10 mẫu đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe tốt nhất 2020

     

Đồng hồ theo dõi mức độ khỏe là 1 trong nhánh sản phẩm trong những dòng đồng hồ thông minh dùng để theo dõi sức mạnh qua rất nhiều chỉ số cơ thể qua những loại cảm biến trong nó.

Bạn đang xem: 10 mẫu đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe tốt nhất 2020

Đặc biệt với những người tập gym thì đồng hồ đeo tay thông minh có tính năng theo dõi sức mạnh có ý nghĩa đặc biệt quan lại trọng.

Chúng hoàn toàn có thể giúp bọn họ theo dõi hồ hết chỉ số quan trọng, trường đoản cú đó đưa ra hoặc tuân theo số đông lịch trình tập luyện, nghỉ ngơi ngơi tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn một chiếc đồng hồ thời trang theo dõi sức khỏe cân xứng nhất và số đông sản phẩm rất tốt được cửa hàng chúng tôi lựa chọn.

Bắt đầu nhé!


Nội dung bài viết xem mục lục
1. đứng đầu 5 ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE TỐT NHẤT
1.1. Giá tốt và thông dụng nhất: Fitbit Charge 4
1.2. Tốt nhất với Android: Samsung Galaxy Fit
1.3. Cực tốt với iOS: hãng apple Watch Series 5
1.4. Phòng nước tốt nhất: Samsung Gear Fit2 Pro
1.5. Chức năng theo dõi giấc ngủ giỏi nhất: Garmin Vivosmart 4
2. ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE LÀ GÌ?
3. CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE
3.1. Đếm bước đi
3.2. Theo dõi và quan sát nhịp tim
3.3. Theo dõi giấc mộng
3.4. Dẫn đường
3.5. Dành cho các môn lượn lờ bơi lội
3.6. Nghe nhạc
3.7. Định vị thế giới GPS
4. ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?
4.1. Cảm ứng chuyển đụng
4.2. Cảm biến quang học tập
4.3. Cảm biến sinh học tập
4.4. GPS
4.5. Cảm biến nhiệt độ
5. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
5.1. Đồng hồ theo dõi sức khỏe nào đúng đắn nhất?
5.2. Thời lượng pin tối đa của đồng hồ đeo tay theo dõi sức mạnh là bao lâu?
5.3. Fitbit hay táo khuyết Watch tốt hơn?
6. TẠM KẾT

TOP 5 ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE TỐT NHẤT

Giá tốt và phổ cập nhất: Fitbit Charge 4

*
*
*
*

Đồng hồ theo dõi sức mạnh hoặc vòng tay thông minh là một trong dòng sản phẩm technology có làm nên như một chiếc đồng hồ thông minh bao gồm những tính năng đặc thù nhằm theo dõi sức khỏe.

Khác với 1 chiếc đồng hồ thông minh (smart watch) đồng hồ thời trang theo dõi sức mạnh có một số tính năng mà đồng hồ thông minh không có và ngược lại.

Do đó, nếu như nhu cầu của chúng ta chỉ đơn giản và dễ dàng là giúp thấy giờ, theo dõi và quan sát chỉ số sức khỏe cơ thể mà ko cần những chức năng như nhắn tin, nghe điện thoại tư vấn của đồng hồ thời trang thông minh thì vòng tay thông minh là việc lựa chọn dành cho bạn.

Chưa kể, một chiếc đồng hồ đeo tay theo dõi sức mạnh có mức dung tích pin cao hơn nữa hẳn đồng hồ thông minh, vày đó chúng ta cũng có thể không đề nghị tháo ra sạc hằng ngày để hoàn toàn có thể theo dõi tiếp giáp sao giấc ngủ của chính bản thân mình và những thông số khác.

CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE

Để chọn tải một sản phẩm phù hợp thì nắm rõ tính năng của thành phầm là một điều đề xuất khi lựa chọn mua.

Dưới đó là diễn giải về một số tính năng thường thấy vào một chiếc đồng hồ thời trang thông minh theo dõi sức khỏe phổ biến.

Đếm cách chân

Trước khi chức năng theo dõi nhịp tim trở buộc phải tiêu chuẩn cho một chiếc đồng hồ thông minh có tác dụng theo dõi sức mạnh thì đấy là tiêu chuẩn đầu tiên.

Trong chiếc đồng hồ theo dõi sức mạnh này sẽ sở hữu một vận tốc kế kết hợp với thuật toán của vận dụng để cảm thấy các hoạt động của khung người bạn và gửi thành số liệu về số cách chân.

Với một bạn tập thể hình nói riêng hay là một người xem xét sức khỏe mạnh thì vấn đề thống kê số bước chân có thể cho thấy thêm một ngày chúng ta đã áp dụng bao nhiêu năng lượng để di chuyển.

Việc này theo tôi khá đặc biệt trong bài toán tính toán, lên chiến lược tập luyện và nạp năng lượng uống phù hợp trong từng ngày.

Đặc biệt, việc quốc bộ nhiều hơn đang được đề xuất là tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, đặc trưng với những người làm quá trình văn phòng.

Theo dõi nhịp tim

Đây là chức năng đã từng được coi là chỉ gồm trên các thiết bị cao cấp.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó đã được coi là tiêu chuẩn chỉnh bắt buộc phải có trên một chiếc đồng hồ đeo tay theo dõi sức mạnh cơ bản.

Một số sản phẩm chỉ đo nhịp tim định kỳ trong ngày rồi tổng đúng theo lại để cho ra một quý giá trung bình của ngày kia với mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí thời lượng pin.

Nhưng chúng tôi khuyên, các bạn hãy lựa chọn một sản phẩm đồng hồ theo dõi sức khỏe có thể đo nhịp tim 24/7 vì phần lớn các sản phẩm ngày nay đều đã cải thiện được dung tích pin đáng kể.

Những thông tin của theo dõi và quan sát nhịp tim bao hàm ước tính nhịp tim về tối đa VO2 và nhịp tim ngủ ngơi.

Đây là nhị thông số quan trọng đặc biệt trong câu hỏi theo dõi sức mạnh tim mạch.

Với fan tập gym, những tin tức này cung cấp tin về hiệu quả của buổi tập cũng tương tự khoảng thời gian cần thiết nghỉ ngơi đến việc hồi phục sức khỏe.

Theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ là 1 trong 3 yếu tố quan trọng đặc biệt trong thể hình ngoài vấn đề tập luyện và chính sách ăn uống.

Vậy yêu cầu một chiếc đồng hồ theo dõi sức mạnh được coi là tốt cho những người tập gym cần có công dụng cơ bản này.

Nhiều chiếc đồng hồ thông minh rất có thể theo dõi thời gian giấc ngủ của bạn, tiến công giá unique giấc ngủ dựa trên các thuật toán riêng.

Với tính năng này, chúng có thể giúp bạn có phần lớn thói quen sinh hoạt giỏi hơn, có thể chấp nhận được bạn đặt lời cảnh báo cho một định kỳ trình ngủ nghỉ đúng theo lý.

Dẫn đường

Nếu ngoài chính sách tập luyện thông thường, các bạn còn là 1 người có hứng thú với việc chạy cỗ hoặc sút xe thì phía trên là chức năng bạn yêu cầu trong một mẫu vòng tay thông minh.

Không chỉ giúp cho bạn không bị lạc đường, tính năng này còn làm bạn tìm hiểu những cung đường bắt đầu để không xẩy ra cảm thấy nhàm chán trong những buổi tập.

Thông thường, đây cũng là chức năng cơ bạn dạng trong một chiếc đồng hồ đeo tay theo dõi mức độ khỏe hỗ trợ thêm các công dụng dành cho việc luyện tập.

Dành cho các môn tập bơi lội

Nói về lượn lờ bơi lội hẳn bạn sẽ nghĩ sao tôi không đơn giản và dễ dàng chỉ nói về tác dụng chống nước?

Bởi dễ dàng là hầu như các dòng đồng hồ theo dõi sức khỏe đều có tính năng chống nước ở 1 mức độ làm sao đó.

Tức là các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong lúc tắm, chạy bên dưới mưa hoặc khi khung người ra quá nhiều mồ hôi.

Tuy nhiên, một thành phầm có công dụng dành cho các môn tập bơi lội rất có thể ghi được rất nhiều dữ liệu hơn trong những khi bạn bơi lội.

Xem thêm: Tải Game Call Of Duty 5 - Tải Game Call Of Duty: World At War Full Crack

Một vào những công dụng nổi nhảy đó là thông số kỹ thuật SWOLF đo nấc độ tác dụng khi tập bơi.

Bạn bao gồm thể đọc thêm về các thuật ngữ trong môn lượn lờ bơi lội tại đây.

Nghe nhạc

Khi một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh cung cấp cho bài toán tập luyện của công ty có thêm tác dụng nghe nhạc thì đấy là thêm một lý do giúp đỡ bạn tránh xa khỏi chiếc smartphone của mình.

Hầu hết những dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay theo dõi sức mạnh đều hỗ trợ việc nghe nhạc qua các kết nối ko dây cùng với tai nghe như bluetooth.

Ngoài ra, về kĩ năng lưu trữ, bạn có thể copy danh sách nhạc bạn thương mến vào thẳng chiếc đồng hồ đeo tay hoặc đồng hóa trực con đường với các ứng dụng nghe nhạc online tích phù hợp sẵn trong đồng hồ.

Định vị thế giới GPS

Nếu một chiếc đồng hồ thời trang theo dõi sức mạnh có bổ sung cập nhật chip GPS mặt trong, chúng hoàn toàn có thể theo dõi được tốc độ, khoảng chừng cách, độ dài .. Trong các hoạt động của bạn.

Trong đồng hồ thời trang theo dõi sức khỏe, nếu bao gồm GPS, chúng sẽ cho ra một số trong những số liệu đo lường đúng đắn hơn đối với chỉ sử dụng vận tốc kế (sẽ nói ở đoạn dưới).

Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể không trả toàn hoàn hảo vì một số nhà sản xuất sẽ không bật GPS thường xuyên khi bạn sử dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

Tất nhiên, các chỉ số này chỉ mang tính chất xem thêm để chúng ta có thể có một phương thức kiểm soát tốt hơn là không tồn tại gì yêu cầu không?

ĐỒNG HỒ THEO DÕI SỨC KHỎE HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Có thể phần này tương đối “em yêu khoa học” một chút nhưng hoàn toàn có thể nó để giúp đỡ bạn gọi được người các bạn đồng hành của chính mình “làm ăn” như vậy nào.

Với những chúng ta kỹ tính hơn, hoàn toàn có thể phần này đã giúp chúng ta chọn lựa sản phẩn dựa trên thông số cụ thể của các thành phần hoặc nếu các bạn cũng yêu thương khoa học.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến vận động ở trong một chiếc đồng hồ đeo tay theo dõi sức khỏe hay đơn giản và dễ dàng là vào một chiếc smartphone thông minh cũng rất giống nhau.

Có nhì loại cảm ứng chuyển động đó là gia tốc kế tía trục (three-axis accelerometer) và nhỏ quay hồi gửi (gyroscope) để giám sát các vận động qua cách bạn vung tay.

Cụ thể, đối với chức năng đếm bước chân, 2 loại cảm biến này đo chuyển động tay của khách hàng để đo lường và thống kê số bước đi của chúng ta với độ chính xác cao.

Ngoài ra, đối với chức năng theo dõi giấc ngủ, đồng hồ theo dõi sức khỏe theo dõi các cử động của bạn trong giấc ngủ, tần số với lực của các hoạt động đó.

Từ đó, các thuật toán rất có thể xác định xem các bạn có tuyệt cựa mình trong những lúc ngủ không, giấc ngủ của công ty có thực sự tốt hay không.

Cảm đổi thay quang học

Đây là loại cảm biến thường thấy trên những thiết bị đồng hồ theo dõi sức khỏe cỡ trung bình và cao cấp.

Nếu chúng ta để ý, ở phương diện dưới rất nhiều chiếc đồng hồ này bao gồm chiếu một nguồn sáng xanh lục hoặc xanh dương.

Những tia nắng này khi chiếu lên da chúng ta cũng có thể theo dõi nhịp đập tim của bạn bằng cách đo giữ lượng tiết di chuyển hẳn qua mao mạch của bạn.

Cảm đổi mới sinh học

Đây là một sự ráng thế rất có thể coi là tối ưu hơn cảm ứng quang học.

Cảm đổi thay sinh học tập trên đồng hồ đeo tay theo dõi sức khỏe có các điện cực siêu nhỏ tuổi tiếp xúc với da của bạn, đo những xung điện của khách hàng bằng những điện cực này cùng cũng đã cho ra các công dụng như trên.

Về lý thuyết, loại cảm ứng này gồm độ đúng mực cao rộng với một cảm ứng quang học thuộc mức giá.

GPS

Như đang nói ngơi nghỉ trên, ngoại trừ đo vận tốc và khoảng cách, các chip GPS rất có thể đo được độ cao biến hóa khi bạn di chuyển. Ví dụ như leo núi hoặc leo ước thang.

Do đó, giả dụ hay chuyển động trên là một phần trong định kỳ tập luyện của người sử dụng thì chúng hoàn toàn có thể đo được độ cao đổi khác mỗi khi chúng ta di chuyển.

Từ đó, với thuật toán của mình, đồng hồ đeo tay theo dõi sức khỏe ước tính số lan can mà chúng ta đã leo, dự trù được lượng calo tiêu hao từ chuyển động đó …

Cảm thay đổi nhiệt độ

Đây là tính năng được tích hợp ở một số trong những loại đồng hồ thời trang theo dõi mức độ khỏe cao cấp dựa vào cảm biến nhiệt độ trên domain authority bạn.

Chức năng này cho bạn biết bạn có thừa nóng lúc tập các bài tập làm việc cường độ cao hay không.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đồng hồ nước theo dõi sức khỏe nào đúng chuẩn nhất?

Fitbit Charge 4. Theo như dữ liệu nghiên cứu, thử nghiệm của tương đối nhiều trang đánh giá sản phẩm uy tín trên cố gắng giới.

Thời lượng pin tối đa của đồng hồ theo dõi sức mạnh là bao lâu?

Khoảng 7 ngày. Đây là mức thời lượng pin sạc tiêu chuẩn chỉnh đối với phần lớn các sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh theo dõi sức mạnh hiện nay.

Fitbit hay táo apple Watch xuất sắc hơn?

Về cơ bản, apple Watch gồm có chức năng cải thiện hơn một chiếc Fitbit, do đó nó rất có thể coi là tốt hơn giả dụ bạn cần những chức năng nâng cao này.

Một điểm cộng nữa cho đồng hồ theo dõi sức khỏe Apple Watch là bọn chúng được cung cấp bởi rất nhiều nhà cách tân và phát triển phần mềm, bởi đó những loại ứng dụng đi kèm theo cũng đa dạng mẫu mã hơn cực kỳ nhiều.

TẠM KẾT

Bài reviews này của công ty chúng tôi được dựa vào những nghiên cứu và phân tích từ các phản hồi người dùng trên toàn quả đât trên các trang TMDT số 1 của Mỹ và Châu Âu.

Đồng thời, đầy đủ số liệu này cũng dựa trên những trang nghiên cứu và phân tích sản phẩm điện tử mặt hàng đầu, được chúng tôi tổng hòa hợp lại với điều chỉnh tương xứng với yêu cầu của người việt Nam.

Mong rằng, bài đánh giá này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn một chiếc đồng hồ thời trang theo dõi sức khỏe tương xứng với bản thân.

Nếu có ý kiến gì, hãy ý kiến giúp công ty chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn vào phần bình luận dưới đây nhé!