Du lịch hà tiên 1 ngày

     

Hơn 300 năm ra đời tên đất, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, Hà Tiên được thêm với mỹ danh “thập vịnh cảnh” danh tiếng từ xưa đã đến thơ ca, nhạc họa ham biết bao thi nhân, mặc khách hàng viếng thăm. Nằm bên cạnh bờ vịnh Thái Lan, tp Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang như một nước nhà Việt phái nam thu nhỏ tuổi nhờ gồm địa hình đa dạng mẫu mã gồm: đồng bằng, đại dương đảo, đồi núi, biên giới…Với rất nhiều mái ngói cổ rêu phong, Hà Tiên còn sở hữu dáng dấp phố cổ với việc lặng lẽ, trầm mặc lẫn uy nghiêm của tương đối nhiều chứng tích kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Du lịch hà tiên 1 ngày


*

Thành phố Hà Tiên xinh đẹp


Ai đã đi du lịch Kiên Giang ghẹ thăm Hà Tiên, dĩ nhiên hẵn không khỏi xuyến xao bởi cảnh sắc hữu tình địa điểm đây. Vùng khu đất biên thùy chỗ cực nam Tổ quốc này hội tụ nhiều danh lam chiến thắng cảnh, xin giới thiệu những vị trí du lịch Hà Tiên tuyệt đẹp nhất không thể quăng quật qua.

Chùa Tam Bảo

Chùa Tam Bảo nằm ngay trung vai trung phong TP Hà Tiên, nơi trưng bày tại số 75 Phương Thành, phường Bình San. Chùa được triều đình đơn vị Nguyễn ban biển khơi sắc phong nên có cách gọi khác là Sắc Tứ Tam Bảo tự – một trong những 10 cảnh đẹp của Hà Tiên xưa lừng danh qua bài thơ “Tiêu tự thần chung” (chuông sớm ở miếu vắng) bởi vì Mạc Thiên Tứ chế tác năm 1737. Đây là ngôi miếu được Mạc Cửu đến xây dựng vào thời điểm năm 1730 để người mẹ của ông là bà Thái Thái phu nhân tu hành về già. Ngôi chùa xưa sẽ hỏng, chỉ với dấu vệt ở các bức tường thành. Chùa đã được trùng tu nhiều lần để có được diện mạo như hiện tại. Ngôi chùa thời nay tuy không thể giữ được lối phong cách xây dựng ban đầu, tuy thế vẫn mang tầm vóc thanh u, yên lặng của vùng tu hành.


*

Sắc Tứ Tam Bảo Tự


Khu di tích lịch sử Lăng Mạc Cửu

Khu lăng mộ mẫu họ Mạc Cửu nơi trưng bày trên sườn núi Bình San, mặt đường Mạc Cửu, phường Bình San, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc quần thể di tích lịch sử Bình San được xếp thứ hạng là quần thể danh thắng tổ quốc từ năm 1989. Khu di tích lịch sử lăng Mạc Cửu thờ cái họ Mạc mà mở màn là Mạc Cửu, người đã có công khai minh bạch phá mảnh đất nền Hà Tiên hơn 300 năm truớc. Lăng và đền bái Mạc Cửu vày Mạc Thiên Tích (con trai trưởng của Mạc Cửu) thiết kế, xây dựng từ năm 1735 đến năm 1739. Mặt tiền đền quay về hướng Đông, nơi có núi tô Châu với chiếc lưu thủy Đông Hồ, lưng tựa vào vách núi hình vòng cung vững chãi, phía trái là núi bát Giác; bên đề xuất là Đại Kim Dự. Quần thể lăng gồm: hệ thống đền thờ, lăng Mạc Cửu cùng với 59 lăng chiêu mộ lớn nhỏ tuổi khác là những người dân thân tộc cùng gắn bó với sự nghiệp chiếc họ Mạc trên vùng đất Hà Tiên.


*

Khu di tích lịch sử Lăng Mạc Cửu


Phía trước lăng là 1 ao sen, theo tương truyền là do Mạc Cửu không đúng đào để mang nước cho những người dân Hà Tiên sử dụng. Ngôi đền rồng thờ bên Mạc mang 1 vẻ đẹp nhất cổ kính, rất linh nhưng không kém phần tinh xảo vì những nét va khắc ước kì, uyển chuyển, đẹp mắt đẽ. Vào đó tham quan, thắp một nén hương giãi bày lòng thành kính, cảm giác mùi sương hương tỏa khắp trong gió bắt đầu thấy lòng an toàn và thêm yêu lịch sử vẻ vang của đất nước.

Chùa Phật Đà

Dưới chân núi Bình San, sát mặt Lăng Mạc Cửu có chùa Phật Đà nơi trưng bày ở số 32 con đường Mạc Cửu. Hồi năm 1945, trên cách đường vân du hóa đạo miệt Hà Tiên, Hòa thượng Chí Hòa vẫn dừng chân tại chỗ này và trưng dụng chiếc lò gạch bỏ hoang làm chánh điện để tụng ghê bái sám yêu cầu dân địa phương gọi là miếu Lò Gạch. Ngày này chùa được sản xuất lại hết sức khang trang với lối bản vẽ xây dựng thanh thoát, nhẹ nhàng từ hình dáng bên phía ngoài đến bố cục bên trong, trông rất dễ dàng mà thể hiện rõ nét chiều sâu trọng điểm linh vốn tất cả của vùng thiền môn. Đặc biệt vẫn bảo tồn cái lò gạch ốp đúng nguyên bản xưa.


*

Chùa Phật Đà – Ảnh: Đỗ Tình


Chùa Phù Dung

Đi tiếp vòng theo chân núi khoảng tầm hơn cây số, họ sẽ tới miếu Phù Dung, một ngôi cổ tự danh tiếng do Tổng trấn Mạc Thiên Tích dựng vào khoảng cuối thế kỷ 18 cho đàn bà Ái Cơ Phù Cừ sớm kệ chiều kinh tu hành. Miếu Phù Dung còn gọi là chùa Phù Cừ, nơi trưng bày dưới chân núi Bình San, trực thuộc phường Bình San, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Là giữa những danh lam cổ từ bỏ của miền khu đất Hà Tiên nhân hậu hòa thơ mộng, miếu Phù Dung không chỉ có điểm tô mang đến non nước cõi biên thùy nét uy nghiêm trầm mang của một ngôi già lam mà còn hỗ trợ say lòng khác nước ngoài bởi phân phát tích mẩu truyện tình diễm kiều của ngài Tổng trấn và nàng Ái cơ. Đến miếu Phù Dung bạn không chỉ để được nghe hầu như truyền thuyết, tích xưa đầy thú vị, mà còn có dịp vãn cảnh ngôi miếu cổ kính cùng đầy trầm bốn nơi núi Bình San kỳ vỹ.


*

Phù Dung Cổ từ bỏ – Ảnh: Nghiêm Hà


Chùa Năm Ông

Chùa Năm Ông ở Hà Tiên, nơi trưng bày tại số 52 Mạc Thiên Tích, phường Bình San. Còn gọi là Miếu quan tiền Thánh Đế Quân do xã hội người Hoa lập nên, miếu rất linh nên dân địa phương sùng kính tôn thờ. Đồng thời cũng là một trong những ngôi chùa cổ duy nhất của Hà Tiên có từ thời Mạc Thiên Tích.


*

Chùa Năm Ông


Thạch Động

Thạch Động là 1 trong trong mười chiến thắng cảnh của khu đất Hà Tiên xưa; nằm trong địa phận phường Mỹ Đức, phương pháp trung tâm tp Hà Tiên khoảng tầm 4km. Do nằm cạnh sát quốc lộ 80 và giải pháp biên giới nước chúng ta Campuchia chỉ khoảng 3km đề xuất nơi đây rất thuận lợi đến trải nghiệm dụ lịch, tìm hiểu kết hợp.


*

Thạch Động


Thạch Động còn được gọi là Thạch Động làng mạc Vân (động đá nuốt mây). Vào tầm khoảng sáng tinh mơ, phần đa tảng mây trắng xốp dịu như bông bay qua đỉnh hễ rồi bị cản vị vách đá cao mang đến 50m. Mây dừng lại rồi nhàn hạ tỏa quanh cửa động, gây liên quan như hình ảnh miệng động đang nuốt mây.

Đứng ở sống lưng chừng núi, bạn cũng có thể phóng tầm góc nhìn toàn cảnh TP Hà Tiên, thấy những ngôi làng của fan Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi, xa xa là cánh đồng lúa chín rubi bạt ngàn, cùng gần như cây thốt nốt lẻ loi vươn bản thân cao vút. Vớ cả đã tạo ra một vẻ đẹp nhất hoang sơ của Thạch Động, mang một vẻ đẹp đặc thù của xứ Hà Tiên.

Chẳng biết từ bao giờ, fan dân Hà Tiên trường đoản cú hào: Thạch động chính là nơi khởi xướng của câu chuyện cổ tích “Thạch sinh chém Chằn” thấm đậm đà trong cam kết ức tuổi thơ. Vào trong Thạch Động, du khách sẽ vô cùng yêu thích vì rất nhiều thạch nhũ lâu ngày sẽ tạo nhiều hình thù thú vị: chằn tinh, Phật Bà quan lại Âm…

Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng nằm ngay gần biên giới vn – Campuchia ở trong phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã được xếp hạng Di tích nước nhà vào năm 2007. Trường đoản cú TP Hà Tiên, theo mặt đường Quốc lộ 80 (đường đi cửa ngõ khẩu thế giới Xà Xía) đến gần Thạch Động (khoảng 7 km), rẽ bắt buộc và đi khoảng tầm 2,5 km nữa là mang đến núi Đá Dựng.

Núi Đá Dựng là 1 trong những khối đá vôi cao khoảng 100 m, chú ý từ xa như một hình thang cân với những vách đá dựng đứng. Núi còn có một tên thường gọi khác là Châu Nham Sơn cùng là nơi bắt nguồn của nhiều truyền thuyết và lịch sử một thời trong vùng.

Xem thêm: Phim Siêu Nhân Mãnh Thú Tập 11 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd


*

Đường lên Núi Đá Dựng – Ảnh: nai lưng Như Quỳnh


Đường đi vào các hang cồn trong núi Đá Dựng có chỗ gần như dốc đứng, tất cả đoạn lại như đổ xuống vực, xung quanh co, cũng đều có đoạn các bạn phải lách qua hang đá chỉ một người lọt. Trong trái tim núi có tầm khoảng 14 hang hễ lớn nhỏ tuổi hình thành từ kết cấu địa hóa học đặc biệt tương tự như sự xâm thực và tác động của vạn vật thiên nhiên trong một thời hạn dài. Tới đây, các bạn sẽ có một khoảng thời hạn khá thú vị và được nghe kể mọi truyền thuyết nối liền với hang cồn như hang bà mẹ Sanh, hang Lê Công Gia, hang Bồng Lai, hang Thần Kim Quy…

Chùa Xà Xía

Chùa Xà Xía nằm tại vùng biên giới nước ta – Campuchia, tỉnh lộ 28, mặt đường Bà Lý, Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, Kiên Giang. Chùa Xà xỉa là trung chổ chính giữa sinh hoạt văn hoá và tôn giáo của bà con dân tộc bản địa Khmer. Ngôi chùa khét tiếng với phong cách xây dựng độc đáo tỏa nắng sắc màu, phong cách đặc trưng văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa Khmer phái mạnh Bộ, là trong những điểm thăm quan du lịch lôi cuốn của khác nước ngoài khi đến với tp Hà Tiên. Đây cũng là nơi tổ chức triển khai các liên hoan truyền thống của bạn dân vùng Khmer. Mái chùa gồm nhiều tháp nhọn bắt mắt tiếp nối nhau, được va khắc tinh tế và sắc sảo và mượt mại. Những cụ thể chạm nổi uốn nắn lượn dọc theo cột mái, vách tường và phần đông cây cột chính vì bàn tay khéo léo của các nghệ nhân cũng góp phần đem lại sự uy nghi cùng vô cùng trọng thể cho ngôi phong cách xây dựng tôn giáo linh nghiệm này.


*

Chùa Xà Xía


Biển Mũi Nai

Biển Mũi Nai là một trong những trong số “Hà Tiên thập cảnh” xưa nơi trưng bày tại phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên, thức giấc Kiên Giang. Bãi biển Mũi Nai chỉ phương pháp trung tâm tp Hà Tiên khoảng 5km, đường đi khá dễ. Với không khí rất vào lành, mát mẻ biển Mũi Nai là điểm đến lý tưởng để khác nước ngoài đến sinh sống thư giãn. Bãi biển Mũi Nai dài ra hơn nữa 1km, thoai thoải, nước tương đối trong so với những bãi biển khơi của miền tây-nam bộ. Trên bến bãi là số đông vườn dừa rợp mát, có rất nhiều nhà hàng ship hàng ẩm thực với chi tiêu tương đối dễ dàng chịu. Biển cả Mũi Nai đa dạng mẫu mã hải sản đề xuất vào buổi chiều, các tàu tấn công cá nhỏ cập bến với rất nhiều sản đồ gia dụng vừa đánh bắt được. Khách có thể mua với nhờ nhà hàng quán ăn chế trở thành để hưởng thụ hương vị tươi sạch hấp dẫn.


*

Biển Mũi Nai


Đầm Đông Hồ

Đầm Đông hồ nằm về phía đông thành phố Hà Tiên phương pháp 3km. Nơi đấy là một trong số những vùng khu đất ngập mặn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sự giao thoa giữa nước mặn từ biển chảy vào hòa với nước ngọt từ sông Giang Thành cùng với các kênh: Rạch Giá – Hà Tiên, Vĩnh Tế tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều sinh vật sinh sống. Đầm Đông Hồ đã tạo nơi trú ngụ và sinh sản của nhiều loại sinh vật như tôm, cua, cá, ốc, lươn… Đây là chỗ có giá trị đặc biệt về môi trường sinh thái, tính nhiều dạng sinh học cao không chỉ là của riêng biệt Kiên Giang mà của cả Việt Nam.


*

Đầm Đông Hồ


Cùng cùng với núi đánh Châu, Đông hồ Ấn Nguyệt lấn sân vào thơ ca, lòng người hàng trăm năm. Khác nước ngoài tìm mang lại đầm Đông Hồ để trải nghiệm có tác dụng một ngư dân thực thụ đi đánh bắt cá cá, tôm. Nếu bạn là tình nhân thích thơ văn hay là muốn tìm đọc về quốc gia Hà Tiên thì xin mời xẹp vào thăm bên lưu niệm Đông Hồ, trưng bày tại bờ Đông Hồ, nơi tàng trữ nhiều pho sách viết về Hà Tiên của song thi sĩ tài hoa đất Hà Tiên: Đông hồ – Mộng Tuyết.

Núi đánh Châu

Núi sơn Châu nơi trưng bày ở phía Tây váy đầm Đông Hồ, nằm trong phường sơn Châu, TP Hà Tiên, tỉnh giấc Kiên Giang. đánh Châu bao gồm hai ngọn là Đại sơn Châu và Tiểu đánh Châu. Đại đánh Châu tuy cao hơn nhưng lại với vẻ nhún nhịn nhường trước Tiểu tô Châu tràn trề sức sống. Nằm gần kề đầm Đông Hồ, Tiểu tô Châu thời gian nào cũng như đang soi mình xuống mặt nước bao la sâu thẳm để làm duyên.


*

Núi đánh Châu – Ảnh: Phạm Trung Kiên


Gần trên đỉnh Tiểu đánh Châu lộng gió có hai ngôi miếu thuộc hệ phái Khất sĩ là Tịnh xá Ngọc Tiên và Tịnh xá Ngọc Đăng nằm ẩn mình bên dưới vườn hoa cỏ rợp bóng. Từ bên trên đỉnh núi này, du khách hoàn toàn có thể phóng tầm góc nhìn thấy toàn cảnh Hà Tiên chập chồng giữa hải dương trời mây nước.

Dưới chân núi là cầu Tô Châu kiên cố nối liền cửa ngõ sông Giang Thành chế tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, và làm cho bức tranh cảnh quan Hà Tiên trường đoản cú phía Giang Thành – Đông hồ nước càng thêm quyến rũ hơn đến du khách xa gần mỗi một khi có dịp ghé Hà Tiên.


*

Cầu đánh Châu – Ảnh: bé nhỏ Trần


Đảo Hải Tặc

Quần hòn đảo Hải Tặc thuộc xóm Tiên Hải, tp Hà Tiên, nằm phương pháp đất liền ngay sát 28 km còn nguyên lành vẻ hoang sơ, môi trường trong xã cùng đầy đủ làng chài nằm lặng bình bên dưới cánh rừng sức nóng đới. Quần Đảo Hải Tặc bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ, trong những số đó Hòn Tre to (hòn Đốc) là hòn đảo lớn cùng đông cư dân nhất ngơi nghỉ quần đảo. Để tới đảo, du khách phải dịch chuyển hơn một tiếng bằng tàu cao tốc trên không từ tp Hà Tiên. 


*

Đảo Hải Tặc


Đúng như tên gọi, đảo Hải Tặc gắn liền với nhiều mẩu chuyện và những bí mật liên quan mang đến nạn cướp biển lớn và là nơi chứa giấu kho báu. Ngày nay du ngoạn Đảo Hải Tặc, chúng ta được hòa tâm hồn vào biển cả xanh cát trắng nắng vàng, trải nghiệm cuộc sống yên bình của ngư gia miền biển tây-nam Tổ quốc với được thưởng thức các sản thứ tươi sống vì chưng chính người dân khu vực đây đánh bắt về phục vụ.

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ tối Hà Tiên cũ ở trải dài trên mặt tiền đường Trần Hầu vẫn được di dời vào quần thể kênh tròn, đô thị new Hà Tiên. Thiết lập hơn 500 gian hàng đều có phong cách thiết kế bởi mẫu vẽ bắt mắt, nhiều color khác nhau khiến cho không gian tươi trẻ, đa màu, chợ tối Hà Tiên hiện tại là khu chợ đêm quy mô lớn số 1 khu vực Miền tây-nam Bộ.


*

Chợ tối Hà Tiên


Đến với những quầy ẩm thực, khác nước ngoài không run sợ vấn đề “chặt chém” vì túi tiền đã được niêm yết rõ trong thực đơn (menu). Đồ ăn ở chợ khá nhiều dạng, chúng ta cũng có thể tìm thấy tất cả món ăn uống đường phố phổ biến ngay tại khu siêu thị nhà hàng như kem que, xúc xích, mực rán, tôm xiên, bắp rang bơ, bánh tráng nướng…Đừng quên thưởng thức những món ăn bình dân đậm bạn dạng sắc dân tộc bản địa Khmer với Hoa của người Hà Tiên như bún kèn, cà xỉu, gỏi cá trích, hủ tiếu hấp, bánh thốt nốt, bánh tằm…đã phát triển thành thương hiệu. Cũng tại Chợ đêm, khác nước ngoài sẽ được thưởng thức nguồn hải sản tươi ngon, đa dạng và phong phú với giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó, nhờ lợi thế giáp nhãi con Campuchia, sát Thái Lan, du khách còn có cơ hội mua sắm các sản phẩm Thái, Cam ngay lập tức trên đất Việt. Đây là vấn đề vô cùng đặc biệt mà khôn cùng ít phiên chợ tối đang hoạt động tại việt nam có được. Chợ tối Hà Tiên mở cửa tất cả các ngày vào tuần tự 14 giờ mang đến 24 giờ. Định kỳ về tối thứ 7, công ty nhật hàng tuần sẽ diễn ra chương trình văn hoá ca nhạc để gợi cảm du khách.

Hà Tiên với đa số cảnh đẹp thiên nhiên đầy hóa học thơ, những di tích lịch sử lịch sử, đền miếu miếu mạo cổ kính, linh thiêng đã trở thành một điểm đến chọn lựa yêu thích của đa số người. Trên đây là những điểm đến cuốn hút ở Hà Tiên mà cửa hàng chúng tôi gợi ý cho những bạn. Hãy tương tác với Thám Hiểm MeKong – Điện thoại: 0292 3819 2190292 6265 888 để rất có thể tận hưởng hoàn toản chuyến du ngoạn Kiên Giang – Hà Tiên một giải pháp vui vẻ, dễ chịu với dịch vụ tốt nhất có thể nhé.


Có thể bạn sẽ thích


Các điểm phượt Hà TiênĐịa điểm phượt Hà TiênĐiểm du lịch Hà TiênĐiểm tham quan du lịch ở Hà TiênDu định kỳ Hà TiênHà Tiên