Gỡ ubuntu khỏi máy tính win 10

     

Bạn vẫn loay hoay không biết cách xóa bỏ ubuntu đã có được cài tuy nhiên song cùng với Windows 10, 8, 7? nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn phương pháp gỡ không bẩn ubuntu nói riêng với hệ quản lý điều hành linux nói chung theo cả 2 chuẩn UEF với Legacy.Bạn sẽ xem: Gỡ ubuntu khỏi máy tính win 10

Để hoàn toàn có thể xóa quăng quật ubuntu (hay kali linux, fedora …) thì rất cần phải xóa sạch mát boot menu và các phân vùng liên quan. Tùy theo hệ thống của công ty là UEFI xuất xắc Legacy mà cách gỡ vứt linux sẽ khác nhau.Bạn sẽ xem: Gỡ ubuntu khỏi laptop win 10

Nội dung bài xích viết

1 Cách xóa khỏi ubuntu khi cài tuy nhiên song cùng với Windows 10, 8, 7 UEFI2 Cách xóa khỏi ubuntu khi cài tuy nhiên song cùng với Windows 10, 8, 7 LegacyCách xóa khỏi ubuntu khi cài song song cùng với Windows 10, 8, 7 UEFI

Bước 1: phục hồi Windows Boot loader

Tải về tệp tin để phục sinh Windows Boot Loader UEFI và giải nén. Copy tệp tin bootx64.efi vừa giải nén được vào ổ gì đó (ví dụ ổ E chẳng hạn). Trên Windows UEFI đang dùng (Windows 10, 8.1 tuyệt 7), chạy Command Prompt với quyền Admin


*

Bấm phím Windows với nhập lệnh cmd rồi bấm chuột phải vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator. Cửa sổ Command Prompt hiển thị lần lượt nhập các lệnh sau:

mountvol W: /SE:xcopy /y bootx64.efi W:EFIBootrmdir /S W:EFIUbuntu

*

Những lệnh trên để giúp máy tính khởi hễ với Windows Boot Manager (tức vào thẳng Windows). Quanh đó ra, còn xóa sổ các file khởi rượu cồn của Ubuntu trong phân vùng EFI.

Bạn đang xem: Gỡ ubuntu khỏi máy tính win 10

Bước 2: xóa khỏi menu boot của Ubuntu bởi bcdedit

Tiếp theo, buộc phải xóa menu boot ubuntu bằng phương pháp nhập lệnh bcdedit /enum all(Đính chính: Hình dưới là bcdedit /enum all bắt đầu đúng)


*

Tìm vào danh sách tất cả các mục gồm chữ ubuntu và copy rước UUID tại vị trí identifier như hình dưới.


*

Bôi black và bấm chuột phải vào UUID sinh hoạt mục identifier để copy. Tiếp theo sau gõ lệnh bcdedit /delete rồi phím giải pháp (space), bấm vào phải nhằm paste UUID sẽ copy ở cách trước vào.


*

Bài liên quan

Windows 10 Pro 21H1 AIO 2 in 1 định hình cao cùng nhẹ mượt

Thêm driver sau khi cài windows bị lỗi screen xanh lỗi…

Sửa lỗi mua windows thứ intel gene 11 như lỗi không nhận ổ,…

Windows 10 Enterprise LTSC 2019 AIO 2 in 1 V3

Bước 3: xóa khỏi phân vùng thiết đặt của Ubuntu

Chọn phân vùng Linux Swap > lựa chọn Delete, chọn tiếp phân vùng Other rồi lựa chọn Delete. Chọn Apply để tiến hành việc xóa những phân vùng cài đặt ubuntu đã cài tuy vậy song với Windows 10 UEFI.

Xem thêm: Cài Đặt Chữ Ký Trong Outlook 2016 Theo Cách Chuyên Nghiệp, Tạo Và Thêm Chữ Ký Email Trong Outlook

Cách xóa khỏi ubuntu khi cài tuy nhiên song cùng với Windows 10, 8, 7 Legacy

Bước 1: phục hồi Windows Boot Loader

Tải về phần mượt bootice và giải nén, sau đó chạy file BOOTICE*.EXE.

Chọn ổ cứng đã cài đặt dualboot ubuntu và windows 10, 8, 7 legacy. Lựa chọn Process MBR để triển khai khôi phục Windows Boot Loader.

Chọn Windows NT 5.x /6.x MBR > lựa chọn Install / Config. Lựa chọn tiếp Windows NT 6.x MBR để nạp lại MBR về Windows Boot Loader.

Bước 2: xóa khỏi Menu boot với phân vùng cài đặt ubuntu

Bước này có tác dụng lần lượt tương đương với bước 2 và 3 lúc xóa Ubuntu trên chuẩn chỉnh UEFI sống trên.

Lời kết

Trên phía trên cách xóa sổ ubuntu nói phổ biến hay hệ quản lý và điều hành Linux nói riêng khi dualboot cùng với Windows của mình. Bạn cần phải làm đúng chuẩn từng bước thì quá trình gỡ bỏ bắt đầu thành công. Nếu như bạn có bí quyết nào hay hơn thì hay share qua comment ở bên dưới nhé. Chúc thành công!

Mới nhấtDành mang đến bạnFile htaccess chuẩn cho wordpressHướng dẫn cài win 8 từ bỏ ổ cứngCách tạo tự động hóa reply vào outlook 2010Bulk mail là gìCách bỏ lệnh shutdown win 7Phần mềm chất vấn phần cứngXây nhà mang lại thuê ném tiền tỷ nhận bạc tình cắcNgăn chặn các công vậy tìm kiếm đánh chỉ mục website nàyÝ nghĩa của tháng 9Hướng dẫn sử dụng outlook 2003Đồng bộ tài liệu là gìTổng hợp clip hài, đoạn phim hài hước ngắn với vui nhộn rất hayMua page facebook uy tínsoi ước mn thabet soi mong kubet SWAG - Trang livestream 18+ và chat cùng với gái đẹp