Đổi ngược vùng chọn trong photoshop

     

Trong Photoshop, thao tác làm việc chọn vùng là thao tác làm việc khá đơn giản và dễ dàng và liên tục được sử dụng.

Bạn đang xem: Đổi ngược vùng chọn trong photoshop

Tuy nhiên, đảo vùng lựa chọn trong Photoshop là thao tác làm việc mà ko phải ai ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau của yeahflashback.com yeahflashback.com để biết cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop nhé!

*
Đảo vùng lựa chọn trong Photoshop CS6

1. Đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop là gì?

Vùng lựa chọn trong Photoshop là vùng bao bọc đối tượng mà bạn muốn xử lý. Tức là, khi bạn muốn thay thay đổi màu sắc, ghép, cắt hay chỉnh sửa một vùng nào đó trên bức ảnh, chúng ta cần tạo nên một vùng chọn để không tác động đến hầu như vùng xung quanh (VD: Khi bạn có nhu cầu đổi màu mắt mà không muốn màu của khuôn phương diện bị cố kỉnh đổi).

Đảo vùng chọn trong Photoshop là thao tác được sử dụng để cắt đối tượng người dùng hoặc lựa chọn vùng. Trong Photoshop, những công rứa như Magic Wand Tool, Quick Selection Tool, Lasso Tool, Marquee Tool là những giải pháp chọn vùng phổ biến. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng khi muốn làm việc đảo ngược vùng chọn.

Xem thêm: Phim Câu Hỏi Số 5 Tập 2 Full Hd, Xem Phim Câu Hỏi Số 5

Có 2 cách hòn đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop:

Thứ nhất: Đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop bởi công núm Select => Inverse

Thứ hai: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bằng cách nhấn tổng hợp phím Shift + Ctrl + I

*
Nếu muốn tác động đến một rõ ràng trên bức ảnh, các bạn cần tạo thành một vùng chọn để không tác động đến phần đa vùng xung quanh

Có thể tìm hiểu thêm thêm

4 bí quyết làm mờ đối tượng người dùng trong Photoshop

2. Cách đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop

Để đảo vùng lựa chọn trong Photoshop, bạn thực hiện lần lượt theo quá trình sau đây:

Bước 1: lựa chọn New Selection, lúc đó, các bạn sẽ thấy màu trắng chiếm ngay sát như tổng thể phần nền

Bước 2: thực hiện công cầm cố Magic Wand Tool => nhấp và lựa chọn phần nền trắng đó. Thời điểm này, hiện tượng Magic Wand Tool sẽ tạo vùng chọn bằng cách xác định hầu hết điểm ảnh có màu tương đương nhau (hình dưới)

*
đảo ngược vùng chọn

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị nền đã làm được chọn. Một số trong những điểm ko đồng màu sẽ ảnh hưởng bỏ qua (không chọn)

Bước 4: trên thanh ở trong tính chúng ta click chọn add to Selection

Bước 5: Đảo ngược vùng chọn bằng cách chọn Select => Click vào Inverse hoặc nhấn tổng hợp phím Shift + Ctrl + I

*

Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Bước 6: khi đó, vùng chọn (nét kiến bò) được đảo ngược sang bé sư tử và bao quanh toàn bộ đối tượng người dùng (hình dưới)

*

Bước 7: đào thải vùng đang chọn bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X

*
Con sư tử là đối tượng người sử dụng duy nhất còn lại trong hình

Bài viết đã khiến cho bạn biết cách hòn đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop cùng với vài thao tác làm việc đơn giản. Nếu như bạn thực hiện tại lần lượt theo các bước hướng dẫn mà lại chưa thành công hoặc bao gồm cách tiến hành khác cấp tốc hơn, hãy share với shop chúng tôi nhé! Để biết thêm các thủ thuật phần mềm khác, hãy còn lại bình luận bên dưới để yeahflashback.com yeahflashback.com kịp lúc hỗ trợ. yeahflashback.com yeahflashback.com là trong những trường huấn luyện và giảng dạy mỹ thuật đa phương tiện uy tín duy nhất hiện nay.

Trường quan trọng chú trọng đến thực hành thực tế và vạc triển tài năng mềm mang đến học viên. Theo thống kê, 96% học tập viên yeahflashback.com yeahflashback.com ra trường có câu hỏi làm ngay. Truy cập yeahflashback.com thường xuyên để update thêm nhiều nội dung bài viết về xây đắp đồ họa, xây đắp website, nghệ thuật dựng phim hoạt hình 3D, phim nghệ thuật số.