Đổi hàng thành cột trong excel

     
Excel mang lại yeahflashback.com 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Nếu bạn có một trang tính cất dữ liệu trong những cột mà bạn phải xoay để sắp xếp lại nó theo hàng, hãy dùng tài năng Hoán đổi. Với kỹ năng này, bạn có thể nhanh chóng đổi khác dữ liệu từ cột thành sản phẩm hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Đổi hàng thành cột trong excel

Ví dụ, nếu như dữ liệu của bạn trông như thế này, với khu vực bán hàng nằm trong nhan đề cột với Quý nghỉ ngơi phía bên trái:

*

Tính năng Hoán đổi sẽ bố trí lại bảng để những Quý được hiển thị trong đầu đề cột và Vùng bán hàng có thể hiển thị ở bên trái, như thế này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của người sử dụng nằm Excel bảng, tuấn kiệt Hoán đổi sẽ không còn khả dụng. Bạn cũng có thể chuyển thay đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TRANSPOSE nhằm xoay các hàng với cột.


Sau đó là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp lại, bao gồm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào với nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy bảo vệ rằng bạn coppy dữ liệu để tiến hành việc này, bởi sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn hoạt động.


Chọn một vị trí bắt đầu trong trang tính mà bạn muốn dán bảng vẫn hoán đổi, đảm bảo rằng có rất nhiều không gian để dán dữ liệu của bạn. Bảng mới mà bạn dán ở này sẽ ghi đè hoàn toàn mọi dữ liệu / format đã gồm ở đó.Bấm chuột đề nghị lên ô trên cùng phía trái của ô mà bạn muốn dán bảng đã hoán đổi, rồi chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Cách Xếp Lịch Thi Đấu Bóng Đá Việt Nam Btc Giải Bóng Đá Thiếu

*

Sau khi xoay tài liệu thành công, chúng ta cũng có thể xóa bảng lúc đầu và dữ liệu trong bảng mới sẽ vẫn duy trì nguyên.

Mẹo đổi dữ liệu của bạn


Bạn rất có thể dán dữ liệu dưới dạng tài liệu được hoán đổi trong sổ thao tác làm việc của mình. Hoán vị đang đổi nội dung của các ô đã coppy khi dán. Dữ liệu trong mặt hàng được dính vào cột và ngược lại.

*

Dưới đây là cách bạn có thể hoán đổi văn bản ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn những ô trống mà bạn muốn dán dữ liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi chọn Dán Hoán đổi.


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)