NHÓM CẦM ĐẦU TRĂM QUÁI XẾ CHẶN ĐƯỜNG CAO TỐC ĐUA XE KHAI GÌ?

Video Thời sự Tôi viết quả đât văn hóa vui chơi thể thao Đời sống Tài thiết yếu - marketing giới trẻ giáo dục và đào tạo technology game sức khỏe xe cộ thời trang trẻ bạn đọc Bạn cần phải biết

Bạn đang xem: Nhóm cầm đầu trăm quái xế chặn đường cao tốc đua xe khai gì?

đoạn clip Thời sự trái đất Tài bao gồm - marketing Đời sinh sống văn hóa giải trí người trẻ tuổi giáo dục thể dục thể thao sức mạnh technology xe cộ game thời trang và năng động trẻ bạn đọc
*

Cơ quan lại CSĐT Công an TP.Thủ Đức, tp.hồ chí minh đã có report kết quả điều tra thuở đầu đối với nhóm "quái xế" sẽ "tổ chức đua xe trái phép và tạo rối chưa có người yêu tự công cộng" trên cao tốc tp.hcm - Long Thành - Dầu Giây.


Xem thêm: Những Lời Chúc Buổi Sáng Hay Nhất Cho Người Yêu Thương, Những Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào, Yêu Thương

*
nhóm ‘quái xế’ chặn cao tốc so kè tốc độ

Ngày 9.5, theo nguồn tin của Thanh Niên, cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức, thành phố hồ chí minh đã có báo cáo kết trái điều tra ban sơ đối với vụ “tổ chức đua xe bất hợp pháp và khiến rối chưa có người yêu tự công cộng” xảy ra vào trong ngày 19.3 ở trong phần cao tốc tp.hồ chí minh - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua TP.Thủ Đức (TP.HCM).


Chặn ô tô trên cao tốc để so kè tốc độ

Theo hiệu quả điều tra ban đầu, Công an TP.Thủ Đức xác định, khoảng chừng 3 tiếng 42 phút ngày 19.3, có một đội nhóm nhiều thanh thiếu thốn niên đi trên khoảng 50 mẫu xe tế bào tô mang lại tụ tập tại quanh vùng đường D2 - D11B cùng D12 trong Khu technology cao (CNC) để đua xe pháo trái phép.

lúc phát hiện nhân viên cấp dưới Ban cai quản Khu CNC thì các đối tượng người dùng rời khỏi quanh vùng và dịch chuyển về quanh vùng vòng luân chuyển Liên Phường rồi chạy vào mặt đường cao tốc tp.hcm - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua TP.Thủ Đức (TP.HCM). Bây giờ có hơn 100 xe mô tô các loại do những thanh thiếu thốn niên tinh chỉnh và điều khiển chạy lên rất cao tốc lấn sân vào làn đường ô tô và có tầm khoảng 40 xe mô tô các loại dàn mặt hàng ngang chặn các xe xe hơi đang giữ thông dừng lại, gây ùn tắc giao thông, rồi đội "quái xế" tổ chức triển khai đua xe, so kè tốc độ.

Cũng theo Công an TP.Thủ Đức, mỗi lượt đua bao gồm 2 - 3 người, mọi cá nhân điều khiển một xe, dàn ngang để xuất phát, không có người ra hiệu lệnh, đua trên phần đường dài khoảng chừng 300 - 500m không xác minh điểm đích, xe như thế nào chạy nhanh hơn thì thắng. Việc đua xe cộ chỉ để thỏa mãn tốc độ, không có việc cá cược và nhằm nhò bằng tiền. Các đối tượng người dùng đã tổ chức triển khai đua các lượt, dường như còn có những thanh thiếu thốn niên khác điều khiển xe tụ tập hai bên đường nhằm cổ vũ.

nhóm thanh thiếu hụt niên bên trên đua xe được 1/2 tiếng thì di chuyển qua khu vực mong Đỗ Xuân đúng theo thuộc băng thông cao tốc và lưu thông ngược chiều nhằm đi ra ngoài đường nhánh nhập làn đường Đỗ Xuân hòa hợp thuộc đường dẫn cao tốc. Sau đó, đội thanh thiếu niên tạo thành nhiều hướng nhằm tẩu thoát.

sau khi sự bài toán xảy ra, phòng CSGT đường đi bộ - đường tàu phối phù hợp với Phòng công an hình sự (PC02), Công an TP.Thủ Đức và những phòng nhiệm vụ Công an tp.hcm truy xét, trích xuất camera bình an trên những tuyến đường, xác định 12 đối tượng người sử dụng và mời về trụ sở làm rõ.Lên mạng xã hội Facebook hẹn đua xe

Tại ban ngành công an, các "quái xế" khai nhận không có bất kì ai đứng ra tổ chức việc đua xe nhưng mà cùng lên mạng xã hội Facebook thông báo cho nhau hoặc lập nhóm riêng khoảng 10 tín đồ để thông báo địa điểm đua xe và kế tiếp chạy xe pháo ra điểm hẹn. Ai hy vọng đua xe thì chạy xe pháo ra giữa đường tại vị trí ấn định, nẹt pô xe.

Ngay bây giờ cũng có nhóm khác điều khiển xe chạy ra, nẹt pô rồi cả hai hoặc ba người cùng điều khiển và tinh chỉnh xe chạy một đoạn khoảng chừng 300 - 500m. Xe làm sao vượt lên đứng vị trí số 1 thì thắng. Ai cũng có thể đua, nếu không có xe thì mượn xe trong nhóm chúng ta để đua. Đa số xe cộ của các đối tượng đã đổi khác kết cấu và mua phụ tùng để lắp ráp.

Đồng thời, những "quái xế" còn khai nhận, trước đó có lên social Facebook trang “Sài Gòn Racing” để thông tin cho nhau, áp dụng từ lóng là “Đại hội” cùng hẹn địa điểm để đua xe. Sau đó, các đối tượng người sử dụng đã đua xe ở nhiều nơi tại tp.hcm và Đồng Nai cần quen biết và cho nhau số điện thoại. Sau thời điểm so kè tốc độ, xe làm sao chạy cấp tốc thì được các đối tượng người tiêu dùng chụp hình đăng lên mạng buôn bản hội Facebook để reviews bán xe đem tiền.

Trên cửa hàng nội dung vụ án , ngày 18.4, cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức vẫn ra quyết định bổ sung cập nhật quyết định khởi tố vụ án hình sự: “gây rối trơ trẽn tự công cộng”. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can cùng lệnh bắt tạm bợ giam so với 5 “quái xế”, gồm: Nguyễn Hoàng Thái Duy (28 tuổi), Nguyễn Phú Trung (22 tuổi), trằn Minh Nhật (21 tuổi), Nguyễn Việt Anh (26 tuổi, cùng ngụ TP.Thủ Đức) và Đỗ Tiến Dũng (22 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc, Đồng Nai) về tội “gây rối riêng biệt tự công cộng”.

tương quan vụ án “ tổ chức triển khai đua xe bất hợp pháp và tạo rối đơn thân tự công cộng” xảy ra vào trong ngày 19.3 tại đoạn cao tốc thành phố hồ chí minh - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua TP.Thủ Đức (TP.HCM), phòng ban CSĐT Công an TP.Thủ Đức cho biết: “Trong số 12 thanh thiếu thốn niên bị mời về làm việc thì bao gồm 7 đối tượng người sử dụng mặc cho dù có tinh chỉnh xe theo đoàn lên rất cao tốc, tuy vậy không tham gia đua xe, bao gồm cổ vũ tuy nhiên không quyết liệt. Vì vậy, Công an tạm thời cho về với gia đình và yêu thương cầu mái ấm gia đình làm cam kết quản lý. Hiện ban ngành CSĐT Công an TP.Thủ Đức sẽ tiếp tục điều tra mở rộng lớn vụ án”.