Ghi ngày tháng bằng tiếng anh

     

Trong tiếng Anh bao gồm quy tắc viết với nói tháng ngày năm không giống so với chúng ta trong tiếng Việt. Tuy nhiên vẫn còn những bạn không biết về điều này và thường nhầm lẫn giữa hai máy tiếng. Bởi vì vậy trong bài viết hôm nay họ sẽ cùng khám phá về Quy tắc phương pháp viết tháng ngày năm trong giờ đồng hồ Anh chuẩn chỉnh đơn giản 2020.

Bạn đang xem: Ghi ngày tháng bằng tiếng anh

Trong nội dung bài viết hôm ni yeahflashback.com đang hướng dẫn bạn cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh làm thế nào để cho đúng, tự viết tắt của chúng là gì và phương pháp đọc ra sao. Vậy buộc phải đừng rời mắt ngay cơ mà hãy cố gắng đọc hết bài viết nhé.


*
Cách viết ngày tháng năm trong giờ đồng hồ Anh

1. Cách đọc – viết máy ngày mon trong giờ Anh

Thông thường bọn họ sẽ bao gồm 2 cách để trình bày đồ vật tự của ngày tháng năm trong giờ đồng hồ Anh. Đối với người vn thường viết ngày/ tháng/ năm (dd/ mm/ yy); trong lúc đó người Mỹ thì sẽ viết theo thứ tự tháng/ ngày/ năm ( mm/ dd/ yy).


*
Cách viết ngày tháng năm sinh trong tiếng Anh

Ví dụ:ngày 11 tháng 4 năm 2019 thì rất có thể viết theo 2 cách sau đây:

Cách thứ nhất theo thói quen của bạn Việt: 11th, April, 2019.Cách sản phẩm hai theo luật lệ của người Mỹ: April, 11th, 2019

Cả 2 bí quyết trên hầu hết đúng, sống bạn cần xem xét tuân thủ nguyên tắc thứ tự ngày tháng đối với từng đối tượng người sử dụng cụ thể.

2. Bí quyết viết các ngày trong tiếng Anh

Có không hề ít người viết thứ trước khi viết ngày tháng, rõ ràng như: sản phẩm 5, ngày 11 tháng tư năm 2019. Khi chuyển sang tiếng anh bạn có thể viết Thursday, April, 11th, 2019. yeahflashback.com xin cung cấp cho chính mình từ vựng về trang bị trong tuần và bí quyết viết tắt của các từ vựng đó như sau:


*
Cách viết các ngày trong giờ đồng hồ Anh
Thứ nhị – Monday. Viết tắt: MonThứ ba – Tuesday. Viết tắt: TueThứ tứ – Wednesday. Viết tắt: WedThứ năm – Thursday. Viết tắt: ThuThứ sáu – Friday. Viết tắt: Fri.Thứ bảy – Saturday. Viết tắt: Sat.Chủ nhật – Sunday. Viết tắt: Sun.

Lưu ý: Trong phương pháp ghi ngày tháng năm bằng tiếng Anh, chúng ta sử dụng giới từ bỏ “ On “ trước các thứ vào tuần.

Ví dụ: Vào đồ vật 5, ngày 11 tháng bốn năm 2019, lúc viết lịch sự tiếng Anh ta viết như sau: On Thursday, April, 11th,2019.

Theo quy ước, thiết bị tự các ngày trong tháng có những điểm sáng cần nhớ như sau:

Ngày mùng một đầu tháng: 1stđọc là First. Ví dụ ngày 1 tháng 9 đã viết là: September, 1st.Ngày mùng 2: 2ndđọc là Second.Ngày mùng 3: 3rdđọc là ThirdTừ ngày mùng 4 cho tới ngày 30, fan ta quy cầu viết thêm đuôi “ th” sau con số.

Ví dụ ngày 4 là 4th, ngày 5 là 5th, ngày 10 là 10th, ngày 25 là 25th, ngày 30 là 30th. Tuy nhiên, với hồ hết tháng tất cả ngày thiết bị 31, ví như 31 mon 12 năm 2019, chúng ta thực hiện phương pháp ghi tháng ngày trong tiếng Anh như sau: 31st, December, 2019.

Xem thêm: Xem Phim Hàn Quốc Hay Nhất Năm 2011, 10 Drama Xứ Hàn “Bị Truy Nã” Nhiều Nhất Năm 2011

Hi vọng Quy tắc biện pháp viết tháng ngày năm trong giờ Anh sẽ giúp bạn học giỏi tiếng Anh

Ngoài ra, xem ngay khóa huấn luyện luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Tặng tức thì Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN tại yeahflashback.com

3. Cách viết tháng bởi tiếng Anh

Để học biện pháp ghi ngày tháng trong tiếng Anh, bọn họ cần lưu giữ được từ bỏ vựng dành cho các tháng như sau:

*
Cách viết tháng bằng tiếng AnhTháng một: January – viết tắt: Jan.Tháng hai: February – viết tắt: Feb.Tháng ba: March – viết tắt: Mar.Tháng 4: April – viết tắt: Apr.Tháng 5: May – không viết tắt.Tháng 6: June – ko viết tắt.Tháng 7: July – ko viết tắt.Tháng 8: August – viết tắt: Aug.Tháng 9: September – viết tắt: Sept hoặc Sep.Tháng 10: October – viết tắt: Oct.Tháng 11: November – viết tắt: Nov.Tháng 12: December – viết tắt: Dec.

Lưu ý:Khi học cách viết ngày tháng trong tiếng Anh, bạn cần nhớ áp dụng giới từ bỏ In trước các tháng vào năm.

Ví dụ:vào mon 10 ta dùng In October. Trong những lúc nói, trường hợp như bạn có nhu cầu đề cập rõ ràng một ngày nào kia trong tháng, ta nói theo một cách khác như sau: the first day of September, two thousand & nineteen – ngày 1 tháng 9 năm 2019.

4. Biện pháp viết năm trong tiếng Anh


*
Cách Đọc Năm Trong tiếng Anh
​Trong giờ đồng hồ Anh, đa số các năm được đọc bằng phương pháp tách đôi năm đó thành 2 phần, đọc như đọc 2 số đếm. Ví dụ:​1066: ten sixty-six1750: seventeen fifty1826: eighteen twenty-six1984: nineteen eighty-four2017: twenty seventeen2010: two thousand & ten or two twenty-ten​Năm thứ nhất của mỗi cụ kỷ sẽ được đọc như sau:​1400: fourteen hundred1700: seventeen hundred2000: two thousand​9 năm thứ nhất của một vậy kỷ sẽ tiến hành đọc như sau:​1401: fourteen oh one1701: seventeen oh one2001: two thousand & one​Cách nói 1 thập kỷ (10 năm) như sau:​1960-1969: The ‘60s – ‘the sixties’1980-1989: The ‘80s – ‘the eighties’.2000 – 2009: The 2000s – ‘the two thousands’

5. Vật dụng ngày tháng năm trong giờ đồng hồ Anh – Anh cùng Anh – Mỹ

5.1. Theo ông – Anh

Công thức viết:

Thứ, – ngày – tháng – năm (day, – date – month – year)Ngày luôn viết trước tháng, có dấu phẩy (,) sau thứ, và bạn có thể thêm số lắp thêm tự vào vùng sau (ví dụ: st, th…):

Ví dụ: Wednesday, 6 October 2017 hoặc Wednesday, 6th October 2017

Cách đọc:

Luôn gồm mạo từ “the” trước thời gian ngày và giới từ “of” trước tháng

Ví dụ: Wednesday the sixth of October twenty-seventeen

Viết tháng ngày năm chỉ cần sử dụng số:

Ngày/ tháng/ nămHoặc: ngày – tháng – nămHoặc: ngày.tháng.năm

5.2. Theo anh – Mỹ


*
Cách đọc và viết sản phẩm ngày mon năm trong tiếng Anh – Anh với Anh – Mỹ

Công thức viết:

​Thứ, – tháng – ngày, – năm (day, – month – date, – year).​Tháng luôn luôn viết trước ngày, bao gồm dấu phẩy (,) sau thứ cùng ngày.

​Ví dụ: Wednesday, October 6, 2017, hoặc Wednesday, October 6th, 2017

Cách đọc:

​Không phát âm mạo tự “the” với giới trường đoản cú “of”.

Ví dụ: Wednesday October sixth twenty-seven

​Viết ngày tháng năm chỉ sử dụng số:

​Tháng / ngày/ năm​Hoặc: tháng – ngày – năm​Hoặc: tháng.ngày.năm

​=> Như vậy, giả dụ chỉ áp dụng số nhằm viết ngày tháng năm sẽ tương đối dễ tạo nhầm lẫn về địa điểm của ngày với tháng. Vì tại sao này, năm 1988, trái đất đã chỉ dẫn một tiêu chuẩn chỉnh ISO về kiểu cách viết tháng ngày năm để áp dụng trên toàn cầu đó là:

​Năm – mon – ngày

Ví dụ: 2017 – 10 – 6

​Tuy nhiên, giải pháp dùng này lại không được sử dụng phổ cập ở cả nước Anh với nước Mỹ, cần cách cực tốt là chúng ta nên viết rõ tháng bằng chữ, thay vì số nhằm tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Còn khigiao tiếp giờ đồng hồ Anh, giải pháp nói đã khá ví dụ nên chúng ta có thể dễ dàng rành mạch được.

5.3. Một số để ý khác

Dùng giới từ bỏ ON trước Thứ, ON trước ngày, có sẵn tháng cùng ON trước (thứ), ngày với tháng. Ví dụ:

OnSunday, I stay at home. (Ngày nhà nhật tôi sống nhà)InSeptember, the library holds events. (Tháng 9, thư viện tổ chức các sự kiện)Onthe 4th of July, my mother celebrates her birthday party.(Mẹ tôi tổ chức tiệc sinh nhật vào ngày 4 tháng 7)

Khi nói ngày vào tháng, chỉ cần dùng số sản phẩm công nghệ tự tương ứng với ngày hy vọng nói, nhưng phải thêm THE trước nó.

Ví dụ:Septemberthesecond = ngày 2 tháng 9. Khi viết, rất có thể viết September 2nd

Nếu ước ao nói ngày âm lịch, chỉ việc thêm nhiều từ ON THE LUNAR CALENDAR đằng sau.Ví dụ: August 15thon the Lunar Calendaris the Middle-Autumn Festival. (15 tháng 8 âm lịch là ngày đầu năm mới Trung Thu).

Trên phía trên là toàn cục kiến thức về cách viết ngày, tháng, năm trong tiếng Anh được cập nhật mới duy nhất năm 2020. Đây là 1 phần ngữ pháp trong tiếng Anh được thực hiện rất tiếp tục trong tiếp xúc hằng ngày vì chưng vậy chúng ta hãy cố gắng ghi ghi nhớ nhé. Chúc chúng ta học tốt.


Leave a phản hồi Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.