Dùng iphone lock có tốt không

     

iPhone bản lock là cách gọi các sản phẩm điện thoại iPhone bị giới hạn bởi các nhà mạng trong nước, chỉ có thể dùng sim ghép. Câu hỏi đặt ra là có nên mua iPhone lock? Sản phẩm này có ưu và nhược điểm gì cần lưu ý? Giá bán ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hàng loạt các thắc mắc này ngay nhé!

Có nên mua iPhone Lock? iPhone Lock có gì khác biệt?

Để tìm kiếm câu trả lời chính xác cho thắc mắc có nên mua iPhone lock 2019 không, người dùng trước tiên cần biết iPhone lock là gì. Thực tế iPhone lock là sản phẩm chính hãng được cung cấp bởi Apple. Tuy nhiên các phiên bản này chỉ được sản xuất theo yêu cầu một nhà mạng nhất định tại nước ngoài (không hoạt động tại Việt Nam). Hầu hết các nhà mạng sử dụng phiên bản này ở Mỹ và Nhật, sau đó được “xách tay” về Việt Nam và bán với giá ưu đãi hơn so với phiên bản iPhone quốc tế tương thích với tất cả các nhà mạng.

Bạn đang xem: Dùng iphone lock có tốt không

*
iPhone lock là sản phẩm chính hãng của Apple

Do vậy khi người dùng mua iPhone lock và dùng tại Việt Nam cần tiến hành “bẻ khóa” sim hoặc sử dụng sim ghép để tương thích với các nhà mạng nội địa. Chính vì vậy người dùng cần hiểu rõ về thiết bị và cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên mua iPhone lock không nhé.

iPhone lock có tốt không? Ưu điểm của iPhone Lock

Thông qua những đánh giá ưu và nhược điểm của iPhone lock sau đây hy vọng có thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn iPhone lock hay chọn phiên bản iPhone quốc tế với giá cao hơn đáng kể. 

Trước tiên, xét về ưu điểm, iPhone lock cũng là hàng chính hãng được sản xuất bởi Apple đã qua sử dụng nhưng còn mới đến 99% với chất lượng đã được kiểm định. Thứ hai, giá bán của iPhone lock có giá bán mềm hơn bản quốc tế hàng xách tay.

Xem thêm: Chuyển File Sang Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Chi Tiết, Di Chuyển Hoặc Sao Chép Tệp Sang Thẻ Sd

Đây cũng là điểm cộng lớn nhất của iPhone lock. Hơn nữa khi lựa chọn iPhone lock bạn sẽ được cung cấp 1 sim ghép dùng mở khóa mạng và có thể sử dụng cho hầu hết các nhà mạng nội địa, hay cả các thiết bị điện thoại khác. 

*
iPhone lock có giá bán mềm hơn bản quốc tế hàng xách tay

Như vậy, việc lựa chọn iPhone lock sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí mà vẫn có thể sử dụng thiết bị với đầy đủ tính năng và chất lượng đẳng cấp. Hiện tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phiên bản iPhone lock được nhập từ Mỹ hoặc Nhật với chất lượng tương đương, nhưng bản Nhật sẽ có giá rẻ hơn. 

Bên cạnh những ưu điểm, phiên bản iPhone lock vẫn tồn tại một số hạn chế khiến người dùng do dự khi quyết định lựa chọn có nên mua hay không. Nhược điểm lớn nhất chính là iPhone lock buộc phải sử dụng sim ghép. Mặc dù sim ghép có thể tương thích với các nhà mạng Việt Nam, tuy nhiên đôi khi vẫn không tránh được các sự cố mất sóng, không ổn định và tổn hao năng lượng hơn sim thông thường. Hơn nữa, sim ghép cũng không thể kiểm tra tài khoản bằng lệnh *101# thông thường. Thêm nữa nếu người dùng tự ý update phiên bản iOS mới thì iPhone lock có thể bị mất sóng. 

*
Phiên bản iPhone lock buộc phải sử dụng sim ghép

Từ những phân tích ưu và nhược điểm trên, người dùng có thể tự đưa ra lựa chọn có nên mua iPhone lock thời điểm này không. Đánh giá một cách khách quan thì người dùng vẫn nên ưu tiên các phiên bản iPhone quốc tế được phân phối chính hãng, đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành uy tín, tránh các rủi ro khi sử dụng iPhone lock.