Đo kích thước trong ai

     

Trong Illustrator không hề có bất kỳ công nắm nào hỗ trợ đo kích cỡ của các nội dung bên phía trong file, chính vì điều này mà rất không ít người sẽ có tác dụng sai kích cỡ của sản phẩm. Để xử lý vấn đề này thì Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn chúng ta cách đo kích cỡ trong Illustrator.


*

Bạn vẫn xem: giải pháp đo form size trong Illustrator

Lưu ý: Để đo được size trong Illustrator thì chúng ta sẽ buộc phải đến công cụ Specify, đó là một nguyên lý đã được Adobe (nhà trở nên tân tiến Illustrator) phê chăm nom và tất cả sẵn trên shop miễn phí. Tuy nhiên để cài đặt được Specify thẳng thì các bạn sẽ phải sử dụng Illustrator phiên bản quyền đề xuất Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn các bạn cài gián tiếp trên thứ tính.

Bạn đang xem: Đo kích thước trong ai

Specify Adobe bạn dạng quyềnSpecify cho hầu hết phiên bạn dạng Illustrator

Bước 1: Đầu tiên chúng ta tiến hành truy cập liên kết Specify cho đều phiên bản Illustrator và lựa chọn Code -> tải về Zip.

*

Bước 2: sau thời điểm tải file Specify về sản phẩm công nghệ tính xong thì các bạn tiến hành bấm vào phải và lựa chọn Extract Here để triển khai giải nén.

*

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cầm mở thư mục lưu trữ Preset của Illustrator. Thường thì thì những ứng dụng đồ hoạ sẽ tiến hành lưu ngơi nghỉ ổ đĩa C: hoặc rất có thể là ổ đĩa khác khi các bạn thiết lập thiết lập đặt.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Hình Ảnh Đơn Giản Tốt Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Đẹp 360

C:Program FilesAdobeAdobe Illustrator Presetsen_USScripts

Khi đã truy cập được thư mục Scripts của Illustrator thì các bạn tiến hành Copy thư mục chúng ta vừa bung file ở Bước 2 vào đây.

*

Và tác dụng của chúng ta sau khi hoàn thành sẽ như sau:

*

Bước 4: hiện thời các bạn hãy trở về phần Illustrator trên thứ tính, nhằm đo được form size thì các bạn cần lựa chọn một vật thể một mực trên file Ai.

Khi các bạn đã tuyển chọn được vật thể bắt buộc đo kích cỡ thì các bạn hãy chọn File -> Scripts -> Specify-master -> Specify.

*

Bước 5: Tại cửa sổ Specify chúng ta cần thiết lập những tin tức như sau:

Select Dimensions lớn Specify: Chọn các cạnh mong mỏi hiển thị kích thước, nếu như các bạn muốn hiển thị hết thì nên chọn lựa All Sides.Scale: Tỉ lệ, chúng ta cần kích thước chuẩn nên đã đặt là 1/1 (Default).Specify Objects: Hiển thị kích thước

*

sau khi nhấn vào hiển thị kích thước, các các bạn sẽ thấy được size của các cạnh trên vật dụng thể.

*

Để xoá hoặc ẩn kích thước thì các bạn tiến hành làm như sau:

Đầu tiên chúng ta cần chọn mục Layer.

*

Tại trên đây các các bạn sẽ thấy Layer có tên SPECS, các chúng ta có thể chọn Ẩn (tắt mắt) hay là Xoá Layer (Del) nhằm ẩn hoặc xoá kích cỡ đã hiển thị.

*