Độ phân giải màn hình

     

Độ phân giải screen là gì?

Độ phân giải screen được gọi nôm na là những điểm ảnh (pixel) được hiện trên màn hình. Con số các điểm hình ảnh được bố trí theo mặt hàng ngang với hàng dọc.

Bạn đang xem: Độ phân giải màn hình

Ví dụ: độ phân giải HD của màn hình hiển thị tỷ lệ 16:9 là 1366 x 768 Pixel. Tức là một hàng ngang của screen có 1366 điểm hình ảnh và tất cả 768 hàng ngang, một mặt hàng dọc có 768 điểm ảnh và tất cả 1366 hàng dọc vậy toàn bô điểm ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị là 1.049.088 điểm ảnh.

Màn hình có con số điểm ảnh càng nhiều thì sẽ càng rõ nét mặc dù điều này còn nhờ vào vào chất lượng màn hình và phần trăm hiển thị của màn hình.

Độ sắc nét của screen còn tùy ở trong vào kích cỡ màn hình.

Ví dụ: cùng trang bị màn hình độ phân giải HD 1366 x 768 px thì màn hình có form size 14 Inch vẫn hiển thị rõ nét hơn đối với trên màn hình 15.6 Inch. Trên màn hình lớn hơn các điểm ảnh sẽ được trãi rộng hơn khoảng cách giữa các điểm hình ảnh lớn hơn do vậy đã hiển thị không nhiều rõ hơn.

*

Các độ phân giải màn hình phổ biến trên máy vi tính - tên gọi và kích thước

1/ SVGA: độ sắc nét 800 x 600 Pixel. Thông thường sẽ có ở đầy đủ máy có màn hình nhỏ tuổi đời cũ.

2/ Màn hình HD: Độ phân giải 1366 x 768 Pixel. Cho quality hiển thị ở các sản phẩm máy vi tính tầm trung.

3/ Màn hình HD+: 1600 x 900 Pixel. áp dụng trên những màn hình có tỷ lệ 16:9. Upgrade hơn so bắt đầu màn hình độ sắc nét HD thông thường.

4/ Màn hình Full HD: độ phân giải 1920 x 1080 px tỷ lệ khung hình 16:9. Đây là độ phân giải cho độ hiển thị hình hình ảnh sắc nét, mịn màng.

5/ Màn hình 2K hoặc QHD: có độ phân giải 2560 x 1440 pixel hiển thị cho hơn 3,5 triệu điểm ảnh. Nâng cao khả năng hiển thị hơn rất nhiều so cùng với màn FHD.

Xem thêm: 15 Mẫu Đồng Hồ Nam Mặt Vuông Dây Da, 10 Mẫu Đồng Hồ Orient Mặt Vuông Dành Cho Nam Giới

6/ Màn hình 4K hoặc UHD: Đây là tiêu chuẩn chỉnh dành mang đến những màn hình có độ phân giải 3840 x 2160 px hoặc 4096 x 2160 Pixel. Mang đến độ hiển thị hình hình ảnh siêu nét. Máy trên những technology màn hình hiện đại.

Cách kiểm tra độ sắc nét màn hình sản phẩm tính

Chúng ta tất cả nhiều cách để kiểm tra độ sắc nét màn hình máy tính của mình. Sau đây là 2 cách cơ bạn dạng để kiểm tra độ sắc nét của màn hình:

Cách 1: áp dụng DirectX Diagnostic Tool

Sử dụng phím tắt Windows + R hoặc click vào biểu tượng windows ở góc dưới phía bên trái màn hình tiếp đến gõ chữ R, vỏ hộp thoại Run vẫn xuất hiện. Sau đó bạn gõ vào nhiều từ "dxdiag" rồi enter.

*

Ở lịch trình DirectX Diagnostic Tool các các bạn sẽ thấy sinh hoạt trên tất cả tab Display các bạn click vào đó.

*

Tại trên đây các bạn sẽ thấy mẫu Current Display Mode vẫn hiển thị độ phân giải của màn hình máy vi tính bạn đã có. Bạn so sánh với các chuẩn chỉnh ở bên trên thì sẽ thấy được screen này có độ sắc nét là HD.

Cách 2: coi độ phân giải bằng phương pháp chọn vào Display Settings

Click nên chuột vào màn hình Desktop (Click vào screen trống chứ đừng click vào các biểu tượng ở trên kia nhé) lựa chọn vào Display Settings.

*

Ở mục Resolution sẽ hiển thị độ sắc nét màn hình của bạn

*

Các bạn xem xét ở đây độ sắc nét máy tính của chúng ta tương ứng với độ sắc nét lớn độc nhất vô nhị ở đây. Vì một số trong những trường vừa lòng hiển thị theo yêu cầu sử dụng đề xuất sẽ lựa chọn vào kích thước nhỏ tuổi hơn do vậy bạn hãy click vào ô này nhằm sổ ra các độ hiển thị khác biệt và lấy độ phân giải tối đa là độ phân giải của máy.

Những mẫu máy tính xách tay sử dụng màn hình độ phân giải HD

Lenovo Thinkpad X250: screen 12.5 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E5250: màn hình 12.5 Inch độ sắc nét HD

Dell Latitude E7450 i5: screen 14 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E6540: screen 15.6 Inch độ phân giải HD

HP Elitebook 840 G1: screen 14 Inch độ phân giải HD

Những mẫu máy tính xách tay sử dụng màn hình độ phân giải FHD

HP Elitebook 8560W: screen 15.6 Inch Full HD

HP Elitebook 840 G3: màn hình 14 Inch FHD IPS

Lenovo Thinkpad T460S: màn hình 14 Inch FHD IPS

** Cám ơn các bạn đã tham khảo nội dung bài viết nếu bao gồm thiếu sót mong chúng ta đọc góp ý. Thật tâm cám ơn.

Laptop trả dần dần có cung ứng thay thế screen hư lỗi và nâng cấp màn hình độ phân giải cao hơn cho khách hàng.

Hãy điện thoại tư vấn ngay cho cửa hàng để được support về những thông tin sản phẩm cũng giống như độ phân giải màn hình đồ vật tính của người tiêu dùng nhằm chỉ dẫn phương hướng sửa chữa khi bạn có nhu cầu trang bị đến mình screen sắc nét rộng để đề nghị hình ảnh, những tập phim chất lượng cao hoặc phục vụ công việc đồ họa tốt hơn.

Laptop Trả Góp cung cấp thay thế screen hư, tan vỡ với chi tiêu phải chăng. Thành phầm được bảo hành đầy đủ theo nhà sản xuất. Với đội ngũ nhân viên có kỹ năng và kiến thức kỹ thuật cao support thông tin thiết yếu xác, hy vọng muốn mang lại sự hài lòng tốt nhất đến với khách hàng hàng.