Đổi mật khẩu gmail ở đâu

     

Gmail được nhiều người ưa chuộng vì có tính ổn định cao, chặn spam tốt, nhiều tính năng, giao diện cũng đẹp… nhiều lắm.

Bạn đang xem: Đổi mật khẩu gmail ở đâu

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là khả năng bảo mật, Gmail là dịch vụ do Google phát triển, bởi vậy ta cũng khá yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.


Đọc thêm:

Tuy vậy bạn cũng không nên chủ quan vì không phải lúc nào các biện pháp bảo vệ của Gmail cũng giúp ta tránh bị lộ thông tin.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính, đây là một trong những biện pháp bảo mật cơ bản nhất bạn cần phải biết.

Nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều nhé, vì không phải cứ đổi mật khẩu thường xuyên là tài khoản sẽ an toàn đâu, trái lại làm ta dễ quên mật khẩu hơn. Chỉ khi nào gặp phải các trường hợp sau đây.

Khi nào bạn nên thay đổi mật khẩu Gmail?

Vô tình tiết lộ tài khoản cho bạn bè, người thân. Ai cũng tò mò muốn biết được thông tin của người khác, vậy nên không thể chắc chắn bạn bè và người thân của bạn sẽ không theo dõi hay đọc trộm email.Muốn đặt lại mật khẩu dễ nhớ hoặc bảo mật hơn trước.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính nhanh

Bước 1: Bước đầu bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, click vào https://accounts.google.com/ServiceLogin?hl=vi rồi đăng nhập cho nhanh nhé.

Bước 2: Click vào nút có hình bánh răng dưới ảnh đại diện Gmail và chọn Cài đặt.

*

Bước 3: Trong mục cài đặt có rất nhiều tùy chọn cho bạn, bạn hãy chọn tab Tài khoản và Nhập như trong hình.

Xem thêm: Sinh Viên Tình Nguyện Là Gì, Tham Gia Làm Tình Nguyện Bạn Nhận Được Gì

*

Bước 4: Chọn tùy chọn Thay đổi mật khẩu ngay phía trên.

*

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản vào ô Nhập mật khẩu của bạn. Sau đó chọn Tiếp theo.

*

Bước 6: Tại ô Mật khẩu mới, bạn hãy gõ mật khẩu mới tinh của mình vào đó. Tiếp tục gõ lại mật khẩu đó tại ô phía dưới. Gmail sẽ đánh giá độ mạnh của mật khẩu, bạn chọn mật khẩu nào mà nó hiện phía dưới là Tốt hay Mạnh là được.

Muốn nhìn thấy mật khẩu của mình luôn thay vì mấy dấu chấm, bạn click vào biểu tượng con mắt có gạch chéo phía bên phải nhé.

Giờ thì bấm Đổi mật khẩu là quá trình hoàn thành rồi.

*

Lưu ý: mật khẩu bạn đặt chỉ bao gồm chữ cái, số và các kí tự đặc biệt cho phép thôi nhé, nếu không bạn sẽ nhận được một dòng chữ màu đỏ như trong hình (chọn Tìm hiểu thêm để biết thêm chi tiết).

*

Với vài bước như trên, bạn đã biết được cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính rồi đấy. Nó không khó và mất thời gian như nhiều bạn thường nghĩ.

Như đã nêu ở trên, nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu nào đáng ngờ thì bạn không cần đổi mật khẩu làm gì cho mệt, chỉ tổ khiến ta dễ quên mật khẩu rồi lại phải tốn công khôi phục lại.

Gmail cũng có 1 tính năng rất hay là bảo mật 2 lớp. Cứ mỗi khi đăng nhập, Gmail sẽ bắt ta nhập 1 mã số mà nó vừa gửi đến số điện thoại của bạn, nhập đúng thì mới đăng nhập vào Gmail được.

Cách này có thể làm ta khó chịu một chút nhưng bù lại tài khoản được bảo vệ tốt hơn.