Gọi zalo trên máy tính không nghe được

     

Zalo được biết đến là một ứng dụng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi với người dùng Việt Nam với nhiều ưu điểm về bảo mật, độ tiện lợi...

Bạn đang xem: Gọi zalo trên máy tính không nghe được


Vào một ngày đẹp trời, bạn không thể thực hiện được cuộc gọi video Zalo trên máy tính và điều này làm bạn cực kì khó chịu. Hôm nay, team Thủ thuật của FPT Shop sẽ mách bạn các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gọi được video Zalo trên máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Nguyên nhân không gọi được video trên máy tính

Zalo không nhận micro máy tính. Zalo không truy cập được camera và loa của máy tính. Ứng dụng Zalo trên máy tính bị lỗi. Thiết bị gặp sự cố kết nối mạng Internet.

2. Cách khắc phục lỗi không gọi được video Zalo trên máy tính

Kiểm tra lại kết nối mạng

Một nguyên nhân thường hay gặp là lỗi kết nối khi thực hiện cuộc gọi video trên Zalo. Bạn nên kiểm tra lại mạng Wi-Fi đang kết nối có thật sự ổn định hay không và chất lượng kết nối có tốt không trước khi thực hiện cuộc gọi nhé. Để có thể kiểm tra kết nối mạng trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Kính lúp trên thanh Taskbar, nhập từ khóa Command Prompt> Nhấn chuột phải chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh netsh wlan show interfaces > Nhấn Enter.

*

Tại đây sẽ hiển thị các thông số về mạng mà bạn đang kết nối. Trong mục Signalsẽ cho bạn biết được chất lượng tín hiệu của bộ phát Wi-Fi. Theo như mình thực hiện thì signal là 100%, đây là mức mạng ổn định. Nếu signal thấp hơn 75% thì bạn cần thay đổi vị trí router hoặc vị trí đặt máy tính của bạn nhé.

Kiểm tra kết nối Micro và Loa

Cũng không ít người dùng Zalo không thực hiện được cuộc gọi vì nguyên nhân phần cứng máy tính, micro hoặc loa đã bị hỏng. Thế nên, việc kiểm tra tình trạng kết nối của máy tính với micro và loa là thật sự cần thiết.

Để kiểm tra kết nối micro và loa, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Start trên thanh Taskbar > Chọn vào mục Settings.

Xem thêm: Thay Vỏ, Độ Vỏ Iphone 6 Plus /6S/6Splus Lên 8/8Plus/X, Thay/Độ Vỏ Iphone6/6Plus/6S/6Splus Lên 8/8Plus/X

*

Bước 2: Chọn vào mục System.

*

Bước 3: Chọn vào Sound > Bạn hãy kiểm tra thanh volume microphone có đang hoạt động không bằng cách bật một âm thanh bất kỳ trên máy tính.

*

Kiểm tra quyền truy cập micro và loa

Để thực hiện được các cuộc gọi trên Zalo máy tính, bạn cần cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào micro và loa của máy tính. Có như thế, người khác mới có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

Để cấp quyền truy cập micro và loa cho ứng dụng Zalo, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Zalo trên máy tính > Chọn biểu tượng bánh răng > Chọn vào mục Cài đặt.

*

Bước 2: Chọn vào mục Thiết bị > Kiểm tra mục Đầu vào âm thanh Loa/Tai nghe đã được kết nối với máy tính hay chưa.

*

Đóng những ứng dụng đang sử dụng micro

Nếu như bạn đang mở một ứng dụng khác cũng đang sử dụng micro thì Zalo trên máy tính sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi do bị ứng dụng khác giành quyền. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt hết các ứng dụng đang sử dụng micro rồi thực hiện lại cuộc gọi qua Zalo.

Khởi động lại Zalo PC

Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi không thể thực hiện được cuộc gọi trên Zalo đó là tắt ứng dụng Zalo, khởi động lại và thực hiện lại cuộc gọi. Trường hợp vẫn không được, bạn có thể làm theo các cách trên đây.

Khởi động lại laptop, máy tính

Khởi động lại máy tính là việc bạn thường hay làm khi máy tính gặp trường hợp bị chậm, treo. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi Zalo không gọi được thì đây cũng được xem là một cách khắc phục khá hiệu quả và nhanh chóng.Để khởi động lại máy tính, bạn thực hiện như sau :

Nhấn chọn vào biểu tượng Start trên thanh Taskbar > Chọn vào Power > Chọn Restart.

*

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn phần nào khắc phục được lỗi Zalo trên máy tính không thực hiện được cuộc gọi. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé!