủ Đề Và Biểu Tượng Trên Thiết Bị Galaxy Themes Apk Cho Android

*

Bước 6: Nhập một dấu ngoặc đơn cùng nhấn Enter.

Lưu ý: vào Excel mang lại Mac, bạn không cần bao gồm dấu ngoặc đơn chất nhận được tính của mình.

Như vậy, cách làm tính tỷ lệ trong Excel của bạn sẽ hiển thị như sau: =(B1/A1). Bạn có thể áp dụng bí quyết này cho Excel 2021, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 hoặc Excel Online.

Đối với trang bị Mac, cách làm sẽ hiển thị dưới dạng dễ dàng và đơn giản hơn là =B1/A1 trong Excel năm nhâm thìn cho Mac hoặc Excel mang đến Mac 2011.

*

Bước 7: một vài sẽ mở ra trong ô đang chọn.

*

Bước 8: bấm vào phải vào ô hiển thị kết quả và lựa chọn Format Cells.

*

Bước 9: lựa chọn Percentage. Điều chỉnh số thập phân vào ô Decimal Places, sau đó chọn OK.

*

Như vậy, FPT siêu thị đã chia sẻ bạn cách đơn giản nhất nhằm tính tỷ lệ trong Excel. Nếu như khách hàng có thêm bất kỳ mẹo tính phần trăm trong Excel không giống thì đừng ngần ngại chia sẻ cho rất nhiều người bằng phương pháp để lại phản hồi bên dưới nội dung bài viết này nhé.