Dùng win nào tốt nhất

     

Không yêu cầu cứ thiết lập Win nào cực tốt cho máy tính xách tay cũng đều hoạt động tốt cả, vày vậy mà các bạn phải mày mò xem laptop đang dùng hỗ trợ phiên bản nào nhằm từ đó setup được chuẩn xác.

Bạn đang xem: Dùng win nào tốt nhất


Các phiên bạn dạng Windows thông dụng hiện nay

Hiện ni trên thị trường có tương đối lựa lựa chọn với việc thiết lập và áp dụng phiên phiên bản Windows mang đến laptop. Không ít người phân vân trù trừ nên thực hiện Win nào là tương xứng với máy vi tính đang sử dụng. Họ đưa ra các câu hỏi: máy tính xách tay đang thực hiện có chạy nổi phiên bản Windows tiên tiến nhất không, liệu thiết lập vào những phần mềm chuyên được sự dụng cho các bước có cân xứng không? Nhà tiếp tế đã chấm dứt hỗ trợ driver cho những dòng vật dụng đang thực hiện vậy yêu cầu làm sao? Phần tiếp sau đây sẽ giải thích cụ thể và tư vấn người tiêu dùng nên sử dụng Win làm sao theo cấu hình máy tính tương ứng. Còn hiện thời cùng đi vào mày mò các phiên bạn dạng Windows phổ cập nhé:

*

Hình ảnh minh họa đối chiếu giao diện Windows 7 và Windows 10

Windows XP:Windows XP reviews lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2001 cùng 4 năm kế tiếp phiên phiên bản 64 được giới thiệu. Windows XP gồm 6 phiên bản bao có XP Starter, Home, Professional, XP 64 Edition và cuối cùng là Fundamentals for Legacy PCs.

Windows Vista:Vista reviews chính thức vào ngày 30 tháng một năm 2007 với 5 phiên phiên bản bao gồm trang chủ Basic, trang chủ Premium, Vista Business, Vista Enterprise, và sau cùng là vista Ultimate

Windows 7:Windows 7 reviews vào năm 2009 với 6 phiên bản: home Basic, trang chủ Premium, Professional, Enterprise, Ultimate và cuối cùng là Thin PC.

Windows 8:Windows 8 được giới thiệu cách phía trên 5 năm (2012) cùng với 4 phiên bạn dạng bao bao gồm Windows 8, Windows 8 Pro với Windows 8 Enterprise, Windows 8 OEM.

Windows 8.1:Sau lúc Win 8 ra mắt 1 năm sau Windows 8.1 được ra mắt với 3 phiên bản: 8.1, 8.1 Pro, 8.1 Enterprise.

Windows 10:Windows 10 được Microsoft phân phát hành chủ yếu thức hồi tháng 7 năm 2015 và tất cả tới 10 phiên phiên bản khác nhau cho tất cả máy tính và điện thoại thông minh chạy Windows phone gồm những: Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Enterprise LTSB, Education, Windows 10 mobile, Windows 10 điện thoại Enterprise, Windows 10 IoT Core, Windows 10 IoT Enterprise, và sau cuối là Windows 10 IoT smartphone Enterprise

Ưu điểm yếu của từng phiên bản Windows

Windows XP khá vơi và gồm tốc độ đáp ứng nhu cầu nhanh, hỗ trợ nhiều nền tảng cho các phần mềm thi công đồ họa. Mặc dù nhiên, tính bảo mật kém và rất dễ nhiễm virus. Khi download thêm phần mềm diệt vi khuẩn thì trang bị khá nặng.

*
*

Hình hình ảnh minh họa support nên thực hiện Win nào: giao diện Windows XP

Windows Vista tất cả tốc độ thỏa mãn nhu cầu chậm rộng XP tuy vậy được tích vừa lòng các phần mềm soạn thảo văn phiên bản và ưng chuẩn web, tính bảo mật hệ thống cao.

Xem thêm: 20 Cách Kinh Doanh Buôn Bán Gì Với Số Vốn Nhỏ Để Kiếm Tiền, Buôn Bán Gì Dễ Kiếm Tiền Và Nhanh Giàu Nhất

Windows 7 có ưu điểm là nền tảng cung cấp tốt, người tiêu dùng có thể cài đặt hầu như tất cả các ứng dụng mong muốn mà ko phải băn khoăn lo lắng vấn đề tương thích khi thiết lập đặt. Windows 7 bảo mật kha khá tốt, tín đồ dùng rất có thể cài thêm Windows defend vày Microsoft hỗ trợ. Nhược điểm của Windows 7 là mức sử dụng Windows update yên cầu người dùng đề nghị tắt máy để có thể update các bạn dạng vá lỗi.

*

Hình ảnh minh họa tư vấn nên sử dụng Win nào: bối cảnh Windows 7

Windows 8 lần thứ nhất được tích hợp đồ họa metro trọn vẹn mới đổi mới theo hướng tiện lợi và thuận tiện hơn cho những người dùng. Windows 8 cũng hỗ trợ người dùng setup hầu không còn driver một biện pháp tự động. Đặc biệt hệ quản lý và điều hành này còn hỗ trợ các máy vi tính có screen cảm ứng. Điều mà trước đó chưa từng làm được trên Win 7. Mặc dù nhược điểm của Windows 8 là kho ứng dụng hỗ trợ còn kha khá ít.

*

Hình hình ảnh minh họa tư vấn nên sử dụng Win nào: hình ảnh Windows 8

Windows 10 với nhiều cách tân vượt trội về giao diện, đồ họa và đặc biệt được tích vừa lòng trợ lý ảo Cortana hỗ trợ người cần sử dụng tìm tìm ứng dụng, địa điểm hay bất cứ thứ gì thông qua công cầm tìm tìm mặc định Bing. Windows 10 hỗ trợ đa nhiệm tốt, bạn dùng rất có thể tùy vươn lên là giao diện sử dụng một biện pháp dễ dàng. Win 10 cung cấp DirectX 12 nên cung ứng tốt hơn năng lực chơi trò chơi tương thích giỏi với nhiều ứng dụng và tài năng bảo mật cao. Windows Defender được để sẵn làm ứng dụng quét virus mang định.

*

Hình hình ảnh minh họa hỗ trợ tư vấn nên thực hiện Win nào: giao diện Windows 10

Nên cài đặt Win nào tốt nhất có thể cho laptop?

Có ba tại sao chính để đưa ra quyết định phiên bạn dạng Windows đó bao gồm nên thiết lập cho máy tính xách tay đang áp dụng hay không. Một là thông số kỹ thuật phần cứng gồm khoẻ không, nhì là phiên phiên bản đó còn được Microsoft cung ứng hay không và bố là driver là có cung cấp không?

Về vì sao đầu tiên, nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đã lỗi thời và thông số kỹ thuật phần cứng chỉ đầy đủ để vui chơi giải trí nhẹ nhàng thì không nên cài cao hơn Windows 7. Vày càng lên rất cao thì Windows vẫn càng yên cầu thông số kỹ thuật cao hơn để đáp ứng tốt phần mềm, cũng như đảm bảo trải nghiệm fan dùng mềm mại và mượt mà nhất.

Còn vì sao thứ hai, nếu sản phẩm công nghệ tính của chúng ta thuộc thế hệ mới nhưng lại tải phiên bạn dạng Windows quá cũ sẽ có chức năng bị truyền nhiễm virus do phần mềm không đủ sức nhấn diện và ngăn ngừa chúng. Dường như bạn cũng ko được trải nghiệm những tính năng mới nhất nữa.

Lý vì chưng thứ ba, một số trong những phần mềm chuyên được dùng liên quan tiền đến thẻ đồ hoạ rời, âm thanh, trang bị in,... Thế hệ mới sẽ chỉ có driver mang đến Windows bạn dạng mới nhất. Vì chưng vậy cơ mà một số máy tính xách tay sẽ không thể tất cả âm thanh, hình ảnh sắc nét, hay liên kết với lắp thêm in vị Windows đó không có driver hỗ trợ.

Vì vậy, dưới đấy là gợi ý phiên bản Windows cân xứng nhất cho cấu hình phần cứng nhằm bạn xem xét lựa chọn:

máy tính xách tay có RAM từ bỏ 2GB trở xuống chỉ nên cài đặt Windows XP. Máy vi tính có RAM từ 4GB trở lên và sử dụng chip core i* tất cả thể setup Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64bit).

Chỉ dễ dàng và đơn giản như vậy thôi. Hy vọng bài viết đã lời giải được cho bạn câu hỏi nên mua Win nào cực tốt cho laptop? ví như thấy có ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!